VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-27-2009 , 05:07 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Hôm nay báo chí từ bộ quốc phòng Nga ra tuyên bố trong 1 năm qua, Nga và Việt Nam đả thoả thuận và ký hợp đồng cho Việt Nam mua 6 chiếc tàu ngậm loại Kilo Class Submarines, với biệt danh là "Black Holes", 6 chiếc tàu ngầm này hiện đang đóng tại cảng quân sự Admiralty Shipyards in St. Petersburg, Nga. Số tiền Việt Nam bỏ ra mua 6 chiếc tàu ngầm này có giá trị lên đến $1.8 tỷ USD. Hiện nay trong hải quân Nga củng đang sử dụng 16 chiếc cùng loại.

Tàu ngầm Kilo Class Submarines là loại tàu ngầm có chất năng tránh được sự tìm rà của địch, avoid detection. Loại tàu ngầm này là một trong nhửng loại ít phát ra âm thanh dưới lòng biết nhất trong thế giới của các tầu ngầm trên thế giới.

Tầu Ngầm KiLo Class này được sáng để chống lại cuộc chiến với các tàu ngầm khác, và nó được sáng chế để chống lại các tàu chiến trên mặt biển củng như cho việc tuần tra vùng biển của mình.

Tầu Ngầm này có thể đi xa đến 6,000 miles, mổi chiếc mang theo 6 nòng súng ngư lôi loại 533-mm, có thể tác chiến dưới lòng biển 350 meters và đem theo 57 chiến sĩ.


Quote :
Russia to build 6 Kilo-class diesel submarines for Vietnam

MOSCOW, April 27 (RIA Novosti) - Admiralty Shipyards in St. Petersburg will build six Kilo class diesel-electric submarines for delivery to Vietnam, the Russian business daily Kommersant said on Monday.

The paper quoted company general director Vladimir Aleksandrov as saying that Russia's state arms exporter Rosoboronexport would soon sign a contract with a foreign state, and that Admiralty Shipyards had been chosen to fulfill this contract.

Sources in Rosoboronexport later confirmed that Russia and Vietnam had been negotiating a $1.8 billion deal on the delivery of six Kilo-class submarines to the Vietnamese navy for about a year.

Admiralty Shipyards is currently building two Kilo class submarines for Algeria to be delivered in 2009 and 2010.

Kilo class submarines, nicknamed "Black Holes" for their ability to avoid detection, are considered to be among the quietest diesel-electric submarines in the world.

The submarine is designed for anti-submarine warfare and anti-surface-ship warfare, and also for general reconnaissance and patrol missions.

The vessel has a displacement of 2,300 tons, a maximum depth of 350 meters (1,200 feet), a range of 6,000 miles, and a crew of 57. It is equipped with six 533-mm torpedo tubes.

As of November 2006, 16 vessels were believed to be in active service with the Russian Navy and eight submarines were thought to be in reserve. Another 29 vessels have been exported to China, India, Iran, Poland, Romania and Algeria.
Đây là một bước tiến rất thông minh của Vietnam trong việc tăng cường sức mạnh hải quân của mình, sau khi 6 chiếc tầu ngầm nay được đóng và trao cho Vietnam trong 1-2 năm tới, nghĩa là Vietnam đả đưa tổng số tầu ngầm của mình lên 8 chiếc, mạnh nhất Đông Nam Á trong thời gian gần đây.
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-27-2009 , 05:22 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
một năm qua, sống gió tranh dành các đảo và hải phận tại Đông Nam Á lại nổi lên, nhất là giửa Trung Quốc và Việt Nam, tháng vừa rồi lại kéo luôn Mỹ vào khi tầu tuần nghiên cứu của Mỹ đang tham dò trên Biển Đông gần đảo Hải Nam của Trung Quốc thì bị mấy chiếc tàu của Trung Quốc bao quoanh và xua đuổi. Sự việc đó khiến Mỹ và Trung Quốc gây ra tranh cải, 3 ngày sau, Tổng Thống Obama ra lệnh cho tàu chiến destroyer từ San Diego đến để tháp tuần và bảo vệ tàu tuần nghiên cứu của Mỹ tại Biển Đông.

Tháng 3 vừa qua, John McCaine là senator và hiện củng đang nắm chức chủ tịch trong cơ quan quân sự của quốc hội Mỹ đả đến Hanoi và kêu gọi 2 nước mau sớm hợp tác quân sự chặc chẻ hơn.

