VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
QUYNHBOI
Diamond Member
Join Date: Sep 2003
Số Điểm: 10814
Old 01-28-2008 , 03:41 AM     QUYNHBOI est dconnect  search   Quote  
QB luộc thịt xong rồi để ráo .
Nấu nước mắm : 1 đường , 2 nước mắm , 1 nước . Để sôi rồi vặn lửa nhỏ riu riu lại thêm 15 phút nửa
Xếp thịt vô keo thuỷ tinh , chế nước mắm đường vô .

Question là : làm như vậy có đúng không ( nếu sai thì phải đổ bỏ làm lại )
2/ Thịt ngâm vậy bao lâu ăn được và mình có cần phải bỏ tủ lạnh không ?
ye^'nthu
Diamond Member
Join Date: Nov 2005
Số Điểm: 9118
Old 01-28-2008 , 03:56 AM     ye^'nthu est dconnect  search   Quote  
Em nhớ lúc ở VN mẹ em làm món này có bỏ thêm tiêu, tỏi để nguyen tép, và tí ngũ vị hương vào nuoc mắm cho nó thơm thịt đó chị
Em nghĩ chắc để tủ lạnh th`i mới được lâu, chớ để ra ngoài sợ mau hư thịt á .
OC HOUNG
Royal Member
Join Date: Apr 2004
Số Điểm: 43288
Old 01-28-2008 , 04:12 AM     OC HOUNG est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by QUYNHBOI
QB luộc thịt xong rồi để ráo .
Nấu nước mắm : 1 đường , 2 nước mắm , 1 nước . Để sôi rồi vặn lửa nhỏ riu riu lại thêm 15 phút nửa
Xếp thịt vô keo thuỷ tinh , chế nước mắm đường vô .

Question là : làm như vậy có đúng không ( nếu sai thì phải đổ bỏ làm lại )
2/ Thịt ngâm vậy bao lâu ăn được và mình có cần phải bỏ tủ lạnh không ?

bà fải lấy bounty lâu cho khô miếng thịt cho sạch sẽ khô ráo nha bà ...sau đó thì đem đi ngâm nuớc mắm nhớ gắp thim vài củ kiệu và ớt trong hủ dưa món đó bỏ dô cho nó thơm

make sure nuớc mắm và thịt hai thứ đều fải nguội đó nha
__________________
Đời không nỗ thì đời mất vui
Thà khốn nạn công khai còn hơn giả nai đến phát tởm

*** Nhan sắc có hạn, mà lựu đạn thì có thừa ***
*** Lùn lùn nhưng mà phụ tùng đầy đủ ***
yoox
Banned
Join Date: Feb 2007
Số Điểm: 228
Old 01-28-2008 , 04:15 AM     yoox est dconnect  search   Quote  
Bà Hà Thị Thu Thuỷ, cựu học sinh Trung Học Bán Công và Trung Học Ninh Hòa viết:

[[

THỊT NGÂM NƯỚC MẮM

Hương vị Tết đã qua, nhưng với món "Thịt Ngâm Nước Mắm" và cách làm rất đơn giản, có thể giúp chúng ta làm sẵn trong những lúc bận rộn không kịp nấu ăn, chúng ta sẽ có ngay một món ăn khoái khẩu và có thể đãi khách rất thuận tiện vì để được lâu. Món ăn này không thể thiếu trong gia đình của chúng tôi vào những ngày Tết.

1.Vật liệu:

- Thịt đùi và thịt ba chỉ, cắt từng miếng dài 15cm hoặc 20 cm, chiều ngang 3 cm, nhiều hay ít tùy vào ý thích, thường vào ngày Tết gia đình tôi ngâm khoảng 3 ký, vừa ăn vừa đãi khách với món ăn đặc biệt của gia đình.

- Nước mắm thật ngon, đường, một ít hàn the.

- Một hủ keo bằng thủy tinh.

