VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc > Tráng Miệng

Reply
 
Thread Tools Display Modes
JackFruit
Moderator
Join Date: Oct 2003
Số Điểm: 14288
Old 12-29-2006 , 09:10 AM     JackFruit est dconnect  search   Quote  
Post by Vú Sữa
Pictured by biboandbono
Date 08/02/2005

Bánh Lọt Lá Dứa Nước Dừa



Nguyên Liệu:

1 hộp bột water chestnut - 8 oz
3 tlbsp bột năng
7 cups nước lạnh
1 teaspoon dầu lá dứa
1/2 teaspoon nước màu xanh (food color green)

sữa whipping cream thay cho nước cốt dừa







Cách Làm:

Đường Thắng: Cho vào 1 1/2 cups đường + 1 cup nước lạnh, quậy cho tan, bắc lên bếp, vừa nấu vừa quậy cho đến khi sôi lên là nhấc xuống

1. Chuẩn bị 1 thau nước (dùng thau, thùng tròn hoặc nồi cũng được, miễng sao vừa cho cái basket để lên trên không bị lọt xuống) + đá càng nhiều càng tốt, để qua một bên.

2. Trộn hết nguyên liệu còn lại vào cái nồi, quậy cho bột tan, bắc lên bếp với lửa vừa, vừa nấu vừa quậy liên tục cho tới khi bột đặc lại và trong là được. Tắt bếp. Nhấc xuống.

3. Cho bột vừa quậy vào đồ ép bánh lọt ( potato ricer hay SPAETZLE MAKER ) ép bột xuống thau đá, nhớ khuấy đều cho bột rời ra khi bột vừa lọt xuống thau nước



4. Để tủ lanh. Khi ăn cho bánh lọt, nước đường, nước dừa hay nước whipping cream vào + đá bào đá đập đá nhuyễn vô (nếu thích thì cho thêm đậu phộng rang dã nhuyễn vào)


Chúc ăn ngon miệng

__________________

Last edited by JackFruit; 08-20-2008 at 08:20 PM..
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 05:49 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.