Ngày 23 tháng 4 tuần vừa qua, lần đầu tiêng các tướng tá của quân đội Vietnam đả bay ra Tàu Sân Bay Hạm Đội của Mỹ mang tên USS John C. Stennis đang đóng gần tại Côn Đảo của Vietnam, các tướng lảnh của Vietnam bay ra tàu sân bay USS John Stennis, đánh dấu một bước hợp tác chặc chẻ hơn nửa giửa quân đội Vietnam và Mỹ tại biển đông nói chung và hải quân nước nói riêng. Một điều cần chú ý là ngày các tướng lảnh của Vietnam bay ra hạm đội của Mỹ đang ngoài khơi côn đảo đúng 1 ngày trước khi Trung Quốc kỷ niệm ngày hải quân của họ và cho các tàu chiến của họ duyệt tại Biển Đông

Quote :
April 23rd, 2009
Vietnamese officers visit U.S. aircraft carrier as China celebrates navy anniversary
Post a comment (4)Posted by: John Ruwitch

Vietnamese defence officials flew out to visit the nuclear-powered aircraft carrier USS John C. Stennis near Con Dao island off the Mekong Delta coast on Wednesday, marking a small but meaningful milestone in Vietnam-U.S. relations. It was the first time Communist Vietnamese defence personnel had ever been on a U.S. carrier, according to Vietnamese media. They even got to witness an F/A-18F take off an land.

The visit was a sign of how much some things have changed with time – and how little others have.

U.S. carrier-based planes used to bomb Vietnam — including one piloted by John McCain, who is pictured at left visiting the prison in Hanoi where he was held from 1967-1973 after his plane was shot down. Now, almost 34 years to the day after the end of the war, Vietnamese officers are doing a carrier tour, chatting with U.S. sailors, and talking about “strengthening mutual understanding” and “cooperating for peace in the region and world”.

But it is noteworthy, and perhaps not coincidental, that the Stennis visit took place one day before China planned to celebrate with fanfare the 60th anniversary of the founding of its fast-growing navy. Despite talk of friendship, including between two of the countries’ leaders, Vietnam has been, and no doubt will continue to be, very wary of its giant neighbour. The history of relations between the two countries is riddled with conflict.

Pick any Vietnamese town and half the streets will be named after generals, guerrillas or kings who repelled Chinese invasions through the centuries – Tran Hung Dao, Ly Thuong Kiet, Le Loi, Hai Ba Trung.

Beijing’s fleet modernisation, designed for power projection, is being watched closely and with some concern in Hanoi, which is locked in dispute with Beijing over ownership of the Paracel and Spratly island chains.

A U.S. embassy spokeswoman in Hanoi told me the Vietnamese had made the request to tour an aircraft carrier long ago, and such visits are planned months in advance. The visit took place in international waters, and she said the U.S. had not requested a full-fledged port call.
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-27-2009 , 05:42 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Hải Quân Vietnam rất yếu từ xưa đến nay so với các nước láng giềng, nhưng trong vòng 10 năm qua, với nền kinh tế phát triển, cạnh tranh về hải phận ngày càng nguy hiểm nên 1 thập kỷ qua, Vietnam bắt đầu bỏ tiền vào đầu tư để đem về cho mình một số vủ khí tối tâng.

Hải Quân Vietnam hiện có
Tàu tuần tiễu: 30 chiếc, (1 Type 124A corvette, 8 Osa II,4 Tarantul,5 BPS-500, vừa mua 2 Molnya và đang đóng thêm 20 chiếc nữa )
- OPVs: 5 Petya corvettes, 10 torpedo craft
- Minehunters/sweepers: 10 (Soviet and PRC)
- LTSs: 6
- Tàu ngầm: 2 Yugo của Triề Tiên(midget submarines).- On order: BPS 500 missile boats(with SSN-25 anti-ship missiles)

Và hôm nay, tin từ Nga và các hảng tin tại Châu Á đả khẳng định là Vietnam đả mua 6 chiếc tầu ngầm Kilo Class của Nga. hehehe, cái này hay ạ nha, với loại tầu ngầm này trị giá lên đến $1.8 tỷ USD và gắn tên lửa ngư lôi, tầu ngầm Vietnam này có thể tác chiến cách xa đến 6,000 miles, đủ để bơi lên Beijing và Thượng Hải và nổi lên ngoài khơi của Trung Quốc mà say Hello hehehe.

Ngoài các tầu ngầm và tàu chiến mà Vietnam mới mua, Vietnam hiện củng đang có
- 90 SU-22 fighter-bombers
- 36 SU-27 fighters-bombers
- 24 SU-30 fighters-bombers
- 124 MIG-21 Jetfighters
- 26 Mi-24 helicopter gunships

-24 chiếc SU-30 vừa mới mua của Nga, đây là loại máy bay chiến đấu tối tân nhất hiện nay, nó ngang hàng với loại F-18 của Mỹ hoặc F-22. Các loại SU 30 này của Vietnam sẻ sử dụng cho Hải Quân Vietnam, bảo về bờ cỏi, tác chiến trên không và hộ tống các tầu chiến dưới biển.

Ngoài ra, Vietnam của mới mua loại tên lửa đất đối không S-300PMU của Nga, loại này hiện này Nga chỉ có bán cho một vài nước thân cận và nó là loại tến lửa cực kỳ nguy hiểm cho phía địch nếu muốn tấn công Vietnam.
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-27-2009 , 06:16 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Vì lợi ít của Mỹ trong lúc Trung Quốc đang lớn mạnh, Mỹ không ngồi nhìn Trung Quốc bành trướng tại Biển Đông như vậy. Nay mai gì, Mỹ coi bộ sẻ chịu bán cho Vietnam các loại máy bay F-18's hoặc có thể bán rẻ vài chiếc tàu chiến destroyers củng không chừng.