2. Cách làm:

- Thịt mua về rửa nước sạch, để thật ráo nước. Bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước, bỏ vào nửa muỗng cà phê hàn the (dùng cho 3 ký thịt), đợi nước sôi gắp từng miếng thịt nhúng vào và gắp ra ngay, nhúng từng miếng một, vớt ra để lên rổ tre cho ráo nước.

- Nấu nước mắm: Cứ một chén nước mắm thì đong một chén đường, lượng chừng vừa đủ để ngâm thịt. Bắc nồi lên bếp đợi nước mắm sôi, gắp từng miếng thịt cho vào nồi nước mắm và nhỏ lửa, canh thời gian khoảng 20 phút để kho thịt. Sau đó tắt bếp và gắp thịt ra để riêng thịt trong rổ cho thật nguội và ráo.

- Dùng đũa gắp thịt xếp đứng ngay ngắn vào keo thủy tinh, chẻ 1 đôi đũa tre ra làm nhiều thanh tre mỏng để chặng trên mặt thịt (có thể dùng đĩa nặng thay vào đũa tre), đổ hết nước mắm đã nấu với thịt vào keo thịt cho ngập mặt thịt (nước mắm phải thật nguội). Ngâm khoảng 1 tuần lễ.

- Sau khi ngâm thịt 1 tuần phần mỡ sẽ được trong, nhìn rất hấp dẫn (thịt ba chỉ nếu được dùng sẽ mềm thịt hơn thịt đùi) khi ăn, cắt thịt mỏng cuốn với rau sống, bánh tráng, dưa leo.

- Nước chấm: Băm tỏi ớt, rồi lấy nước ngâm thịt cho vào thành món nước chấm tuyệt hảo.

3. Lưu ý:

Nếu để thịt lâu trên bếp sẽ có một lớp nước mỡ nổi nhiều trên mặt keo thịt khi ngâm, ta vớt bỏ lớp mỡ.

Chúc tất cả các anh chị thực hiện món ăn tuy đơn giản nhưng thật ngon miệng và dễ làm, thịt ngâm được lâu không sợ bị hư.

]]
bach1028
Diamond Member
Join Date: Apr 2005
Số Điểm: 11557
Old 01-28-2008 , 04:17 AM     bach1028 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by QUYNHBOI
QB luộc thịt xong rồi để ráo .
Nấu nước mắm : 1 đường , 2 nước mắm , 1 nước . Để sôi rồi vặn lửa nhỏ riu riu lại thêm 15 phút nửa
Xếp thịt vô keo thuỷ tinh , chế nước mắm đường vô .

Question là : làm như vậy có đúng không ( nếu sai thì phải đổ bỏ làm lại )
2/ Thịt ngâm vậy bao lâu ăn được và mình có cần phải bỏ tủ lạnh không ?
thanks chị QB for recipe nha , tại em chưa làm thịt ngâm nước mắm bao giờ , chắc làm thử để ăn tết ...
chắc là bỏ thêm củ kiệu giống như chị ỐC chỉ vậy đó cho thơm ..
OC HOUNG
Royal Member
Join Date: Apr 2004
Số Điểm: 43288
Old 01-28-2008 , 04:18 AM     OC HOUNG est dconnect  search   Quote  
wow too much hàn the bà c on ui .... nguời VN hải ngaọi làm món này đâu cần hàn he đâu vẩn ngon như thuờng
__________________
Đời không nỗ thì đời mất vui
Thà khốn nạn công khai còn hơn giả nai đến phát tởm

*** Nhan sắc có hạn, mà lựu đạn thì có thừa ***
*** Lùn lùn nhưng mà phụ tùng đầy đủ ***
OMaiMe
Gold Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 3352
Old 01-28-2008 , 04:25 AM     OMaiMe est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by QUYNHBOI
QB luộc thịt xong rồi để ráo .
Nấu nước mắm : 1 đường , 2 nước mắm , 1 nước . Để sôi rồi vặn lửa nhỏ riu riu lại thêm 15 phút nửa
Xếp thịt vô keo thuỷ tinh , chế nước mắm đường vô .

