VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Little Star
Super Member
Join Date: Apr 2003
Số Điểm: 16155
Old 12-03-2005 , 12:57 AM     Little Star est dconnect  search   Quote  
Post by OcBuu
Date : 10-07-2005

Lạp Xưởng Tươi


Nguyên Liệu:

1 kg thịt nạc lưng
100 gr mỡ gáy + 100 gr đường cát trắng
3 muỗng súp Mai quế lộ + 2 ống áp xăng
100 gr gừng, 1 muỗng cafe đầy bột ngọt
1 muỗng cafe gạt muối, sausage casings
3 muỗng súp đường phèn, tiêu sọ.
1/2 muỗng cafe muối diêm
Màu đỏ

Chuẩn Bị:

Thịt lau sạch, xắt hạt lựu. Mỡ rửa xắt hạt lựu + 100 gr đường cát, phơi nắng để mỡ trong.
Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước trộn chung với rượu áp xăng. Đường phèn giã nhỏ.



Cách Làm:

Thịt, muối diêm, rượu thơm, nước gừng, muối, đường phèn, bột ngọt, màu đỏ, tiêu sọ, mỡ ướp đường nêm vừa ăn, trộn đều dồn chặt vào trong saussage casing, xăm kim, chắn từng đoạn, cột dây lác cho chặt. Đem trụng sơ nước sôi, phơi 2 nắng hoặc cho vào Food dehyrator. Dây cước cắt khoảng 4 tấc, cột lại và chia lạp xưỡng ra từng cặp.


Cách dồn thịt:

Trước hết casing đừng có cột lại nha, lấy cái quặn (cái phiễu) đút vào casing, sau đó cho thịt vào cái quặn dùng cái muỗng nào có cái cán nhỏ hơn cái ống quặn 1 tí, cho thịt vào quặn rồi lấy cán muỗng mà thọt ta cứ nhịp nhàng mà thọt thọt thọt , khi nào thấy cái sausage vừa đủ xài thì hãy kéo cái quặn ra cột thắt gút ở đầu casing, sau đó dùng tay vuốt phần thịt bên trong casing cho nó dồn hết xuống phần đuôi casing mình vừa mới cột chặt, rồi thì mình thắt gút lại nơi đó. Vậy là mình đã có 1 khúc lạp xưởng rồi bây giờ nếu muốn mỗi khúc lạp xưởng riêng biệt thì cắt chổ đã thắt gút, còn muốn làm thành nhiều khúc trong 1 sợi casing thì tiếp tục nhịp nhàng mà thọt thọt thọt.

Theo như lời sư phụ lạp xưởng DesertFlower nói thì mua loại synthenic casing thì dễ làm hơn, còn lạp xưởng bên trên là Ốc Bưu làm bằng loại collagen casing đó



pic #1
collagen sausage casing

pic #2
rượu Mai Quế Lộ







pic #3
rượu áp xăng

pic #4
synthenic sausage casing




__________________
"To err is human, to forgive is divine"
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 12:34 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.