Năm 1974, Đảo Hoàng Sa của Vietnam đả bị Trung Quốc tấn công hải quân Vietnam Cộng Hoà và tụi Trung Quốc đả cướp đi đảo Hoàng Sa trong tay của Vietnam Cộng Hòa.

Thời gian 30 năm qua, Vietnam rất yếu, không có sức mạnh để đứng dạy chống lại Trung Quốc để đòi lại mảnh đảo đó bằng vủ lực, Vietnam 30 năm qua củng không có đồng minh nhưng hảy nên nhớ, năm 1979 Vietnam đả đổ máu một trận với Trung Quốc tại các tỉnh miền bắc và dẹp tang lủ tay sai Khmer Đỏ của Trung Quốc, cuộc chiến 1979 đó thế giới nhận xét là phần thắng thuộc về Vietnam khi chỉ 2 ngày đầu là đả có trên 4,000 quân Trung Quốc bị bỏ mạng sau khi họ đổ quân vào lảnh thổ của Vietnam.
Tuần vừa qua, chính quyền Vietnam chính thức đưa ra một Chủ tịch huyện Hoàng Sa và tuyên bố 'Sẽ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ'
Quote :
XÃ HỘIThứ bảy, 25/4/2009, 10:32 GMT+7 E-mail Bản In Chủ tịch huyện Hoàng Sa: 'Sẽ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ'

"Đây là mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, là máu thịt của tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ biển, đảo", ông Đặng Công Ngữ phát biểu ngay sau khi được bổ nhiệm làm chủ tịch huyện đảo này, sáng 25/4.
> Bộ Ngoại giao tiếp nhận tài liệu đặc biệt về Hoàng Sa

Sáng 25/4, tại trụ sở UBND TP Đà Nẵng, tổ chức lễ công bố quyết định Chủ tịch UBND của 8 quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng. Đây là một trong 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện thí điểm việc bỏ Hội đồng nhân dân cấp quận, huyện, xã phường theo Nghị quyết Quốc Hội.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh ký quyết định bổ nhiệm Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa đối với ông Đặng Công Ngữ. Động thái này của chính quyền Đà Nẵng được ví giống như việc nối bước tiền nhân, "cắm mốc" cho Hoàng Sa, dù chỉ trên đất liền và trong lòng dân.

Trả lời phỏng vấn ngay sau nhậm chức, vị tân Chủ tịch huyện đảo cho biết: "Tôi rất phấn khởi khi được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa. Thực ra, đây cũng là công việc mà trước đây chúng tôi đã làm. Tuy nhiên, do vướng một số luật bầu cử HĐND, UBND nên chưa chính danh tên gọi. Nay, thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm bỏ cấp Hội đồng nhân dân, UBND TP Đà Nẵng mới chính thức ra quyết định bổ nhiệm".

Theo quyết định do Chủ tịch Trần Văn Minh ký ngày 21/4, ông Đặng Công Ngữ được bổ nhiệm làm chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa trong nhiệm kỳ 2009-2014 bên cạnh công việc kiêm nhiệm là Giám đốc Sở Nội Vụ Đà Nẵng. Theo ông Đặng Công Ngữ, bộ máy cán bộ chuyên trách của chính quyền huyện đảo Hoàng Sa sẽ được thiết lập theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Văn Minh cũng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chính quyền UBND huyện đảo Hoàng Sa làm việc, trong đó có cả việc phân bổ kinh phí, ủng hộ các chương trình, kế hoạch đề ra của huyện Hoàng Sa trong thời gian sắp tới.

"Với cương vị Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa tôi thấy rõ hơn trách nhiệm của mình nặng nề hơn trước nhân dân. Đây là mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, là máu thịt của tôi, của dân tộc và của tổ quốc mình. Nhiệm vụ trước mắt của chúng tôi là sẽ tiếp tục đấu tranh để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ biển đảo. Hoàng Sa là của Việt Nam. Chúng tôi đang triển khai xây dựng cuốn kỷ yếu, sách viết về Hoàng Sa", ông Ngữ nói.