Question là : làm như vậy có đúng không ( nếu sai thì phải đổ bỏ làm lại )
2/ Thịt ngâm vậy bao lâu ăn được và mình có cần phải bỏ tủ lạnh không ?

thefall
Junior Member
Join Date: Jul 2007
Posts: 95 Old 01-20-2008 , 12:00 PM thefall is offline search Send Private Quote
Quote :
Originally Posted by sunsetpeach

Hồi nhỏ thấy bà dì làm thịt ba chỉ ngâm trong nước mắm mà ăn ngon gì đâu...nó có màu đỏ đỏ .... Có ai biết món này không vậy làm ơn chỉ giùm

Thịt Heo Luộc Ngâm Nuớc Mắm

**Cách nấu nuớc mắm:
-1 nuớc mắm
-1 đường
-vài tép tỏi
-1 chút tiêu hột rang sơ
..............

- Thịt heo luộc chín, để nguội, lau cho thật khô.
- Nấu sôi nước mắm với đường, cho tiêu, tỏi vào là nhắc xuông liền, để nguội mới đổ nước mắm vào glass container ( It must be very clean GLASS container )
-cho thịt heo vào ngâm, nuớc mắm phải cover hết thịt.
- đậy nấp thật kín, để chổ mát khoãng 3-5 ngày thịt ngấm nước mắm là ăn được.

If you need to ask, look for me (PM is best) at the other website.
QUYNHBOI
Diamond Member
Join Date: Sep 2003
Số Điểm: 10814
Old 01-28-2008 , 04:28 AM     QUYNHBOI est dconnect  search   Quote  
Chết dịch rồi , nước mắm của tui chưa có nguội tui đã đổ vô keo rồi , không biết vậy có sao hông nửa đây
aquariusvn
Member
Join Date: Aug 2006
Số Điểm: 403
Old 01-28-2008 , 04:44 AM     aquariusvn est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by QUYNHBOI
Chết dịch rồi , nước mắm của tui chưa có nguội tui đã đổ vô keo rồi , không biết vậy có sao hông nửa đây
hôm trước em mới làm cũng quên giống chị vậy đó, 1-2 ngày sau thì em thấy nó cũng chưa có sao nên em rinh vô tủ lạnh để luôn rồi, cho chắc.
biboandbono
Royal Member
Join Date: Jul 2005
Số Điểm: 43265
Old 02-04-2008 , 07:26 PM     biboandbono est dconnect  search   Quote  
Quynhboi
Sis làm cái món này ra sao rồi?
BB đang nấu nuớc sôi thịt rữa rồi, coi recipe cũa Thefall hồi đó tới bữa nay mua đưọc ba rọi ngon ít mỡ giờ mới ra tay, người kêu bõ nước vô nước mắm người thì kêu không
mẹ ơi biết đâu mà mò
Thôi thì phóng lao đại tới đâu thì tới
sjmom
Diamond Member
Join Date: May 2005
Số Điểm: 9566
Old 02-04-2008 , 07:30 PM     sjmom est dconnect  search   Quote  
Bóp, tui nấu 1 mắm / 1 đường không nước nghe bà . Món này VN mình để ở ngoài không hà có nước nó mau hư lắm . Mai ghé không ?
NhaDauXiXon
Gold Member
Join Date: Jan 2006
Số Điểm: 2520
Old 02-04-2008 , 07:33 PM     NhaDauXiXon est dconnect  search   Quote  
NhaDau củng làm vậy nhưng bỏ thêm ớt , tỏi , tiêu ...không biết có ngon không .. mở ra thử .. nó thơm lừng à
biboandbono
Royal Member
Join Date: Jul 2005
Số Điểm: 43265
Old 02-04-2008 , 07:33 PM     biboandbono est dconnect  search   Quote  
Không bà ơi, lu bu quá tụi nó sáng đi học, thanks bà dịp khác nghen
tui mới bõ thịt vô đó, vậy không nước hén
tuần sao ăn đựơc hã bà?
cuốn rau sống bánh tráng hã? tui chưa thữ bao giờ nhưng nghe hấp dẫn vô cùng

