VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Little Star
Super Member
Join Date: Apr 2003
Số Điểm: 17152
Old 11-08-2004 , 06:45 PM     Little Star est dconnect  search   Quote  
Post by muophuong
07-15-2004

Bánh Bột LọcNguyên Liệu:

Vỏ bánh:
1 gói bột năng 16 oz
nước sôi
Muôí

Nhân:
1/2 lb tôm
1/2 lb thịt nạc
Tỏi
Muối, đường, nước mắm, tiêu, nước màu
Hành lá cắt nhỏCách Làm:

Vỏ bánh:

Nếu có máy đánh trứng thì làm lẹ hơn và không bị phỏng tay. Cho gói bột năng và muối (1 muỗng cafe) vaò trong một cái thau, rồi chế nước nóng từ từ vào, nhồi đều (nếu dùng máy). Rồi cho bột ra mặt bàn nhồi tiếp tục cho đến khi naò bột dẻo và không dính tay là được. (nhớ cho bột áo khi nhồi thì sẽ không bị dính tay và mặt bàn).

Cán bột mỏng ra rồi lấy cái khuôn dumpling. Nếu không có thì lấy cái ly ấn xuống bột cho đứt ra thành hình tròn, rồi cho nhân vô ghép đôi lại thành hình bán nguyệt. Nhớ bóp cái mí lại cho chặt (nếu bột khô thì thoa nước chung quanh viền khi gắp mí lại sẽ dính hơn). Nếu không khi luộc thì nhân đi đàng nhân bột đi đàng bột đó. Khi bánh chín vớt bánh ra cho vaò thau nước la.nh. Rồi vớt bánh ra cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5-10 phút là được. Nhớ làm từng lớp một nhen. Nếu làm biếng đổ ụp vô hết khi gở bánh ra mệt lắm đó, vì bánh dính lại với nhau rất khó gở. Xong lấy bánh ra khỏi nồi hấp cho vaò khay. Trước khi cho bánh vaò khay nhớ cho lớp mỡ hành trước rồi mới cho bánh vaò, xong cho mỡ hành lên. Tiếp tục làm cho đến khi hết bánh thì cho một lớp mỡ hành và hành phi lên mặt bánh.

Nhân:

Tôm lột vỏ lấy chỉ rửa sạch, cắt hạt lựu. Thịt nạc cắt miếng nhỏ vưà ăn, càng nhỏ càng tốt nhưng đừng nhỏ quá nha. Bắt chảo lên cho dầu vaò cho nóng, phi tỏi cho thơm. Xong cho thịt vaò đảo vừa chín cho tôm vào. Nêm muối, đường, nước mắm, nước màu cho vừa ăn. Đảo thêm vài phút nữa cho tất cả chín đều tắt lửa. Cho hành lá cắt nhỏ và tiêu vào trộn đều lên.

Ăn với nước mắm pha nhạt.

Last edited by JackFruit; 02-28-2007 at 10:20 AM..
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum JumpAll times are GMT -7. The time now is 03:18 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.