VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
dau_yeu
Platinum Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 6444
Old 08-07-2008 , 03:38 PM     dau_yeu est dconnect  search   Quote  
ACE nào biết làm bánh này chỉ dùm dy. thanks!
ngo gai
Loyal Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 3310
Old 08-07-2008 , 03:42 PM     ngo gai est dconnect  search   Quote  
ngò biết bánh quai vạt chiên thôi sis
dau_yeu
Platinum Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 6444
Old 08-07-2008 , 03:44 PM     dau_yeu est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by ngo gai
ngò biết bánh quai vạt chiên thôi sis
không biết mình làm xong thay vì đem chiên thì nướng ok không hả sis? tại dy kiêng ăn dầu chiên.
uglymom
Platinum Member
Join Date: Sep 2006
Số Điểm: 4697
Old 08-07-2008 , 03:44 PM     uglymom est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by dau_yeu
không biết mình làm xong thay vì đem chiên thì nướng ok không hả sis? tại dy kiêng ăn dầu chiên.
được chứ dauyeu
trami97
Platinum Member
Join Date: Jul 2004
Số Điểm: 5887
Old 08-07-2008 , 03:49 PM     trami97 est dconnect  search   Quote  
vô tiêm. mễ , chỗ hang` đông lanh. , mua 1 bao vỏ banh' , khoang~ 15 caí /$2.50 , về nhà chỉ lam` nhân thôi , bỏ nhân vô , ep' laị , đem chiên,
caí bao vỏ banh' bên ngoaì có hinh` banh' quai vat.
cheers
Platinum Member
Join Date: Jan 2006
Số Điểm: 4254
Old 08-07-2008 , 03:52 PM     cheers est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by dau_yeu
không biết mình làm xong thay vì đem chiên thì nướng ok không hả sis? tại dy kiêng ăn dầu chiên.
Có lần C. làm cho party . C. chiên sẵn xong . Khi nào khách tới, nướng cho nóng lại . Ăn cũng ngon lắm . Chứ chỉ nướng không, sợ bánh bị khô .
dau_yeu
Platinum Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 6444
Old 08-07-2008 , 04:33 PM     dau_yeu est dconnect  search   Quote  
cám ơn hết tất cả mấy sis nha.
Vú Sữa
Diamond Member
Join Date: Oct 2005
Số Điểm: 11869
Old 08-08-2008 , 04:14 AM     Vú Sữa est dconnect  search   Quote  
Chị Cheer ơi, chỉ em làm bánh quay vạc nướng đi chị


hôm nọ coi theo sách bên VN, họ dạy sao mà khó hiểu quá, công thức ghi cách pha bột weird lắm, 1 chén bột mix 1/2chén nước + 21/2 dầu === thấy toàn là dầu không nên Vú không có làm theo.
cheers
Platinum Member
Join Date: Jan 2006
Số Điểm: 4254
Old 08-08-2008 , 05:15 AM     cheers est dconnect  search   Quote  
C. làm đâu có công thức chi đâu . Chỉ đại khái hén, rùi kiếm trong mục lục nấu ăn xem thêm >

Nhân:

Thịt heo băm
muối, tiêu, đường, ít xì dầu, bột nêm con gà
bột mì
hành xắt nhuyễn
pea, carrot

Vỏ bánh

Bột mì
ít đường
nước lạnh
ít dầu ăn

Nhồi bột xong, để nghỉ khoảng 20 phút . Lấy ra vo dài, xắt từng khúc rùi bỏ nhân bắt bánh . Chiên sơ cho vàng .

C. đem nướng sau .

Good luck! .....Got to go!
Vú Sữa
Diamond Member
Join Date: Oct 2005
Số Điểm: 11869
Old 08-08-2008 , 05:33 AM     Vú Sữa est dconnect  search   Quote  
gặp điếc mà chỉ kiểu này chắc tiêu quá _



CHỊ CHEERSSSSSS yêu dấu làm ơn làm ơn cho xin

cân lượng của vỏ bánh đâu???
chỉ cách gói thành cái quay vạc luôn
muốn nướng chứ không muốn chiên

thank you _


Quote :
Originally Posted by cheers
C. làm đâu có công thức chi đâu . Chỉ đại khái hén, rùi kiếm trong mục lục nấu ăn xem thêm >

Nhân:

Thịt heo băm
muối, tiêu, đường, ít xì dầu, bột nêm con gà
bột mì
hành xắt nhuyễn
pea, carrot

Vỏ bánh

Bột mì
ít đường
nước lạnh
ít dầu ăn

Nhồi bột xong, để nghỉ khoảng 20 phút . Lấy ra vo dài, xắt từng khúc rùi bỏ nhân bắt bánh . Chiên sơ cho vàng .