Trước mắt, chính quyền huyện đảo Hoàng Sa sẽ hoạt động tại trụ sở của Sở Nội Vụ Đà Nẵng. Về lâu dài sẽ xúc tiến đề án xây dựng trụ sở riêng. Nói về kế hoạch giáo dục, tuyên truyền về Hoàng Sa, ông Ngữ cho biết: "Biển đảo Việt Nam đã có trong lịch sử, địa lý của nước nhà từ bao đời nay. Giáo dục cho học sinh, sinh viên, thế hệ mai sau về lịch sử, địa lý, tinh thần yêu nước, trách nhiệm công dân đối với nền độc lập, việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ không chỉ là trách nhiệm của ngành giáo dục, toàn dân. Và đặc biệt với Hoàng Sa, Đà Nẵng chúng tôi càng coi trọng trách nhiệm này".
konrobang
Gold Member
Join Date: Aug 2001
Số Điểm: 2527
Old 04-27-2009 , 06:42 PM     konrobang est dconnect  search   Quote  
Thôi dẹp mẹ no đi cha! Đất đã hiến biển đã dâng cho tàu cộng bố nó rồi, mua vài chục cái tàu ngầm cổ lổ sỷ để lái đi du hí chớ làm được cơm cháo gì! Đất nước gì mà sinh viên, người dân tỏ lòng yêu nước thì đi lùng bắt. Tàu cộng nó tràn ngập khắp hang cùng ngõ hẻm đất nước rồi, chuyện chiếm luôn chỉ còn là thời gian thôi. Đảng và nhà nước ta thì cứ xanh mặt sợ mất vị trí cầm quyền, chả dám hó hé gì. Mẹ, tụi tàu cộng giết dân mình ngoài biển mà bắc bộ phủ sợ mích lòng mấy thằng tàu ngậm câm như ngậm bồ hòn. Đúng là một lũ vô liêm sỉ, kể cả mấy thằng ngu theo nâng bi, bợ đít tụi cộng sản!
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 05:30 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Nói về ngoại giao và điều binh khiển tướng thì tụi Việt Cộng quả thật không phải là tầm thường trong mắt của chuyên gia thế giới. Cứ thấy Võ Nguyên Giáp thì biết.

Ai lại ngờ đùng một cái Vietnam mua 6 chiếc tầu ngầm loại tối tân này, chứng động cả Châu Á và đưa hải quân Vietnam trở thành mạnh nhất Đông Nam Á, ngây cả thằng Thai Lan củng chưa có một tầu ngầm nào.

Sau khi Quốc Phòng Nga tuyên bố về chuyện đang đóng và bán 6 chiếc tầu ngầm mới cho Vietnam trị giá lên đến $1.8 tỷ, thì sáng nay báo Defense của Mỹ củng đưa tin về sự kiển ngạc nhiên và nóng bỏng này. Báo Defense của Mỹ còn đưa ra thêm nhận xét là ngoài việc Vietnam bất ngờ mua 6 tầu ngầm loại tấn công này thì Vietnam rất có thể củng mua thêm hàng loạt tên lửa ngư lôi loại nặng và các hoạ tiển khác của Nga.

Sự kiện Vietnam âm thầm mua một lần đến 6 loại tầu ngầm mới và tối tân này của Nga không phải chỉ để khoe Đông Nam Á hoặt tuần tra vùng biển VN đâu các bạn ạ. Biển Đông sắp sửa nổi sống rồi hoặc đây củng chính vì cái lý do Trung Quốc trong thời gian qua hùng hổ nâng cấp hải quân của tụi nó khiến Vietnam chạy đua và trả đủa và câng bằng sức mạnh tại vùng biển Đông đó các bạn ơi. Ngoài lý do Biển Đông sắp nổi sống hoặc bảo vệ và tấn công lại kẻ địch thì không có lý do gì Vietnam lại đi mua một lần đến 6 chiếc tầu ngầm loại tấn công này trong một lúc.

1 năm qua, trước thì Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa để cai quảng Hải Nam, Hoàng Sa, Trường Sa, ngây lập tất Vietnam cho dân biểu tình nhưng lại chơi cái cú cho biểu tình rồi lại ngưng, chiến thuật này là vừa cương vừa nhu, cương là cho Trung Quốc biết dân tao không thể ngồi yên cho mày ngang nhiên thành lập Tam Sa và muốn chiếm đoạt hải đảo của tao như vậy. Còn nhu thì không cần phải động đậy nhảy đông đổng lên như mấy bác chống cộng chỉ biết chửi rủa và hấp tấp không biết tính toán, không biết sức địch, sức mình hiện ra sao.

Thế nhưng, ai đâu ngờ ngây sau khi Trung Quốc lên tiếng đòi thành lập Tam Sa thì Vietnam ngoài biểu tình ra, báo chí thì liên tục viết đến Trường Sa, Hoàng Sa lề lảnh thổ của Vietnam, máu thịt của Vietnam và đùng một cái, thành lập chủ tịch tuần vừa qua cho Đảo Hoàng Sa, cái đòn này gọi là gậy ông đập lưng ông cho thằng Trung Quốc đó. Mấy bạn hảy vào googles news coi thằng Trung Quốc đang la làng biểu tình vì sự việc Vietnam thành lập chủ tịch cho quần đảo Hoàng Sa hôm nay kìa.

Trong cùng lúc, cho các tướng lảnh cao cấp của Vietnam bay ra hạm đội tàu sân bay của Mỹ đang đóng ngoài khơi Côn Đảo của Vietnam và hôm qua lại để cho thằng Nga tuyên bố là đang đóng cho Việt Nam 6 chiếc tàu ngầm loại tối tân này với giá trị lên đến $1.8 tỷ USD.

