VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Little Star
Super Member
Join Date: Apr 2003
Số Điểm: 16224
Old 11-30-2005 , 07:54 AM     Little Star est dconnect  search   Quote  
Post by Thi. He^'n
10-31-2005

Bún Xào Kiểu Singapore


Thịt bò mềm ma.i thấm vị hơi cay, ngọt ngọt của sauce , đậu và ớt giòn.
Nguyên Liệu:

-4 oz bún trong hình ngâm nước ấm cho dịu cọng bún
-1 oz thịt luộc xắt lát hay cọng
-8 con tôm
-1/5 ớt bell xanh
-1/5 ớt bell đỏ
-1 cup gia'
-1/8 tsp muối
-1 tbsp nước tương Maggi
-1/2 tsp đường
-1 tép tỏi xắt lát
đầu đậu phọng
-chả cá chiên Thái hoặc dùng chả cá thường cho curry đỏ + nước chanh + chanh zest
-1/2 hay 1 tsp curry vàng loại thường không phải curry nị





Cách Làm:

-Phi tỏi cho thơm, cho bún vào xào 2 phút + 1/8 tsp muối, múc ra tô.

-Cho thêm tí dầu nửa cho tôm vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt bell, thịt, gia' & chả cá vào xào lên vài giây.

-Cho bún vào chảo, cho bột curry vàng, nêm nước tương + đường theo khẩu vị của mình, xào tới khi cọng bún thắm đều curry và vưà mềm.
__________________
"To err is human, to forgive is divine"
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 08:59 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.