C. đem nướng sau .

Good luck! .....Got to go!
cheers
Platinum Member
Join Date: Jan 2006
Số Điểm: 4254
Old 08-08-2008 , 02:55 PM     cheers est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Vú Sữa
gặp điếc mà chỉ kiểu này chắc tiêu quá _



CHỊ CHEERSSSSSS yêu dấu làm ơn làm ơn cho xin

cân lượng của vỏ bánh đâu???
chỉ cách gói thành cái quay vạc luôn
muốn nướng chứ không muốn chiên

thank you _
Vú nè, C. hỏi có phải Vú muốn làm bánh ni hông ? Nếu phải thì C. tính tiếp!

http://i58.photobucket.com/albums/g2...aivacchien.jpg
Winnie
Junior Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 65
Old 08-08-2008 , 03:27 PM     Winnie est dconnect  search   Quote  
Hỏng biết có phải là loại bánh này không? Winnie không nhớ đã copy từ đâu và chưa có làm thử.
---------------
Bánh Quai Vạc:

Bột Vỏ:
-300g bột mì thường
-120g nước cốt dừa hoặc nước lả
-120g dầu ăn
-1/2 muổng cafe muối

*Tất cả nhồi đều bột mịn là được (bột hơi nhảo) ủ 1/2 tiếng. Chia thành 20 phần.

Bột Ruột:
-150g bột năng
-50-80g dầu ăn

*Trộn đệu, bột đặc như shortening là được.




Nhân:
-300g dừa hoặc đậu xanh
-đường
-vani

*Nem đường cho vừa miệng, sên trên bếp cho đặc lại chia làm 20 viên.

Cách Làm:
Cho 1 phân bột ruột vào bột vỏ túm lại cho kính. Cán dẹp rồi cuốn tròn làm như thế vài lần cho bột có nhiều lớp. Cho 1 phần nhân vào lá bột xép lại thành hình bán nguyệt. Lấy khuôn bánh pate sô cắt bỏ "bột dư". Nướng 350'F khoảng 20 phút bánh vừa hành vàng là được.

Ghi Chú:
Nhồi bột bằng nước cốt dừa bánh sẻ xốp và thơm hơn. Bánh vừa hanh vàng là được dừng nướng lấu quá bánh vàng nhiêu = không khéọ
cheers
Platinum Member
Join Date: Jan 2006
Số Điểm: 4254
Old 08-08-2008 , 03:35 PM     cheers est dconnect  search   Quote  
Bánh Winni posted, C. đã thấy ở Mục lục nấu ăn nớ . Mà bánh ngọt!
dau_yeu
Platinum Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 6444
Old 08-08-2008 , 04:34 PM     dau_yeu est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by cheers
Vú nè, C. hỏi có phải Vú muốn làm bánh ni hông ? Nếu phải thì C. tính tiếp!

http://i58.photobucket.com/albums/g2...aivacchien.jpg
cái bánh này nhìn yummy quá sis.
Vú Sữa
Diamond Member
Join Date: Oct 2005
Số Điểm: 11869
Old 08-09-2008 , 04:41 AM     Vú Sữa est dconnect  search   Quote  
Chị Cheers,

Vú nghĩ chắc bánh này quá, Vú nhớ mài mại là vỏ bánh khi ăn mình bóc ra được mấy lớp mỏng mỏng. Thông cảm đi mà, hồi nhỏ em đi bán vé số, hôm đó có người trúng số họ thưởng cho 1 cái bánh quai vạc nướng, bởi vậy ăn 1 lần, lủm 1 cái hết cả cái bánh nên bây giờ không nhớ rõ nó ra sao:(_:(


hôm trước Vú làm thử 1 lần, Vú mua pastry sheet(???) cái loại làm bánh pate chaud đó, làm thử nó hổng giống ai hết mà dầu tươm ra quá chừng, rồi không biết ngắt ngắt cái cạnh nên làm ra hổng giống ai hết _



Quote :
Originally Posted by cheers
Vú nè, C. hỏi có phải Vú muốn làm bánh ni hông ? Nếu phải thì C. tính tiếp!

