VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Bạn Gái Nhỏ To

Reply
 
Thread Tools Display Modes
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-07-2006 , 04:10 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
Có ai bít thuốc nào trị mụn hay hay chỉ dùm em dzới. Em kô có bị mụn nhiều hết mặt, nhưng lâu lâu cũng nổi 3,4 cục đau gần chít, cũng có mấy cục nổi lên mà nằm hoài kô chịu xẹp cũng kô chịu nổi lên hết nữa, bực mình . Đặc biệt là lúc "ngày đó trong tháng" tới, là em bị nổi nhiều mụn lắm, lại còn bự mà nhức nữa chứ :( . Xin chĩ dùm em dzới. Thnx bà con nhiều nghen!!
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-07-2006 , 04:39 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
Em có đọc thread của OK, thấy chị Sweetbabie co' nói dzề clindamycin phosphate gel, có pa` con nào xài cái này rồi chưa? does that work??
honglaumong*
Junior Member
Join Date: Nov 2006
Số Điểm: 57
Old 12-07-2006 , 05:22 PM     honglaumong* est dconnect  search   Quote  
Hi, cái này thì mình có thể giúp bạn chút ít nè, đây là kinh nghiệm của bản thân mình.Mình nghĩ ít người chọn cách này nhưng minh cũng muốn chia sẽ với bạn, cách ddây vài năm , mặt mình nổi mụn quá trời, toàn là mụt đỏ bự, lúc đầu rất đau, sau đó hết ddau nhưng rờ tới vẫn thấy u u chứ không xe.p, lúc ddầu mình cũng sức thuốc, nặn mụn ra bằng cách dùng kim nhưng vẫn không ra hết và nó cứ nổi lên xe.p xuống hoài. Mình tới nơi massage của 1 người bạn và cô ấy ddã dùng dao mổ để rạch và nặn ra. Cách đó ddã giải quyết tốt cho trường hợp của mình, cô ấy đã chỉ cách đẻ mình làm tại nhà và những lần sau mình làm by myself.

Cách làm:

Khi mụn nổi lên, vẫn còn đau, bạn đừng động tới nó. khi bạn ko còn cảm thấy đau và rờ cảm thấy cưng cứng, nếu bạn có dao mổ thì bạn dùng, riêng mình thì mình dùng lưỡi lam vì mình thấy dao mổ cũng lớn, mình lấy 1 lưỡi lam và chặt thànnh hình tam giác có mũi nhọn ( càng nhọn càng tốt), sau đó bạn banh da ngay chổ có mụn, tìm thấy lổ chân lông và bạn dùng lưỡi lam bạn đã chặt ( or dao mổ ) chít thẳng vô lổ chân lông đó,và dùng cây nặn mụn nặn ra, bảo đảm ko đau or đau thì chút chút hà, khi nào bạn thấy đau nhiều là bạn chít ko ngay lỗ chân lông đó nha, sẽ ko để lại thẹo đâu. Nghe có vẻ ghê ghê nhưng cách đó bạn sẽ diệt tân gốc, chứ bạn dùng kim or nặn ra không thì sẽ ko hết còi , sau đó nó sẽ nổi lên nữa, sometime 1 mụt ba.n phải nặn 2 lần.

Có điều là khi bạn nặn xong bạn phải chịu xấu 1 thời gian vì nó sẽ bị thâm lại, nhưng sau đó nó sẽ gone. Với cách này mà bây giờ mụn không dám nổi lên nữa
vietfunonlin
Junior Member
Join Date: Oct 2006
Số Điểm: 164
Old 12-07-2006 , 05:46 PM     vietfunonlin est dconnect  search   Quote  
Hello PuNk_GuRl,

Thuốc đó gọi là Duac Topical Gel (Clindamycin 1%, benzoyl peroxide 5%). Phải có toa mới mua được thuốc này. Bạn chỉ cần đến bác sĩ gia đình và xin toa nghen. KHông cần phải đi bác sĩ da vì tốn tiền hơi nhiều đó.

Còn đến ngày đó mà bị mụn lên nhiều là do estrogen trong người thay đổi và tăng lên nên mới bị như vậy đó.

