VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 10:59 AM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
Hôm nay mùng một, CTM mới làm xong bánh bao chay,bánh paté chaud chay ,bưng vô nhà bếp mời tất cả .



Nhân bánh bao làm bằng ham soybean paste :
Công thức làm nhân bánh bao :

1 cup ham nhão màu hồng
1 cup ham nhão màu trăng
1/2 thịt chay vụn ( mì căn khô ngâm nước)
1 cũ sắn thái hạt lựu ( cho vào microwave 5 phút)
1 cái cũ hành ( thái hạt lựu)
4 tai nấm đông cô ( ngâm nước mềm thái mỏng)
1/2 cup nấm mèo( ngâm nước thái nhỏ)
1 cafe' bột nêm
1 table spoon bột tàn mì (wheat starch)
1 cafe' đường
1/2 cafe' tiêu
1/ 2 cup đậu petite
Cách làm :
Bắt chảo cho 2 cafe' dầu ăn xào nấm đông cô, cũ hành , thịt chay , nấm mèo cho bột nêm , tiêu , đường khoảng chừng 10 phút , tắt lữa để thật nguội , trộn hai thứ ham nhão , cũ sắn , bôt tàn mì ,lây môt chut cho vào microwave 1/2 phút nêm vừa ăn là được sau cùng cho đậu petite vào. vò viên tròn.Hấp bánh bao 10 phút , dở nấp nồi cho bay hơi nước , hấp thêm 10 phút nữa là được
CTM làm bột bánh bao theo công thức của chị Isabella , nhưng thêm 1 table psoon bột tàn mì cho bánh được dai , bánh hấp xong trắng đẹp .

Vật liệu :
1 1/2 cups cake flour (swandown hay sòft a silk)
1/2 cup sữa
1/4 teaspoon muối
2 tablespoons sugar
1 teaspoons baking powder
1 tablespoon dầu ăn
Cách làm:

Rây bột với baking powder cho đều, trộn đường, muối, sữa, dầu. Nhồi bột phút, ủ bột 30 phút cho nổi. Chia bột thành 4 miếng đều nhau cán ra, cho nhân, gói lại đem hấp trên nước sôi có pha dấm.

http://tudo.9.forumer.com/index.php?showtopic=5709
.




Thanks chị Isabella cho công thức bánh bao làm bằng cake flour.


Thêm bánh Pate' chaud :






Nhân cũng làm bằng ham nhão chay








Nhận khuôn theo cách của Apple ,làm nhanh mà đẹp.Thank Táo

Món diet đây :




Chúc ACE & gia đình vui vẻ trong ngày lễ July-4th.

Last edited by CHANTHIEN MY; 07-03-2008 at 01:17 PM..
su*c.pha`n
Royal Member
Join Date: Oct 2004
Số Điểm: 47373
Old 07-03-2008 , 11:01 AM     su*c.pha`n est dconnect  search   Quote  
em xin dĩa sà lách của chị Mỹ nhen, tại dĩa sà lách em đang ăn hỏng có cà chua, hỏng có thịt :(


bánh bao, bánh patechaud của chị đã hén ....sao mờ bánh bao của chị nó trắng trẽo quá vậy ?
anhlaido
Super Member
Join Date: Feb 2002
Số Điểm: 14400
Old 07-03-2008 , 11:03 AM     anhlaido est dconnect  search   Quote  
ăn chay mà cũng điệu nghệ quá ta...phải có ly đẹp nửa

laido ăn chay toàn là chao với rau muốn thôi...
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 07-03-2008 , 11:04 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by su*c.pha`n

bánh bao, bánh patechaud của chị đã hén ....sao mờ bánh bao của chị nó trắng trẽo quá vậy ?

Ta.i hong co' ta^'m na('ng ddo' SP ...
dau_yeu
Platinum Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 6339
Old 07-03-2008 , 11:05 AM     dau_yeu est dconnect  search   Quote  
mylove_1959
Junior Member
Join Date: Mar 2008
Số Điểm: 101
Old 07-03-2008 , 11:09 AM     mylove_1959 est dconnect  search   Quote  
[QUOTE=CHANTHIEN MY]Hôm nay mùng một, CTM mới làm xong bánh bao chay,bánh paté chaud chay ,bưng vô nhà bếp mời tất cả .

[IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee205/chanthienmy/CTM làm bột bánh bao theo công thức của chị Isabella , nhưng thêm 1 table psoon bột tàn mì cho bánh được dai ,
Vật liệu :
1 1/2 cups cake flour (swandown hay sòft a silk)
1/2 cup sữa
1/4 teaspoon muối
2 tablespoons sugar
1 teaspoons baking powder
1 tablespoon dầu ăn
Cách làm:

Rây bột với baking powder cho đều, trộn đường, muối, sữa, dầu. Nhồi bột phút, ủ bột 30 phút cho nổi. Chia bột thành 4 miếng đều nhau cán ra, cho nhân, gói lại đem hấp trên nước sôi có pha dấm.


Hello chi CTM ! Em đang tính làm bánh bao , nhưng em chỉ có bột unbleached all purpose thì có làm được ko vậy
chị ? Mà bánh bao của chị ko cần dùng yeast hả chị ? By the way , bán cho em vài cái nhen , everything nhìn ngon lắm . Cảm ơn chị .
anh2vinh
Gold Member
Join Date: Feb 2008
Số Điểm: 3589
Old 07-03-2008 , 11:12 AM     anh2vinh est dconnect  search   Quote  
wow ! hấp dẫn quá , thanks chị nhiều
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 11:19 AM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by su*c.pha`n
em xin dĩa sà lách của chị Mỹ nhen, tại dĩa sà lách em đang ăn hỏng có cà chua, hỏng có thịt :(


bánh bao, bánh patechaud của chị đã hén ....sao mờ bánh bao của chị nó trắng trẽo quá vậy ?

Hi Sực Phàn ,
Chị bưng cho em dĩa sà lách \______/ để chị lấy cà chua & vegie ham ra .
Chị làm bánh bao theo công thức của chị Isabella bên chùa , bánh hấp xong trắng lắm

Last edited by CHANTHIEN MY; 07-03-2008 at 11:21 AM..
su*c.pha`n
Royal Member
Join Date: Oct 2004
Số Điểm: 47373
Old 07-03-2008 , 11:21 AM     su*c.pha`n est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Happycooking
Ta.i hong co' ta^'m na('ng ddo' SP ...

thiệt tình hà


Quote :
Originally Posted by CHANTHIEN MY
Hi Sực Phàn ,
Chị bưng cho em dĩa sà lách \______/ để chị lấy cà chùa & vegie ham ra .
Chị làm bánh bao theo công thức của chị Isabella bên chùa , bánh hấp xong trắng lắm

nô, chị Mỹ để yên cà chua & veggie ham cho em ăn , em cũng theo recipe tương tự như vậy của chị Hoa Khôi mờ bánh em vẫn hỏng trắng, hỏng biết em mua bột cũ hay tại gì nữa :(
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 11:34 AM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
anhlaido ;Happycooking


Hi mylove_1959 ,

Chị có làm bột unbleached all purpose , nhưng bánh không trắng bằng bột cake flour . có dịp em làm thử công thức của chị Isabella , bánh ngon và màu bánh trắng lắm .
bột unbleached all purpose thì cần dùng yeast còn cake flour thì dùng baking powder . chị mời em dĩa bánh bao\____/.


Hi dau_yeu

Thanks em

Hi anh2vinh

Cám ơn em
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 11:40 AM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by su*c.pha`n
thiệt tình hà





nô, chị Mỹ để yên cà chua & veggie ham cho em ăn , em cũng theo recipe tương tự như vậy của chị Hoa Khôi mờ bánh em vẫn hỏng trắng, hỏng biết em mua bột cũ hay tại gì nữa :(

Chị làm 3 lần bánh trắng như nhau, theo công thức của chị Isabella .

Cà chua chi mua ở Costco ăn hỏng sao đâu em , còn vegie ham làm bằng đậu nành đó .
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 07-03-2008 , 11:50 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Cho HC ho?i ????