Đúng là thằng Việt Cộng, nói về ngoại giao và quân sự và chiến thuật thì phải công nhân phục nó, đùng một cái, biến hải quân cọt kẹt của Vietnam trở thành mạnh nhất Đông Nam Á. 24 chiếc SU 30 chiến đấu cơ một trong nhửng loại chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới ngày nay đang được Nga thiết kế và đóng cho Vietnam.
Nay mai gì, thằng Viet Cộng này nó quất luôn vài chiếc tàu destroyers của Mỹ hoặc Mỹ chịu bán giá rẻ cho Vietnam vài chục chiếc F-18 chứ không chơi. Không vậy tại sao John MaCain mới đây qua thăm Hanoi kêu gọi Vietnam và Mỹ cần phải kết thân nền quân sự như vậy.

Cái tin Vietnam mua 6 chiếc tầu ngầm loại tấn công mạnh này làm cho tui mừng quá, báo chí thế giới củng ngạc nhiên không ngờ một lần Việt Cộng dám bỏ ra $1.8 tỷ để quất luôn 6 con. Đông Nam Á nay mai mà nghe tin Viet Cộng đem về một số đồ chơi hạng nặng như ni nửa thì ngất xỉa hết với nhau. Đúng là kinh tế phát triển và có tiền thì đồng minh của Vietnam không phải là ít và không phải là nhỏ.

Bắc Hàn vừa rồi qua thăm Vietnam, coi chừng đả chịu bán hoặc đưa cho khoa học thiết kế các loại tên lửa tầm xa rồi chứ không chơi.

Thằng Trung Quốc hôm qua nghe tin Nga bán cho Vietnam 6 chiết tầu ngầm như vậy thì củng phải nể, vùng biển Trung Quốc dài, láo cá mà sách quân tấn công Vietnam cho dù trên biển hay trên bộ thì củng không dể gì tránh khỏi nhửng cú đánh trả nặng nề, nhất là các thành phố lớn Thượng Hải, Hong Kong, Quảng Đông đều nằm trong tầm tấn công của quân đội Vietnam và các đảo ngoài khơi biển Đông của Vietnam
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 05:51 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Đây là mô hình loại tầu ngầm Kilo 636 Class mà Vietnam ký mua 6 chiếc của Nga. Loại tầm ngầm này được thiết kế để đánh và tấn công các loại tầu ngầm và các tàu chiến trên mặt biển. Loại tầu ngầu kilo class này có 6 nòng bắn hỏa tiển ngư lôi và có thể di chuyển trên 350 mét sau dưới lòng biển và đi xa đến 6,000 miles. Loại này nổi tiếng là phát ra rất ít tính động trong lúc làm việc, làm cho quân địch khó tìm được.

Báo Defense có nói nghe đồn Vietnam còn có 2 chiếc tầu ngầm nhỏ loại Yugoslav của Bắc Hàn nhưng loại này không thể tấn công các tầu ngầm khác hoặc tàu chiến khác của quân địch.
Với chuyện mua 6 chiếc tầu ngầm Kilo này, hải quân Vietnam đả đem lại một sức mạnh mới cho họ và làm cho kẻ thù e ngại.

Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 06:12 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Thật sự Vietnam không muốn tung hô về quân sự của mình, nhưng đợt này coi bộ phải dăng re thằng Trung Cộng nên cho phép tụi Quốc Phòng Nga công bố thẳng việc mua bán 6 chiếc tầu ngầm này.

Chiến tranh giửa Trung Quốc và Vietnam khó có thể xẩy ra nếu chỉ nói đến tranh dành đảo Hoàng Sa, vì Hoàng Sa đả bị Trung Quốc cướp trên tay của quân đội Vietnam Cộng Hòa năm 1974. Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực Trường Sa, Vietnam đang chiếm hơn phân nửa số đảo, trong khi đó Trung Quốc, Phi, Đài Loan, thì chiếm 1 vài đảo. Với sự hung hăng và tham vọng chiếm hết khu vực đảo Trường Sa, không riêng gì Vietnam mà các nước như Phi, Mả Lai, và ngây cả Mỹ củng không muốn Trung Quốc thành công trong việc này, nhưng với sức mạnh quân sự, đặc biệt là hải quân của Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh nên làm cho các nước trong khu vực lo sợ.

Vietnam trong 10 năm qua, đả âm thầm củng như công bố nâng cấp hải quân, Vietnam liên tục mua hàng loạt nhửng vủ khí tối tân của Nga ví dụ như hoạ tiển Đât Đối Không S-300PMU, loại hoạ tiển này thiết kế để đánh các chiến đấu cơ của địch và tàu chiến của địch. Vietnam nâng cấp mấy chục chiếc chiến đấu SU-22, SU-27 của mình cho Hải Quân, và mua thêm 12 chiếc loại mạnh SU-30, và đang chuẩn bị nhận thêm 24 chiếc.

