VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
cogaixanh
Junior Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 5
Old 11-12-2007 , 05:02 PM     cogaixanh est dconnect  search   Quote  
Hihi , các bạn , Nhiên chào các bạn . cả ngày hôm nay lục lọi tìm được ba khía rồi nhưng sao muối lên ăn kì và mặn lắm , ko biết có ai biết cách làm cho ngon ko ? chỉ cho cogaixanh làm nha. , dùng để ăn với cháo trắng . cám ơn các bạn/anh/chị/em .
chi. ca?
Banned
Join Date: Jul 2007
Số Điểm: 443
Old 11-12-2007 , 05:46 PM     chi. ca? est dconnect  search   Quote  
Người Đại Hàn, aka Korean, làm như vầy:

* mắm ba khía mặn đem ra rửa với nước lạnh + dấm hay nước chanh, cho bớt mặn

* cho vào một cái tô, thêm nhiều đường + nước chanh + ớt cay + ít rượu đậu nành (giống như sake)

* quật lên cho đều; cho vào tủ lạnh; sau vài giờ đem ra NHẬU hay ăn với cơm nóng + kimchee
Tư Khoai
Gold Member
Join Date: Oct 2007
Số Điểm: 3868
Old 11-12-2007 , 05:52 PM     Tư Khoai est dconnect  search   Quote  
Nhớ là cần phải làm rượu đậu nành nữa đó nghen cô gái xanh

:p
cogaixanh
Junior Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 5
Old 11-12-2007 , 07:07 PM     cogaixanh est dconnect  search   Quote  
thank you các bạn nhiều . Mình làm song rồi .Nhưng rươu đậu nành thì chưa có mua . Để mai vay , thank you
bà già
Junior Member
Join Date: Oct 2007
Số Điểm: 3
Old 11-12-2007 , 08:10 PM     bà già est dconnect  search   Quote  
- Tớ chỉ cho cách làm 3 khiá nè Rửa=nước lạnh cho sạch.Sau đo fải đun nươc thiệt sôi trụng qua, để ráo.
- đâm tỏi ớt đường thiệt nhiều và cay, nước đng tỏi fải sền sệt mới ngon. Sau đó bỏ ba khía vô trộn, để 3 ngày sau ăn đc nếu mún ăn liền thì cho thêm khế họăc chanh, chua chua ngọt ngọt là đc vì 3 khía rất mặn nên fải cho thật nhìu đường đó
- nếu ko bỏ chanh và khế thì cho vô tủ lạnh ăn đc vài thánh ko hư
100%cotton
Junior Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 91
Old 11-13-2007 , 05:06 AM     100%cotton est dconnect  search   Quote  
cgx,


chi N khoẻ khong? chị tìm ba khía nấu cháo cho chị L huh? Chuyện của chị làm nguời đọc quá là cảm động Chúc hạnh phúc mãi mãi nha
ThanhNha
Loyal Member
Join Date: Aug 2007
Số Điểm: 1557
Old 11-13-2007 , 05:20 AM     ThanhNha est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Tư Khoai
Nhớ là cần phải làm rượu đậu nành nữa đó nghen cô gái xanh

:p
Rượu đậu nành có nữa hả . TU khoai cho hiệu đi , từ đó tới giở mới nghe đó
chi. ca?
Banned
Join Date: Jul 2007
Số Điểm: 443
Old 11-13-2007 , 05:28 AM     chi. ca? est dconnect  search   Quote  
If you cannot find "soju", aka soy bean alcohol, use Japanese sake, or sherry, or vodka.
CuongPhong
Super Member
Join Date: Nov 2003
Số Điểm: 19322
Old 11-13-2007 , 06:09 AM     CuongPhong est dconnect  search   Quote  
- Trụn sơ ba khía nguyên con với nước sôi .
- Lột bỏ mai ba khía, bổi trên mình ba khía .
- Tách ba khía ra thành từng ngoe . Ngắt bỏ cái đầu nhọn phía ngoài cái ngoe ba khía (khi ướp sẽ thấm gia vị mau hơn)
- Trộn ba khía với thật nhiều tỏi xay, tương ớt, đường, nước chanh và khóm xay nhuyễn .
- Cho vào keo (hoặc tô) bao giấy kiếng cho kín, để khoảng 2-3 ngày sau cho ba khía thấm gia vị và dịu chất mặn lại rồi đem ra ăn .

Good luck !
TraSua
VIP Member
Join Date: Sep 2002
Số Điểm: 27799
Old 11-13-2007 , 06:58 AM     TraSua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by CuongPhong
- Trụn sơ ba khía nguyên con với nước sôi .
- Lột bỏ mai ba khía, bổi trên mình ba khía .
- Tách ba khía ra thành từng ngoe . Ngắt bỏ cái đầu nhọn phía ngoài cái ngoe ba khía (khi ướp sẽ thấm gia vị mau hơn)
- Trộn ba khía với thật nhiều tỏi xay, tương ớt, đường, nước chanh và khóm xay nhuyễn .
- Cho vào keo (hoặc tô) bao giấy kiếng cho kín, để khoảng 2-3 ngày sau cho ba khía thấm gia vị và dịu chất mặn lại rồi đem ra ăn .

