VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20394
Old 12-09-2008 , 08:02 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
có bột gạo nè bà con............. HK mới lượm cái recipe này trong internet, không được đẹp lắm nhưng ăn nó giòn giòn cũng ngon tàn nhẫn vô nhân đạo



Recipe nè

Vietnamese Mini Baguettes
(from “Home Baking: The Artful Mix of Flour and Traditions from Around the World” (Jeffrey Alford, Naomi Duguid))
Makes 8 baguettes

1 cup rice flour
1 cup pastry flour or 3/4 cup all purpose flour
2 t baking powder
2 cups warm water
1 T active dry yeast
1 T wheat malt syrup (or 1 1/2 t sugar) HK dùng sugar
1 1/2 t salt
About 4 cups of all purpose flour

Mix the rice flour and the first wheat flour (1 cup of pastry or 3/4 cup of all purpose) along with the baking powder in a dish and set aside.

Combine the water and yeast and let sit to proof. Then add the malt syrup (or sugar) and stir to combine. Sprinkle in the salt and the rice flour mixture, and mix with a wooden spoon. Then, transfer the dough to a stand mixer with a dough hook and mix on low for about 1 minute. Add the 3 1/2 cups of the all purpose flour, continuing to knead with the hook for about 3 minutes until its all combined and forms a smooth dough. Then, turn the dough onto a lightly floured surface and knead for another minute by hand.

Transfer the dough to a large bowl, cover and let sit in a warm spot for an hour and a half, or until doubled in size.

Turn the dough out onto a lightly floured surface and carefully punch down. Cut the dough in half, and then cut each half into 4 pieces. Roll each piece into a bowl, and flatten a little. Then, cover the dough balls and let rest for 10 minutes.

Take one dough ball at a time, leaving the rest covered, and roll out with a rolling pin to an oval shape about eight inches long and six inches wide. Now, here’s where they lost me in the recipe. The books says, “Roll up into a cylinder, starting from one pointed end and stretching the dough crosswise as you roll, to make a mini baguette about 8 inches long.” I took that to mean starting from the bottom, narrower edge, roll up and pull outwards slightly as you roll to increase the width of the dough from six inches to eight inches. When you do this, you’ll end up with a seam that goes kind of around the loaf instead of going from end to end. I think, now that I’ve cooked mine wrong, that the right thing to do is to pull out a bit more to make sure that the final edge of the seam actually goes from end to end. Next time I make these, I’ll take a photo to demonstrate.

Anyway, place the roll, seam side down, on a baking sheet lined with parchment. Repeat with remaining dough balls, and space each roll about an inch and a half a part. Cover and let them sit for another 30 minutes.

Preheat the oven to 425F. Bake the bread for 20 minutes total, rotating the baking sheets after 10 minutes. The bread should be golden and sound hollow when tapped. Cool on a rack before serving. Best eaten the same day it’s cooked, but you can freeze the bread if you don’t use them the same day.

Quên nói thêm.......... HK không có chia bột ra làm 8, chỉ chia ra làm 4 phần xong rồi cán bột ra cuốn lại thành 1 cái log thuôn dài rồi roll nó cho dài khoảng 13 - 14 inch, bỏ vào khay hay khuôn để chổ ấm khoảng 1 tiếng cho nở, sau đó rạch mấy đường xéo, xịt nước vào bánh và bỏ vào oven nướng.

Last edited by Hoa Kho^i; 12-10-2008 at 06:45 AM..
vankieu01
Platinum Member
Join Date: Feb 2006
Số Điểm: 6801
Old 12-09-2008 , 08:15 PM     vankieu01 est dconnect  search   Quote  
cho em 1 ổ ngày mai ăn sáng với trứng ốp la đi chị HK


how are you ?
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20394
Old 12-09-2008 , 08:24 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
VK.......... OK, chị để dành cho em 1 ổ mai ăn

Chị khỏe re hà. Em khỏe hông? Con bé chắc dạo này lớn lắm rồi ha
mt2007
Member
Join Date: Oct 2007
Số Điểm: 214
Old 12-09-2008 , 08:27 PM     mt2007 est dconnect  search   Quote  
Chị HK này khéo quá, làm món gì nhìn cũng ngon hết trơn.. chị ở đâu vậy.. ước gì ở gần chị chạy qua ăn ké...
vankieu01
Platinum Member
Join Date: Feb 2006
Số Điểm: 6801
Old 12-09-2008 , 08:28 PM     vankieu01 est dconnect  search   Quote  
thanks chị
yes, cô hai méo dạo này lớn rồi, biết khóc nhè, nhỏng nhẻo, và đòi bế rồi ... nhưng cũng ngoan lắm, ngủ 1 mình trong crib tới sáng luôn

em muốn dắt cô hai méo ra gặp mấy chị chơi mà hong biết chừng nào mới có cơ hội
Diễm
Loyal Member
Join Date: Sep 2008
Số Điểm: 1015
Old 12-09-2008 , 08:28 PM     Diễm est dconnect  search   Quote  
Chị.. em cũng thức phia nè .