Hy vọng là giải thích được cho bạn,

Peace,
Tialiaonlin,
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-07-2006 , 06:18 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
2 HLM: thnx 4 sharin' ur experience nhưng mà mình nhát tay lắm, kô dám làm mấy cái đó đâu, nếu đi tới mấy chỗ chiên nghiệp đễ làm thì còn được, chứ ở nhà mà làm , lỡ tay đễ lại thẹo thành mấy chục đường chắc ra đường người ta tưởng cướp biển wa' hahha...Dzới lại, minh` kô co' bị mụn bọc nhiều, chỉ khi co' period mới nổi một vài cục bự đỏ rồi sau đó xẹp, xong rồi lại nổi y lên chổ đó nữa, chắc tại kô lấy đuợc cùi mụn ra...để mai T upload hình lên cho HLM dzới pà con coi thữ mình bị mụn nặng hay nhẹ và trị bằng cách nào ha.

2 vietfunonline: ủa, hình như thuốc của Sweetbabe nói là thuốc khác 'cuz cái đó là tên cũa nó lun, kô co' benzoy peroxide trong đó.. hôm wa mình mới coi trên google, thấy co' loại mà sweetbabe nói nhưng brand là CLEOCIN-Tkô bít co' phải kô n công hiệu ra sao. Tại dzì da của mình sensitive lắm, sợ thuốc này mạnh wa' làm đỏ và rát mặt thôi. Cái này là cái link mình thấy nè http://www.drugstore.com/pharmacy/prices/drugprice.asp?ndc=59762374301&trx=1Z5006 . Mà cai' Duac dzì đó có gud kô dzạ?
vietfunonlin
Junior Member
Join Date: Oct 2006
Số Điểm: 164
Old 12-07-2006 , 07:06 PM     vietfunonlin est dconnect  search   Quote  
Hi PuNk_GuRl,

Thực ra PuNk_GuRl nên dùng duac nó không mạnh lắm ddâu.

-Clindamycin 1% là thuốc trụ sinh bôi, giết vi khuẩn tạo ra mụn.

-benzoyl peroxide 5% có tác dụng làm cho da khô lại.

Bạn nên dùng thuốc bôi này trước khi ddi ngủ thì tốt hơn.

Còn thuốc trên web site mà Punk_gurl posted thì chỉ có mỗi clindamycin. Vì một mình Cleocin_T won't do the job that good. Cho nên dùng Duac thì tốt hơn.

Peace,
Vietfunonlin
vAnLaEm
Senior Member
Join Date: Nov 2004
Số Điểm: 723
Old 12-08-2006 , 06:33 AM     vAnLaEm est dconnect  search   Quote  
VLE thì không biết rành về hiệu DUAC nhưng VLE có sài clindamycin phosphate gel thì thấy cũng được lắm, nhưng cũng phải tuỳ vào mõi ng. mà thoi ...có ng. work good lắm còn có ng. thì khong ....Nếu được bạn sài thử coi sao

VLE hiện tại hết thuốc chửa rồi, đang đi bác sĩ dermatologist nè, mà vẩn thấy khong thay đỏi đươc gì **sigh** có mụn trước khi có period là chuyện thường mà bạn khong sao đau ... hay thử uống thuốc ngừa thai đi để help regulate hormones cùa mình
newface
Loyal Member
Join Date: May 2006
Số Điểm: 1867
Old 12-08-2006 , 07:05 AM     newface est dconnect  search   Quote  
Try oxy10 !cheap and affective.
vietfunonlin
Junior Member
Join Date: Oct 2006
Số Điểm: 164
Old 12-08-2006 , 09:07 AM     vietfunonlin est dconnect  search   Quote  
Hello PuNk_gUrl and vanlaem,

Nếu bạn có kinh nguyệt ddều thì không nên lạm dụng thuốc ngừa thai vì rất là nguy hiểm. Còn nếu ngày ddó trong tháng bạn có mụn là do hormone trong người lên cao, nhưng sau ddó sẽ go back to normal.

Vanlaem,
Có nhiều phương pháp chữa mụn lắm. Có một thuốc cao máu cũng chữa ddược mụn, nhưng không ddược FDA approved/indicated cho chữa mụn vì sợ cao potassium trong người thì nguy hiểm.

Bạn có thể hõi bác sĩ cho thuốc "Isotretinoin" oral thử coi nghen. Hy vọng bác sĩ của bạn ddồng ý.

Nhưng khi bạn dùng thuốc này thì không nên có thai nghen. Bác sĩ sẽ làm hai lần pregnancy tests, nếu negative thì mơi viết toa. Moreover, trong thời gian dùng thuốc này bạn phải uống thuốc ngừa thai, và nêu bạn có gia ddình hoặc là sexual activity thì nên dùng condon cho chắc ăn nghen mặc dù bạn ddã có thuốc ngừa thai.

Phản ứng phụ của isotretioin là bị ảnh hưởng ddến: heart, great vessel defects, craniofacial dysmorphism, deafness.