Nếu có chiến tranh giửa Vietnam và Trung Quốc, có lẻ sẻ bắt đầu từ cuộc đụng độ nhỏ nào đó ngoài khơi Trường Sa như năm 1988, tuy nhiên, lúc đó Hải Quân Vietnam quá íu so với Trung Quốc nhưng ngày nay thì khác. Nếu xẩy ra chiến tranh tại khu vực Trường Sa thì lợi thế chiến lược sẻ nghiên về cho Vietnam vì khu vực này chỉ cách xa lảnh thổ của Vietnamg khoảng 300 miles, nó nầm trong tầm bay và tấn công của các chiến đấu cơ Vietnam, bay ra đánh và bay vào tiếp tiêu nhân liệu. Nay lại có 6 chiếc tầu ngầm này để chống lại các tàu chiến và tầu ngầm của Trung Quốc. Về phía Trung Quốc, lợi thế sẻ thua cho Vietnam vì khu vực đất liền gần nhất của Trung Quốc đối với khu vực đảo Trường Sa là đảo Hải Nam của họ, nhưng cách xa cả ngàn miles nên việc đánh và quay về tiếp thu nhiên liệu mất thời gian và nguy hiểm. Trung Quốc vẩn chưa có tàu sân bay cho việc đánh xa nên việc Vietnam nâng cấp hải quân và mua 6 tầu ngầm làm cho Trung Quốc rất ngại và lo lắng cho kế hoạch chiếm toàn Biển Đông của họ
BitterMellon
Member
Join Date: Mar 2008
Số Điểm: 477
Old 04-28-2009 , 06:29 PM     BitterMellon est dconnect  search   Quote  
Anh chàng này nói chuyện buồn cười thật! giống như tụi cộng sản ngày xưa...mấy cái tàu ngầm này rồi làm sao hả khi bị tấn công
Mà nói chung thì chủ nghĩa Cong San VN da đến ngày tàn của chúng ... chỉ không ngờ là đến quá sớm đi
Why???
Royal Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 20365
Old 04-28-2009 , 06:33 PM     Why??? est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Bác Locky
Trung Quốc vẩn chưa có tàu sân bay cho việc đánh xa nên việc Vietnam nâng cấp hải quân và mua 6 tầu ngầm làm cho Trung Quốc rất ngại và lo lắng cho kế hoạch chiếm toàn Biển Đông của họ
Năm sau là Trung Quốc có tàu sân bay rồi đó .. Vậy VN fải làm sao đây ??

http://www.naval-technology.com/features/feature2066/
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 06:36 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Mấy cái tàu ngầm này mang ngư lôi loại nặng, tàu ngầm được thiết kế để tấn công các loại tầu ngầm khác và tấn công các tàu chiến của địch trên mặt biển.
Hiện nay hải quân Nga sử dụng khoảng 16 tàu ngầm này để bảo vệ đất nước của họ, và tụi Trung Quốc củng dùng loại tàu ngầm này.
Venezuela đến Nga nhiều lần để xin mua nhưng Nga đả huỷ bỏ việc bán cho Venezuela, tàu ngầm loại này được ưa chuộn nhiều nhất trên thế giớ, hiện nay không có đến 10 nước sử dụng loại tàu ngầm tấn công này.
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 06:45 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Why???
Năm sau là Trung Quốc có tàu sân bay rồi đó .. Vậy VN fải làm sao đây ??
http://www.naval-technology.com/features/feature2066/
Trung Quốc trong nhiều năm qua đả bỏ rất nhiều tiền, sức lực, đầu tư và để xây dựng tàu sân bay. Họ đang xây tàu sân Bay mang tên Hải Nam và rất có thể họ sẻ hoàn tất việc đóng thành công tàu sân bay này. Đó là một bước mạnh cúa Trung Quốc, tàu sân bay có thể như một sân bay để đi đánh xa, tiếp tế nhiên liệu cho các chiến đấu cơ. Củng chính vì lý do này làm Vietnam lo ngại nên đả mua 6 chiếc tàu ngầm loại Kilo tấn công bằng hỏa tiển ngư lôi này, hơn nửa, các loại chiến đấu cơ tối tân SU-30 mới và đang tiếp tục mua thêm của Nga củng là một sức mạnh để đánh trả và tấn công. Họa tiển đất đối không mới nhất mà Vietnam mua của Nga là S-300PMU được gắn tại ven biển Vietnam củng là một sức mạnh để bảo vệ và đánh trả khi bị tấn công.

Tuần vừa qua, các tướng lảnh cao cấp của Vietnam đả bay ra tàu sân bay của Mỹ ngoài khơi Côn Đảo, nhửng tính toán và hợp tác quân sự của Mỹ và Vietnam đang phát triển rất mạnh, coi chừng trước khi tàu sân bay của Trung Quốc ra đời vào năm tới thì Mỹ sẻ bán cho Vietnam một mới tàu chiến chống hạm đội destroyers chứ không chơi.
Nếu có chiến tranh tại khu vực Trường Sa, nơi mà Mỹ củng đang có tàu sân bay và các khu trục hạm đóng tại đó sẻ giúp Vietnam đánh Trung Quốc không chừng. Không cần thiết Mỹ sẻ ra tay giúp, mà Mỹ có thể cho Vietnam biết rỏ nhửng chi tiết duy chuyển quân sự của Trung Quốc qua các vệ tinh quân sự của Mỹ, thêm vào đó Mỹ có thể đánh phá radio singals của Trung Quốc nếu có chiến tranh với Vietnam.