Good luck !
Chờiiiiiiiiiiiiiiii ... thèm quá xá anh CuongPhong ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ... mà ướp với khóm rồi có khế luôn không anh ?
CuongPhong
Super Member
Join Date: Nov 2003
Số Điểm: 19322
Old 11-13-2007 , 07:03 AM     CuongPhong est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by TraSua
Chờiiiiiiiiiiiiiiii ... thèm quá xá anh CuongPhong ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ... mà ướp với khóm rồi có khế luôn không anh ?
Hi TS,

Chỉ ướp với khóm xay mà thôi, không có khế !
yeah12
Banned
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 101
Old 11-13-2007 , 03:54 PM     yeah12 est dconnect  search   Quote  
hey Nhien , thật vui khi thấy cô vui vẻ bên Loan , tui là độc giả chung thành của câu chuyện của Nhien , Nhien viet hay và cảm động lắm . Tui chúc you và Loan hạnh phúc hà .
còn cái con ba khía yeah chưa ăn nên cũng ko biết chĩ làm sao . Nhưng thấy you vui vẻ vậy yeah cũng vui theo . yeah ít khi vào cái recipes nấu ăn nên ko biết cô hỏi . thân
cogaixanh
Junior Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 5
Old 11-13-2007 , 08:46 PM     cogaixanh est dconnect  search   Quote  
các bạn , rượu đậu nành chứ ko phải là dầu đậu nành hả ? hôm nay Nhiên làm theo cách của mấy bạn chỉ quả thật ngon hơn rất nhiều , cám ơn các bạn /anh/chi/em nhiều .
Yeah mến , cám ơn bạn đã luôn ủng hộ Nhiên .
Thank you
churros
Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 353
Old 11-14-2007 , 02:09 AM     churros est dconnect  search   Quote  
Lần sau Nhiên nấu món gì cho Loan kể cho tụi này nghe nhé .
aiseyeuem00
Platinum Member
Join Date: Aug 2005
Số Điểm: 7033
Old 11-14-2007 , 06:29 AM     aiseyeuem00 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by CuongPhong
- Trụn sơ ba khía nguyên con với nước sôi .
- Lột bỏ mai ba khía, bổi trên mình ba khía .
- Tách ba khía ra thành từng ngoe . Ngắt bỏ cái đầu nhọn phía ngoài cái ngoe ba khía (khi ướp sẽ thấm gia vị mau hơn)
- Trộn ba khía với thật nhiều tỏi xay, tương ớt, đường, nước chanh và khóm xay nhuyễn .
- Cho vào keo (hoặc tô) bao giấy kiếng cho kín, để khoảng 2-3 ngày sau cho ba khía thấm gia vị và dịu chất mặn lại rồi đem ra ăn .

Good luck !
anh CP .... làm em them quá chừng luôn. thanks.. chút nữa em sẽ làm thử!
aquariusvn
Member
Join Date: Aug 2006
Số Điểm: 403
Old 11-14-2007 , 06:45 AM     aquariusvn est dconnect  search   Quote  
Aq nghe nói người ta làm mắm ba khía phải cho đứa con nít đi... tiểu vô nữa mới ngon á hổng biết có thiệt hôn nữa
CuongPhong
Super Member
Join Date: Nov 2003
Số Điểm: 19322
Old 11-14-2007 , 06:51 AM     CuongPhong est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by aquariusvn
Aq nghe nói người ta làm mắm ba khía phải cho đứa con nít đi... tiểu vô nữa mới ngon á hổng biết có thiệt hôn nữa
Hi aquariusvn,

Đó là trường hợp khi muối ba khía không đủ mặn, hoặc là bị nước mưa (nước ngọt) rơi vào làm cho ba khía bị trở màu xanh nhìn thấy hơi ghê không được hấp dẫn ....người ta dùng nước tiểu cho vào vì nước tiểu có chất amonia sẽ làm cho ba khía trở lại màu bình thường !
TraSua
VIP Member
Join Date: Sep 2002
Số Điểm: 27799
Old 11-14-2007 , 06:55 AM     TraSua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by CuongPhong
Hi TS,

Chỉ ướp với khóm xay mà thôi, không có khế !
Vậy khi ăn có trộn khế không anh ? Sao em nhớ món nào có khế đó, vậy hỏng phải là ba khía hả ?
CuongPhong
Super Member
Join Date: Nov 2003
Số Điểm: 19322
Old 11-14-2007 , 07:06 AM     CuongPhong est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by TraSua
Vậy khi ăn có trộn khế không anh ? Sao em nhớ món nào có khế đó, vậy hỏng phải là ba khía hả ?
Hi TS,

Trộn khóm xay (hoặc khế) trước là để cho thịt ba khía bớt mặn đi và có mùi vị thơm ngon ....chớ khi ăn thì ăn ba khía chớ ai mà ăn ba cái gia vị trộn đó làm gì ....Khi ăn ba khía thì không có trộn thêm cái gì nửa cả !
yeah12
Banned
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 101
Old 11-14-2007 , 04:36 PM     yeah12 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by aquariusvn
Aq nghe nói người ta làm mắm ba khía phải cho đứa con nít đi... tiểu vô nữa mới ngon á hổng biết có thiệt hôn nữa
đừng có nói bậy bạ à, con người ta "dễ thương" như vậy tự nhiên kêu đi ăn " nước tiểu " . hehehe . thiệt tình
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 02:01 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.