Hope this will help for your problem.
Peace,
Vietfunonlin

Last edited by vietfunonlin; 12-08-2006 at 11:33 AM..
JusTm3
Junior Member
Join Date: Oct 2004
Số Điểm: 35
Old 12-08-2006 , 10:59 AM     JusTm3 est dconnect  search   Quote  
Try Proactive thu ddi...Thuot overcounter but it is works on me
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-08-2006 , 02:54 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
woa, mới có 1 đêm mà pà con dzô giúp đỡ dzữ wa', làm xúc động đậy wa' hehehe

2JusTm3: i did use proactiv be4, buh it dried out muh face dzữ wá, mặt bị sẫn sùi còn lột da nữa, u sài bao lâu thì thấy kết wả dzạ? Mặt của mình sensitive lắm, mấy cái harsh wá xài dễ bị đỏ và lột da. U xài có bị khô da kô? Minh` vẫn còn 1 bộ Proactiv ở nhà nè, xài 1/3 thây khô wa' nên ngưng lun.

2 VLE: ủa, nếu u xài clindamycin phosphate thấy được sao kô xài típ?? Nhiều khi mình bị nội mụn trong mấy ngày bình thường nữa, kô phải gần có period mới có, dzậy mới bực chứ. Như bữa nay nè, có thêm 2 cục trên mặt, 1 ở dưới cằm (hơi bị bự), 1 ở gần cái trán (nhỏ nhỏ nhưng cũng đau lắm)..mún trị dứt lun chứ cứ dzậy hoài bực mình wa', mới hôm wa mặt láng o, bữa nay đã có thêm 2 cục, tức kô.

2 VietfunOL: uhmmm, mình có hỏi bác sĩ nhưng ổng kô cho uống thuốc ngừa thai đó, sợ bị ảnh hưởng sau này. Cái thuốc Duac dzì ah' có Benzoy Peroxide, mình sợ bị khô mặt ah', đang mùa đông nữa. Còn cái thuốc Isotretinoin là thuốc xức đễ mụn trổ ra hết phải kô??

2 Newface: u xài cái đó có thấy hết kô??? Mình xài bị khô da wa' trời, da khô đến nỗi nhăn như bà già lun ah' haha
honglaumong*
Junior Member
Join Date: Nov 2006
Số Điểm: 57
Old 12-08-2006 , 03:43 PM     honglaumong* est dconnect  search   Quote  
Mình nói trước là ít ai use cách này mà, nhưng làm được thì nó diệt tận gốc luôn, mình cũng làm cho mấy người bạn mình nữ đó, cũng như mình, lúc đầu ai cũng sợ thẹo hết nhưng cuối cùng đâu có sao , mình nổi lên đầy mặt, bạn chỉ có vài mụt thì đâu có gì, hơn nữa nổi trong ngày hành kinh thì normal mà. Sử dụng thuốa sức thì cũng OK, nó sẽ giảm đau ngay. xẹp ngay, mụn thường thì gone nhưng mụn đỏ và mụn bọc thi sẽ xẹp xuống và lại nổi lên nữa. Mọi người có nhiều cách giúp bạn đó, chúc bạn mau hết mụn nha.
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-08-2006 , 03:52 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
2 HLM: yeahh i guez mình chỉ bị nhẹ thôi, nhưng mà bực mình lắm, nó nổi bất tử, có nhiều bữa hẹn bạn đi coi movie on weekend, tự nhiên bị nổi 2,3 cục, bự có nhỏ có nên kô đi, đau thương dễ sợ lun. Nếu dzậy thì chắc HLM đă bớt mụn nhiều rùi hén, CONGRATULATION, nói thiệt, nếu mà mình hết dứt mụn, mình sẽ mua 1 con heo way dzìa cúng ăn mừng heheh

OH OH OH...hồu nãy tinh cờ thấy được bộ trị mụn EXPOSED ở Google, thấy review nhiều ngưòi khen lắm, n ingredients natural nhiều hơn tại dzì có ALOE VERA, GREEN TEA...n Benzoy Peroxide, có ai xài cái này bao h` chưa, cho mình bít ý kiến dzới. Thnx pà con!
honglaumong*
Junior Member
Join Date: Nov 2006
Số Điểm: 57
Old 12-08-2006 , 04:11 PM     honglaumong* est dconnect  search   Quote  
Nhờ trời. í nhờ mình chứ...nên bây giờ mình ko còn 1 mụt, sometime nổi 1 mụt nhỏ xíu nhưng cũng rất mau hết. Chứ lúc trước nổ lên ai cũng sợ tưởng mình bị bịnh gan nữa, mình phải nghĩ làm mấy ngày, phải chi mình ở gần bạn, mình sẽ giúp bạn và lấy nữa con heo thôi..ihihihi
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-08-2006 , 04:18 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by honglaumong*
Nhờ trời. í nhờ mình chứ...nên bây giờ mình ko còn 1 mụt, sometime nổi 1 mụt nhỏ xíu nhưng cũng rất mau hết. Chứ lúc trước nổ lên ai cũng sợ tưởng mình bị bịnh gan nữa, mình phải nghĩ làm mấy ngày, phải chi mình ở gần bạn, mình sẽ giúp bạn và lấy nữa con heo thôi..ihihihi