Xin chị 1 ổ mai ăn dí lạp sưởng nướng.
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20394
Old 12-09-2008 , 08:33 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
mt2007............. thanks em chị ở Seattle, em có ở gần đây thì chạy qua chị chia cho 1 ổ. Mai chị đi mua bột về làm bánh mì tiếp

VK............. Để chị hỏi chị Nhỏ xong chị nói cho em biết nha post hình con bé lên cho chị xem với

Diễm............. còn 1 ổ nữa để dành cho em mai ăn lạp xưởng

Chị vừa xem phim, vừa làm bánh mì, may mà nó hết phim rồi chớ không thôi chị còn tụng tiếp

Thôi chị đi ngủ đây 99 all
mt2007
Member
Join Date: Oct 2007
Số Điểm: 214
Old 12-09-2008 , 08:38 PM     mt2007 est dconnect  search   Quote  
fải chi chị ở Cali há, chị ở cali mà mở tiệm bánh là ngon rồi, mỗi tuần em ghé qua ủng hộ chị...liền..

Hôm bữa em làm bán flan chị cho xì líp cho ox em ăn thử, he khen ngon và béo lắm.. thank chị nhiều.. em mắc cỡ hông dám chụp hình lên khoe chị..
vankieu01
Platinum Member
Join Date: Feb 2006
Số Điểm: 6801
Old 12-09-2008 , 08:40 PM     vankieu01 est dconnect  search   Quote  
chị HK - có gì chị cho em hay nhen .

hình cô nhỏ nè:

Last edited by vankieu01; 12-09-2008 at 08:56 PM..
Diễm
Loyal Member
Join Date: Sep 2008
Số Điểm: 1015
Old 12-09-2008 , 08:47 PM     Diễm est dconnect  search   Quote  
Kìu ...con bé cute thì thôi ,còn bé mà khuôn mặt nét rõ quá ,mũi cao xinh ,

dễ thương thiệt
biboandbono
Royal Member
Join Date: Jul 2005
Số Điểm: 43614
Old 12-10-2008 , 03:28 AM     biboandbono est dconnect  search   Quote  
Chị HK
tối qua em đọc 1 cái article trong Bon Appetit nó khen bánh mì thịt vn quá chừng và họ phân tách là trong bột có phân lượng bột gạo đễ cho bánh mì giòn á. chị lấy đâu ra cái công thức này vậy?
bo*.mtro*.n
Diamond Member
Join Date: Nov 2006
Số Điểm: 10355
Old 12-10-2008 , 03:30 AM     bo*.mtro*.n est dconnect  search   Quote  
cho em 1 ổ em mang đi kiém chả or thịt ăn coi chị , nghe nói giòn rụm là thèm rùi
dung_pn
Junior Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 180
Old 12-10-2008 , 03:59 AM     dung_pn est dconnect  search   Quote  
HK,

Có thể post recipe ra cho mọi người cùng tham khảo đi .

Thanks!
hong-biết
Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 280
Old 12-10-2008 , 04:06 AM     hong-biết est dconnect  search   Quote  
Chị Hk ,nhìn cái ruột bánh là biết bánh mì ngon lắm,chị còn hong cho em xin 1 ổ mí
biboandbono
Royal Member
Join Date: Jul 2005
Số Điểm: 43614
Old 12-10-2008 , 04:25 AM     biboandbono est dconnect  search   Quote  
Chị HK
nhìn cái ỗ bánh cũa chị em nghĩ nếu cái crust dày hơn chút chấm với olive oil chắc ngon lắm
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20394
Old 12-10-2008 , 05:49 AM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
mt2007........... Mắc cở gì chớ, sao em không post hình lên cho chị coi Để mai mốt chị mở bakery ở CA ha

VK ơi chị miss hình cô nhỏ rồị Nếu có post thì post lẹ lên ha, 10 giờ là chị dông rồi Có gì chị cho em biết sau nhạ

bibo.......... chị search trong internet, để tí chị post recipe chọ Cái này có bột gạo thì nó giòn kiểu khác bánh mì baguette thường 1 tí nhưng để qua ngày hôm sau thì nó mềm èo hà Chỉ có bánh mì Ý mới có vỏ dày thôi bibo, mà còn tùy cái oven của mình ở nhà nữạ

bơ.mtrợn và hongbiet mỗi người 1 ổ nè /_/

sis dung_pn......... để HK đi lấy recipe
Phandangluu
Diamond Member
Join Date: Oct 2004
Số Điểm: 8044
Old 12-10-2008 , 05:54 AM     Phandangluu est dconnect  search   Quote  
HK, em cũng mê bánh mì dòn rụm ....cho em một ổ ăn với chuối nghen chị
SuTuNui
Super Member
Join Date: Feb 2008
Số Điểm: 12225
Old 12-10-2008 , 05:55 AM     SuTuNui est dconnect  search   Quote  
ST nghĩ đi mua ăn rẻ hơn á.
sleepless19
Royal Member
Join Date: Jun 2005
Số Điểm: 25477
Old 12-10-2008 , 05:58 AM     sleepless19 est dconnect  search   Quote  
muốn làm quá mà sợ vô thùng rác nữa
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20394
Old 12-10-2008 , 06:01 AM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
PDL............ bánh mì mà ăn với chuối hả em khỏe hông? chừng nào sanh dzị

STN............ đi mua rẻ hơn nhưng biết làm thì vui hơn đó sis.

SL........... làm thử đi, lúc mới ra vỏ bánh mì nào cũng hơi cứng, nhưng để 5, 10 phút sau HK thấy nó mềm lại mà.

SL có biết tiệm phở nào ở Renton hay trên Bellevue ngon hông? Để tí nữa HK đi bs về xong ghé ăn, thèm phở mà ngại nấu cho 1 mình ăn quá
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 06:54 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.