VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
JackFruit
Moderator
Join Date: Oct 2003
Số Điểm: 14288
Old 03-08-2007 , 09:28 AM     JackFruit est dconnect  search   Quote  
Posted by: TraSua
Date: 03/07/2007


Cháo Hột Vịt Bắc Thảo


Nguyên liệu:

- Xương gà / heo hay thịt nạc
- 3 cups nếp ngâm qua đêm
- 6 cái trứng vịt bắc thảo (nếu sợ béo thì bớt trứng này lại thì cũng bớt vịt muối lại luôn)
- 3 cai' trứng vịt muối
- 2 vĩ ruốc or tôm khô
- củ gừng bự bằng 3 ngón tay
- Hành / ngò, tiêu, ớt cay ăn phở





Cách Làm:

Rửa xương gà / heo với muối cho sạch rồi hầm hoặc luộc sơ mớ xương rồi bắt nồi nước khác hầm cho ra nước ngọt, vớt xương ra .

Nếp cho vô blender xay nhuyễn rồi đổ từ từ vô nồi soup quậy cho tan hết, để lửa medium low cho nếp nở .

Ruốc ngâm cho ra cát, rửa sạch lại vài nước, vắt ráo tí rồi xay nhuyễn ra xong cho vô chảo nóng đã khử tỏi vàng rồi chấy (nêm đường & nước mắm) cho mặn mặn ngọt ngọt vừa khô tới thì tắt lửa, xong mới cho vô nồi cháo thì ăn thơm ngon hơn là ruốc chưa chấy

Thả vài cọng hành vô nồi

Trứng vịt muối (luôn lòng trắng) đánh tan ra cho vô nồi .

Cho gừng sắt sợi hay bằm nhuyễn vô

Nêm đường, nước mắm, muối cho rồi bằm hột vịt bắc thảo vô .... Nếm lại cho vừa miệng ăn .

Múc cháo ra tô cho hành ngò, rắc tiêu và tương ớt cay ăn phở vô ... phê

Chúc sis ăn ngon miệng



Nếu thích ăn độn thì cho giá, dầu cháo quẫy (hành phi nếu thích), vắt chanh ... nhưng ăn sẽ mất đi mùi vị cháo hột vịt bắc thảo mà nó sẽ ra mùi cháo lòng


Hột vịt bác thảo
__________________

Last edited by ninhkieu; 11-17-2007 at 01:03 PM..
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 08:20 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.