http://i58.photobucket.com/albums/g2...aivacchien.jpg
cheers
Platinum Member
Join Date: Jan 2006
Số Điểm: 4254
Old 08-09-2008 , 05:55 AM     cheers est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Vú Sữa
Chị Cheers,

Vú nghĩ chắc bánh này quá, Vú nhớ mài mại là vỏ bánh khi ăn mình bóc ra được mấy lớp mỏng mỏng. Thông cảm đi mà, hồi nhỏ em đi bán vé số, hôm đó có người trúng số họ thưởng cho 1 cái bánh quai vạc nướng, bởi vậy ăn 1 lần, lủm 1 cái hết cả cái bánh nên bây giờ không nhớ rõ nó ra sao:(_:(


hôm trước Vú làm thử 1 lần, Vú mua pastry sheet(???) cái loại làm bánh pate chaud đó, làm thử nó hổng giống ai hết mà dầu tươm ra quá chừng, rồi không biết ngắt ngắt cái cạnh nên làm ra hổng giống ai hết _
Hình C. posted là bánh quai vạt chiên
http://i58.photobucket.com/albums/g2...aivacchien.jpg

Vỏ bánh:

-2 1/2 cups bột mì
-1 tsp muối
-1 tsp baking soda
-3 Tbsp butter
-1 trứng (đánh nhẹ đều sẵn )

Nhồi tất cả vào với nhau . Đậy bột lại và để nghỉ khoảng 20 phút . Vo dài ra rồi cắt từng phần để gói nhân . Chiên .

Nếu muốn nướng, đừng quên phết trứng lên mặt bánh khi nướng . Để bánh được vàng đẹp .

Nhân:

-1 lb thịt heo xay (ướp xì dầu, muối, tiêu, đường, hành, tỏi )
- củ sắn xắt hột lựu (xào nêm nếm)
- nấm mèo ngâm cho nở rồi xắt nhuyễn hay thế vô carrot cho có màu cũng được, tuỳ .

Khi xào nhân cho xong, khuấy chút bột cho vào, để nhân sệt lại không bị rời ra ( C. làm nhân chín ) . Còn không, thì gói thịt sống như chả giò cũng được .


----------------------------------------


Còn Vú nói là bóc vỏ bánh ra từng lớp như bánh C. post dưới ni, nhưng là bánh ngọt . Vú nhớ là nhân mặn hay ngọt ?

http://i58.photobucket.com/albums/g2...aivacnuong.jpg

Last edited by cheers; 08-09-2008 at 06:22 AM..
Vú Sữa
Diamond Member
Join Date: Oct 2005
Số Điểm: 11869
Old 08-09-2008 , 06:06 AM     Vú Sữa est dconnect  search   Quote  
chị Cheers,

bánh đó hồi em ăn là nhân mặn đó chị, lúc đó em nhớ ăn xong em còn liếm liếm lòng bàn tay nữa mà, mặn mặn ngon lắm _

ngoài ra còn bánh bao nướng nữa cũng ngon lắm (không phải bánh bao xá xíu)
Vú Sữa
Diamond Member
Join Date: Oct 2005
Số Điểm: 11869
Old 08-09-2008 , 06:08 AM     Vú Sữa est dconnect  search   Quote  
2 cái bánh quai vạc của chị Cheers làm không có cái nào nhìn giống cái bánh hồi em được ăn lúc đi bán vé số. Hổng lẽ bây giờ đi về lại VN đi bán vé số dạo để kiếm lại hương vị xưa_
cheers
Platinum Member
Join Date: Jan 2006
Số Điểm: 4254
Old 08-09-2008 , 06:34 AM     cheers est dconnect  search   Quote  
Hổng biết có phải bánh ni hông ?
http://i6.photobucket.com/albums/y21...e/DSCN1589.jpg

Vầy hén, Vú làm vỏ bánh như ni
http://community.vietfun.com/showthread.php?t=194945

Nhưng Vú lại gói nhân mặn, như Vú nhớ khi xưa Vú ăn ra răng thì Vú làm hỉ .

-------------------------

C. chưa bao giờ ăn bánh quai vạt nướng như Vú nói, nên chịu . Sorry!!!
be_yeu
Junior Member
Join Date: Aug 2005
Số Điểm: 27
Old 08-09-2008 , 02:24 PM     be_yeu est dconnect  search   Quote  
chi. thu cong thuc nay coi, looks good

http://tintuc.dat viet.com/forum/showthread.php?t=74136 (nho khong co space betweed dat viet nha)
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 08:08 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.