Đừng có lo, tụi Viet Cộng nó không có ngu khi nói về ngoại giao, đối thoại, và điều binh khiển tướng đâu. Nay tụi Viet Cộng nó có rất nhiều đồng minh hạng nặng, nào là Mỹ, Nga, Ấn Độ, Nhật, Poland, Czech..

Sự việc sấm một lần 6 tàu ngầm loại tấn công nặng này của Vietnam chứng tỏ nó đả có nhiều đồ chơi khác qua các việc buôn bán bí mật rồi, sợ củng có một số đồi chơi của Mỹ chứ không chơi sau nhiều lần trong 5 năm qua các khu trục hạm của Mỹ ghé thăm cảng Saigon, Đà Nẳng ...
konrobang
Gold Member
Join Date: Aug 2001
Số Điểm: 2527
Old 04-28-2009 , 06:48 PM     konrobang est dconnect  search   Quote  
Có tàu ngầm thì sao, lạng qua lạng lại không dám bắn, cứ xem ngư dân việt bị bọn tàu cộng hành hung, giết hại, hải quân chxhcn việt nam có dám bắn phát nào không? Chắc sợ đạn thúi!

Còn ông Giáp, cả thế giới ai mà không biết:

Ngày xưa đại tướng cầm quân
Ngày nay đại tưóng cầm quần chị em

Ông Giáp bị tụi Thọ_Duẩn vùi dập lên bờ xuống ruộng, từ Đại tướng cho đi làm kiểm soát sinh đẻ. Chuyện sờ sờ ra đấy ai mà không biết!
Why???
Royal Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 20365
Old 04-28-2009 , 06:54 PM     Why??? est dconnect  search   Quote  
Why chỉ nghe nói thôi nên không biết sự thật ra sao .. Ông Giáp nỗi tiếng vì trận Điện Biên Phủ thắng tụi Pháp .. Nhưng người ta nói là Tướng Tàu và quân Tàu giúp VC trong trận đó .. Như vậy ai giỏi đây .. Tướng Tàu hay Tướng Giáp ??
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 07:05 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Why???
Why chỉ nghe nói thôi nên không biết sự thật ra sao .. Ông Giáp nỗi tiếng vì trận Điện Biên Phủ thắng tụi Pháp .. Nhưng người ta nói là Tướng Tàu và quân Tàu giúp VC trong trận đó .. Như vậy ai giỏi đây .. Tướng Tàu hay Tướng Giáp ??
Tướng Giáp được các tướng của Châu Âu đặt tên là Asian Napoleon, chắc ai củng biết Nepoleon là ai trong lịch sử của Pháp và Châu Âu rồi chứ gì, đúng vậy, Ông Giáp là một vị tướng quá tài ba. Ông xuất thân là một giáo viên lich sử trong thời Vietnam đang bị nô lệ cho Pháp.

Tướng Giáp năm 2005 được đại tướng của Anh Quốc là Michale Jackson đến tận nhà Ông Giáp tại Hà Nội đê thăm viến và hỏi về một ít ý kiến chiến trường, tướng Giáp không nhẩn đánh Pháp tại Điện Biên Phủ để hoàn toàn chấm dứt 100 năm đô hộ và cuồng xích của Pháp lên đầu toàn dân Viet mà tướng Giáp còn là một tướng thiết kế ra cuộc chiến Mậu Thân năm 1968 để đánh Mỹ và tấn công trên 100 cities và town của Nam Vietnam. Vì Trận Mậu Thân đó đả khiến cho Mỹ thất bại về nền chính trị, biểu tình tại Mỹ do người dân, phân chia quốc hội, tin thần sụp đổ để rồi đưa đến sự kết cuộc thảm bại của Mỹ tại VN mà kết thúc 34 năm trước đây.

Ông Giáp củng là một đại tướng đạt được thành công trong cuộc chiến năm 1979 với Trung Quốc khi Đặng Tiểu Bình ra lệnh xua quân vào ranh giới Vietnam. Ông Giáp ra chiến thuật đánh 2 chiến tuyến trong thời gian ngắn nhất hồng tấn công Khmer Đỏ ở phía Tây Nam Vietnam, dẹp tang quân đội Khmer Đỏ, tấn công vào Cao Mênh và chiếm Cambochia, sau đó phòng thủ 16 tỉnh phía bắc khi đối đầu với Trung Quốc. Sau cuộc chiến thảm bại năm 1979 đó với Vietnam, Trung Quốc đả thay đổi hoàn toàn nền quân sự của họ về số đông thành số ít, chiến thật tấn và phòng ..