ủa u đi làm rùi huh? dzậy chắc lớn tuổi hơn me, I'm 17, còn ở tuổi dzậy thì ah'; sis chắc wa tuổi rùi nên bớt ah', có nhiều người giống dzậy....haha, tưởng dzì, nếu được bao sis nguyên 1 chầu lun chứ nói dzì nữa con heo hehe
honglaumong*
Junior Member
Join Date: Nov 2006
Số Điểm: 57
Old 12-08-2006 , 04:27 PM     honglaumong* est dconnect  search   Quote  
Yeah, You're right I am older than you ( about 10 years old ) so all of acnes dare not return..
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-08-2006 , 04:31 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by honglaumong*
Yeah, You're right I am older than you ( about 10 years old ) so all of acnes dare not return..

ohh yeahh???..i wan 2 stop it now 'cuz i'm gonna graduate from higshcool this year, n i'm gonna have lots n lots of finals, which is da problem 'cuz i'm gonna b stress more, dun wan 2 graduate w/ a face w/ acnes.
nguoiracroi
Loyal Member
Join Date: Aug 2006
Số Điểm: 1019
Old 12-08-2006 , 06:03 PM     nguoiracroi est dconnect  search   Quote  
mấy loại mụn như mấy bạn kể rr nghĩ đi bác sĩ sẽ hết .còn rr mặt không bị mụn bự mà đã dùng rất nhiều loại thuốc đi đủ thứ bác sĩ mà cũng không làm da mịn màng được vì những mụn đầu đen
da rr thuộc loại da hỗn hợp vừa nhờn vừa khô cả mặt nên khó dùng mỹ phẩm lắm .những người bị combination skin thì mặt thường chỉ nhờn ở vùng chữ T còn ở chỗ khác thì khô ,còn rr thì khác hoàn toàn nên bó tay ,chán quá ,có ai help được rr không vậy ?
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-08-2006 , 06:32 PM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by nguoiracroi
mấy loại mụn như mấy bạn kể rr nghĩ đi bác sĩ sẽ hết .còn rr mặt không bị mụn bự mà đã dùng rất nhiều loại thuốc đi đủ thứ bác sĩ mà cũng không làm da mịn màng được vì những mụn đầu đen
da rr thuộc loại da hỗn hợp vừa nhờn vừa khô cả mặt nên khó dùng mỹ phẩm lắm .những người bị combination skin thì mặt thường chỉ nhờn ở vùng chữ T còn ở chỗ khác thì khô ,còn rr thì khác hoàn toàn nên bó tay ,chán quá ,có ai help được rr không vậy ?

dzậy là u giống meh ah', kô có bị mụn nhiều nhưng lâu lâu cũng có nỗi mấy cục bự rồi xẹp nhưng đau lắm. U thữ dùng SHISEIDO PURENESS coi sao, nó là loại dành cho oily n combination skin ah'. của Shiseido cũng tốt lắm, mình cũng đang xài, có điều nó chỉ làm mịn da mềm thôi, chứ kô có trị mụn. Nó cũng có cai' BLEMISH CLEARING GEL ah', nhưng thấy cũng kô work dzì mấy. Minh` bị combination skin + sensitive nữa, mặt cứ bị oily, nhưng nếu xài mấy cái đồ trị mụn harsh wa' thì lại bị khô weo lun Minh` nghĩ nếu u chỉ mún trị để cho balance skin lại thì nên xài cai' này, còn trị mụn thì minh` kô bít, mình cũng đang hỏi nè
PuNk_GuRl
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 79
Old 12-09-2006 , 09:45 AM     PuNk_GuRl est dconnect  search   Quote  
Có ai xài MARY KATE CREAM (for acnes) rùi chưa??? Does is work? And pà con có bít mua PURPOSE CLEASING BAR ở đâu kô dzạ??? Chỉ mình dzới
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum JumpAll times are GMT -7. The time now is 06:26 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.