VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc > Tráng Miệng

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Little Star
Super Member
Join Date: Apr 2003
Số Điểm: 16155
Old 10-03-2004 , 08:07 PM     Little Star est dconnect  search   Quote  
Post by : Mrs Apple
Picture by : Eatlover
Date :07-12-2004



Vật liệu:

Vỏ bánh:
1 gói bột nếp
1/2 teaspoon muối
1 1/2 cup đường
nước ấm để nhồi bột
2 tablespoons dầu ăn

Nhân bánh:
1 gói dừa non bào sợi đông lạnh
1 cup (or 1.5 cup đường)
3 tablespoons bột năng quấy tan trong 1/4 cup nước
1/2 bát đậu phọng rang đập dập sơ sơ

1 xấp lá chuối, và plastice để gói bánh



Cách làm:

Nhân:
Cho dừa và đường vào chảo trộn đều, xào dừa và đường cho quyện lại với nhau, khi dừa bắt đầu trong trong sợi, thì quậy 3 tablespoons bột năng với 1/4 cup nước đổ vào, nhanh tay quậy đều, chờ cho hỗn hợp trong , dẻo, thì đổ 1/2 bát đậu phọng rang vào trộn đều , tắt bếp.

Vỏ:
Cho bột vào thau, trộn với 1.5 cup đường, muối cho đều, sau đó đổ 1 cup nước nóng vào bột, dùng thìa quậy cho bột quyện với nước, sau đó thì từ từ nhồi, vừa nhồi, vừa châm thêm nước, cho nước làm sao để bột tạo thành khối dẻo, mềm, cho thêm 2 tablespoons dầu ăn vào, nhồi thật mịn bột, và thật dẻo

Lá chuối rửa sạch, cắt hình chữ nhật..( hay mua nguyên xấp họ cắt sẵn ..hình tròn..thì càng tiện )lau khô, lấy tí dầu bôi vào lá chuối, để khi ăn, bóc cho dễ, uốn lá chuối thành cái phễu, múc 1 thìa bột đổ vào, lấy cái thìa ấn ấn bột xuống tạo thành cái hũm , để cho nhân vào, xong múc một thìa dừa và đậu phọng cho vào, sau cùng thì thêm một thìa bột, dùng thìa ấn ấn bột cho phủ phần đáy của cái bánh, rồi xếp các góc cạnh lá chuối vào, khi gói xong phần lá chuối, thì dùng plastice bọc bên ngoài để giữ lá chuối khỏi bị bung ra...

Bắc nồi nước cho sôi, thật sôi, xong xếp bánh vào
xửng bắc lên hấp bánh khoảng 20 phút, là bánh chín, đem ra để nguội là dùng được .
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 02:15 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.