VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Xa' Xi.
Gold Member
Join Date: Jul 2004
Số Điểm: 2848
Old 07-18-2005 , 08:09 PM     Xa' Xi. est dconnect  search   Quote  
Post by Café-Moka
06-23-2005

Thịt Chà Bông


Vật liệu:

-1 kilo thịt nạc heo
-1 muỗng cà phê muối
-3 muỗng soup nước mắm
-2 muỗng soup đường
-1 củ hành tím nhỏ, 3 tép tỏi, tiêuCách làm:

Xắt theo sớ dài của thịt ra từng miếng dầy độ 1 phân
(10 cm). Bỏ hết gia vị vô nồi, cho nước vừa bằng thịt. Nấu sôi, rồi bớt lửa còn medium. Nấu cho đến khi nước rút vô thịt, và lấy đủa xâm vô thấy thịt mềm là được.

Thịt vừa bớt nóng, thì lấy tay bóp cho thịt rời ra, không cần nhuyển lắm. Lấy máy đánh trứng, gắn cái cây để nhồi bột vô (không có thì cây đánh trứng củng O.K. ). Chỉnh vận tốc LOW. Cho từng phần thịt vô (1 kilo chia khoảng 3 phần), đánh sơ sơ thôi, đừng đánh lâu quá sẽ nát thịt. Lúc này thịt tơi ra hơn 1 chút thôi. Bỏ thịt ra khay nướng bánh, cho vô Oven đả vặn nóng 200 độ, để timer 20 phút.

Sau đó lấy ra, bỏ từng phần thịt vô máy đánh tiếp vài phút thôi. Lúc này thịt nó bông ra hơn, cái nào còn lục cục hoặc sợi to, thì lấy ngón tay bóp cho nó bông lên. Cho khay thịt vô oven 20 phút nửa. Rồi lấy ra đánh tiếp, làm y như lần trước. Bỏ vô oven 20 phút nửa là xong. Lúc này cái look của nó củng O.K. rồi. Nếu thấy còn cọng to, thì lấy tay chà thêm cho đẹp.

Tổng cộng đánh 3 lần và khi xấy 3 lần thì mấy sis có 60 phút rảnh, không cần phải ở sát bên chảo thịt như kiểu hồi xưa .

Mấy sis nhớ đừng xấy khô quá, không ngon. Khi xấy 20 phút chót, nên canh chừng, mà gia giảm nhiệt độ và thời gian, vì mổi oven khác nhau . Nên cất nó trong tủ lạnh, hoặc muốn để lâu thì cho lên freezer.

Làm bằng thit heo, bò, gà . Gia vị ra sao tuỳ thích.

Chúc thành công.
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum JumpAll times are GMT -7. The time now is 12:15 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.