Bo^.t ta`n mi` la` bo^.t gi` va.y ??? All purpose flour ha?

Néu làm nhân mặn có cần làm cho nhân chín trước khong??

Lúc hấp, hấp bao lau??

Thank you,
HC
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 12:04 PM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Happycooking
Cho HC ho?i ????

Bo^.t ta`n mi` la` bo^.t gi` va.y ??? All purpose flour ha?

Néu làm nhân mặn có cần làm cho nhân chín trước khong??

Lúc hấp, hấp bao lau??

Thank you,
HC

Hi HC,
Bột tàn mì là bột wheat starch , bên ngoài có hình lồng đèn đỏ, CTM làm nhân chay thì hấp 10 phút , dở nấp ra , rồi hấp thêm 10 phút nữa là nhân chin' , còn nhân mặn thì ctm không rành lắm , phải réo Trà Sữa hay mây' sis có cao kiến về bánh trái .
MrsApple
Platinum Member
Join Date: Apr 2005
Số Điểm: 7283
Old 07-03-2008 , 01:19 PM     MrsApple est dconnect  search   Quote  
ba'nh bao, ba'nh patechaud chay nhi`n ngon qua' chi, chi. la`m ba'nh bao vo? tra('ng dde.p qua' .....
MuiTet
Senior Member
Join Date: May 2008
Số Điểm: 709
Old 07-03-2008 , 01:25 PM     MuiTet est dconnect  search   Quote  

Bánh bao của chị thấy trắng ngon quá ! Cám ơn chị công thức nhé ! Nếu cuối tuần này em ở nhà chắc làm thử liền ...ở nhà em mua sảnh bột cake flour rồi ...
uyenvy333
Platinum Member
Join Date: Sep 2004
Số Điểm: 5858
Old 07-03-2008 , 01:27 PM     uyenvy333 est dconnect  search   Quote  
Wow, bánh bao chay & paté chaud chay & dĩa salad chay cũng ngon hết , many thanks chị CTM , em Mt ,ngon hén em gái
MuiTet
Senior Member
Join Date: May 2008
Số Điểm: 709
Old 07-03-2008 , 01:30 PM     MuiTet est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by uyenvy333
Wow, bánh bao chay & paté chaud chay & dĩa salad chay cũng ngon hết , many thanks chị CTM , em Mt ,ngon hén em gái
hị chi UyenVy!
Thấy bá cháy luôn...cái nào cũng muốn ăn hết mà em ăn chắc không thấy ngon rồi vì đang bệnh bị cảm ...nghẹt mủi và khang tiếng ...hôm này em đở nhiều rồi ...
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 01:34 PM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by MrsApple
ba'nh bao, ba'nh patechaud chay nhi`n ngon qua' chi, chi. la`m ba'nh bao vo? tra('ng dde.p qua' .....
CTM đi tìm Táo bên chùa , báo cao' học cách làm bánh paté chaud của Táo dễ làm , nướng xong bánh nở đẹp quá .Cám ơn Táo nhiều
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 01:42 PM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by MuiTet

Bánh bao của chị thấy trắng ngon quá ! Cám ơn chị công thức nhé ! Nếu cuối tuần này em ở nhà chắc làm thử liền ...ở nhà em mua sảnh bột cake flour rồi ...
Hi em MuiTet ,
Làm bánh bao đi em , chị bỏ bột vô máy đánh có 5 phút thôi là ủ bột . Lúc hấp xong bánh trắng đẹp lắm
CHANTHIEN MY
Loyal Member
Join Date: Jan 2007
Số Điểm: 998
Old 07-03-2008 , 01:47 PM     CHANTHIEN MY est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by uyenvy333
Wow, bánh bao chay & paté chaud chay & dĩa salad chay cũng ngon hết , many thanks chị CTM , em Mt ,ngon hén em gái

UyenVy,
thanks em , lâu ngày chị mới làm bánh thành công thích ghê ,cũng nhờ học hỏi từ mấy sis bên chùa
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 08:52 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.