Nha đầu
chị mới rang tiêu và lột tõi, chắc hỗng bõ ớt sợ cay con nít ăn hỗng được
Tieu Quy
Gold Member
Join Date: Sep 2002
Số Điểm: 2840
Old 02-04-2008 , 07:35 PM     Tieu Quy est dconnect  search   Quote  
Chị QB,
Mẹ oxtl em làm với đưỜng, nước mắm, ko có nước đó chị ...Làm khoảng 1 tuần ro^`i hôm nay em đem về ăn thử thấy thấm vừa rồi ... Nhà em trước giờ để ở ngoài ko hà nhưng ăn trong vòng vài tuần là hết ... Lúc còn đi học tụi em quên bỏ ở ngoài mấy tháng ăn vô bị tào tháo rượt ...



Last edited by Tieu Quy; 02-04-2008 at 07:50 PM..
biboandbono
Royal Member
Join Date: Jul 2005
Số Điểm: 43265
Old 02-04-2008 , 07:38 PM     biboandbono est dconnect  search   Quote  
Bà SJmom
tui làm cỡ 3 miếng ba rọi thứ trong cái tray đó, bà nhắm tui xài khoãng mấy chén nước mắm bà?
má tui khen cái gì hôm bữa bà cho, tui ăn hỗng vô nên chưa có thữ
Hoatubi
Junior Member
Join Date: Aug 2007
Số Điểm: 87
Old 02-04-2008 , 09:13 PM     Hoatubi est dconnect  search   Quote  
QB,thịt ngâm nước mắm chỉ là đường+nước mắm thôi ,không có nước lạnh .thịt ngâm như vậy thịt đùi hay thịt ba rọi cái mở nó sẽ trong và dòn ,ngon lắm.
QUYNHBOI
Diamond Member
Join Date: Sep 2003
Số Điểm: 10814
Old 02-05-2008 , 03:00 AM     QUYNHBOI est dconnect  search   Quote  
Hihihihihi , QB làm hôm trước ăn được rồi , thấy cũng OK , mỡ ra cũng trong , thịt cũng thấm , chắc tại để trong tủ lạnh nên không bị hư . Thịt lấy ra , thái mỏng rồi cho vô microwave chừng 30 sec. cho thịt vừa warm , mỡ trong lại , lấy ra ăn với tôm chua , bún , rau sống ngon lắm
Tắc Kè
Royal Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 38286
Old 02-05-2008 , 07:29 AM     Tắc Kè est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by biboandbono
Bà SJmom
tui làm cỡ 3 miếng ba rọi thứ trong cái tray đó, bà nhắm tui xài khoãng mấy chén nước mắm bà?
má tui khen cái gì hôm bữa bà cho, tui ăn hỗng vô nên chưa có thữ
kỳ này có đồ nhậu tết nhen :p
minh khoi
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 1968
Old 02-05-2008 , 07:35 AM     minh khoi est dconnect  search   Quote  
Món này có lý, em sẻ làm thử, cám ơn chị QB nhé. Chúc chị và gia đình năm mới sức khoẻ dồi dào, và Vạn Sự như Ý
Ga`10
Royal Member
Join Date: Jul 2007
Số Điểm: 23122
Old 02-05-2008 , 07:40 AM     Ga`10 est dconnect  search   Quote  
Repeat questions =====> Ngâm bao lâu thì ăn được ? Mà ăn làm sao? Cắt ra ăn với cơm thôi hay phải trộn với rau hoặc bóp dấm gì ko?

Last edited by Ga`10; 02-05-2008 at 04:33 PM..
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 12:47 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.