VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
JackFruit
Moderator
Join Date: Oct 2003
Số Điểm: 14524
Old 06-21-2007 , 09:45 PM     JackFruit est dconnect  search   Quote  
Post by: MrsApple
Post date: 12/25/04

Bánh Khọt



Nguyên Liệu:

Bột:
1 gói bột bánh khọt 4 con voi

Cách pha bột: Nếu có bột bánh khọt thì pha y hệt như chỉ dẫn

Còn muốn dùng bột bánh xèo thì pha như sau
1 gói bột bánh xèo đổ vào thau cùng với bột nghệ hoà 2 cup nước và 1 lon nước cốt dừa, cho tí tị muối vàọ

Nhân: 1 lb tôm loại nhỏ, đậu xanh, hành lá

-tôm mua loại nho nhỏ, bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch cho vào rổ cho ráo nước, ướp với tỏi bằm, tí muối, đường , tiêụ
- đậu xanh chừng 3/4 cup, ngâm cho mềm, xong cho vào nồi đổ nước cốt dừa cao hơn đậu xanh khoảng 1 đốt ngón tay, tí muối, đun nhè nhẹ cho rút hết nước dừa vào đậu, lúc này đậu mềm bỏ ra, lấy 3, 4 chiếc đũa tán cho mịn.
- Hành lá, cắt ra phi với dầu, xong cho vào đậu trộn đềụ

cà rốt, củ cải là đồ chua và pha nước mắm




Cách Làm:

Bắc khuôn lên bếp chờ nóng khuôn, lấy chiếc đũa cuốn miếng bông gòn , cột sợi chỉ chung quanh để miếng bông gòn trên chiếc đũa, chấm miếng bông gòn vào dầu cho ướt sũng , xong quết chung quanh từng lỗ tròn tròn of khuôn bánh khọt, để trên bếp chờ chút xíu khoảng 1phút, đổ bột vào từng lỗ tròn tròn khoảng 2/3 , khi đổ vào nghe tiếng xèooooo mới okie nha, lúc đó là khuôn đã đủ nóng, đậy nắp lại chừng 3 phút sau, mở nắp ra cho đậu xanh và con tôm vào, đậy nắp lại chừng 3 phút giở nắp ra, dùng cái muỗng múc 1 tí dầu nhỏ vài giọt chung quanh viền khuôn, chờ chừng 1 phút thì gắp ra , cuộn với rau sống, dưa leo, đồ chua chấm nước mắm pha chua ngọt ...
Chị thích bánh khọt hơn bánh xèo, thứ nhất là làm nhanh, gọn, không messy, dễ cuốn trong rau, thứ 2 là nếu ăn không hết , hôm sau bày vào tray , đem nướng trong oven, ra ăn tiếp vẫn ngon như mới đổ.
Còn bánh xèo thì tại có giá, nên ăn không hết , hôm sau có nướng lại cũng không thể nào ngon như mới làm...

Chúc các bạn và gia đình ăn ngon miệng



Tip by cuongphong


Bánh khọt pha nước cốt dừa chung với bột thì đổ bánh sẽ tiện hơn, nhưng không ngon bằng đổ riêng .

1 lon nước cốt dừa pha với khoảng 2 muỗng canh bột bánh khọt, 1/2 muỗng cà phê muối và để vào hành lá xắt nhỏ thật nhiều .

1. Thoa dầu đều lên khuôn cho nóng

2. Đổ bột vào khuôn (khoảng 3/4 khuôn)

3. Cho vào 1/2 muỗng canh nước cốt dừa

4. Cho vào nhân tôm xắt hạt lựu xào với củ sắn

5. Đậy nắp khuôn bánh khọt khoảng 1-2 phút cho bột chín .

6. Dở nắp khuôn bánh khọt, dùng miếng tre chuốt mõng để cạy bánh không còn dính vào khuôn .

7. Xoay bánh cho vàng đều rồi lấy ra khỏi khuôn .
__________________
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 07:44 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.