Last edited by Bác Locky; 04-28-2009 at 07:09 PM..
BitterMellon
Member
Join Date: Mar 2008
Số Điểm: 477
Old 04-28-2009 , 07:20 PM     BitterMellon est dconnect  search   Quote  
Cái thằng VC cộng sản nó ngu đến nổi theo chủ nghĩa Cộng Sản khi mà thằng đàn anh lớn nhất là Liên Xô đã thấy cái ngu của mình nên bài trừ chủ nghĩa đó ..đến thằng Tàu cộng cũng theo chủ nghĩa chó đẻ này và nay đang hiếp đáp thằng em ngốc nge^'t của mình là thằng VN ...Bây giờ thì cái thằng ngu CSVN này ko biết làm sao khi thằng anh Trung cong này cứ tối ngày hâm he đòi lấy đất tấn công ....VC bây giờ trong tình trạng tiến thối lưỡng nan ...theo Trung cộng thì có nước dân nước cho Tàu cộng ..theo Mỹ thì bị thằng Trung cộng vả cho vở mồm ...Bây giờ chỉ có nuớc theo thằng Cuba hay thằng Bắc Đại Hàn
Nói chung thằng Vcong này chỉ có 1 đường là chạy lên trời hay ve vản Vkieu Hải Ngoại thôi may ra còn lên tiếng với thế giới đỡ đường cho nó ...còn không thì next year thằng Trung cộng sẽ tiến 1 mạch tới Huế luôn .....Mày mở mắt ra xem tao nói có đúng không nhe Locky ...
còn 1 điểm này nữa nè: Mày ngu không nhận định được nè ...Tàu ngầm thì chỉ dùng để đánh ngoài khơi thôi mày có biết không ...Nếu thằng Tàu nó bắn hoả tiển vô thềm VN thì VC lấy nón cối dép râu ra đỡ hả ....
Đúng là cái lũ VC ngu hết sức
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 07:35 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Về Hải Quân của Vietnam, hiện nay có các loại như sau

==Tàu Ngầm
2 chiếc tàu ngầm loại nhỏ tuần tra mua của Bắc Hàn là Yugo class submarine
6 tàu ngầm tấn công loại KiLo Class mới mua của Nga 04/2009

==Khu Trục Hạm Friggates
2 chiếc Gepard đang sử dụng, đang đợi đóng 2 chiếc của Nga loại 11660 KBO-200 Gepard.
3 chiếc 159AE Petya của Liên Xô
2 chiếc 159A Petya của Liên Xô

==Tàu Hộ Tóng Corvette mang theo tên lửa
2 chiếc BPS-500 mua của Nga, 16 chiếc đang đóng tại Vietnam do Nga bán chủ quyền cho Vietnam được đóng
2 chiếc Taratul, đang mua thêm 8 chiếc
4 chiếc Tarantul 1241E

==Tàu chiến tên lửa
Loại Kh-35 Uran/SS-N-25 Switchblade 3M-24E subsonic cruise missile Thời Nga
Loại P-15 Termit/SS-N-2A/B Styx anti-ship missile thời Liên Xô

==Một số tàu tên lứa đối không
Loại Kh-41 Moskit air-launched mua của Nga
Loại P-800 Oniks/Yakhont, air-launched version as Yakhont-M
Và loại Kh-35 Uran

Vietnam không cần có tàu sân bay cho tương lai, không nhất thiết cần vì Vietnam không phải là quốc gia đi đánh xa. Vietnam có bờ biển dài trên 1000 miles, các khu vực đảo nằm cách xa khoảng 300 miles nên nầm trong tầm hoạt động của tất cả các tàu chiến, máy bay chiến đấu, tàu ngầm, và tên lửa trong đất liền

Nay Vietnam đả hoàn tất có 6 chiết tàu ngầm thì chỉ cần có thêm 5-10 chiếc destroyers nửa và kiếm và vài khu trục hạm tối tân từ Mỹ hay Nga thì coi như đủ bộ để bảo vệ, tấn công địch nếu bị xâm lăng trên biển. Trên dước mà có chừng 100 chiếc chiến đấu cơ SU-30 hoặc Mig 29 thì coi nhưng không còn sợ thằng nào tại Châu Á nửa rồi

Last edited by Bác Locky; 04-28-2009 at 07:37 PM..
Bác Locky
Platinum Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 4080
Old 04-28-2009 , 07:45 PM     Bác Locky est dconnect  search   Quote  
Trước năm 1975, tại miền Nam Vietnam và tại Saigon, Tàu chợ lớn cai quảng hầu như tất cả giá cả trên địa bàn Saigon từ giá cả vàng bạc đến lương thực. Tàu chợ lớn tại Saigon và miền Nam Vietnam trước năm 1975 có sức ảnh hưởng rất mạnh tại miền Nam Vietnam, chúng thôn tính cái nền kinh tế của Saigon thấy mà tội, không khác nào tụi Tàu tại Phi, Singapore, và Thailan ngày nay. Năm 1979, Trung Quốc xua quân vào Vietnam, tụi Vietnam không nhửng dẹp tang đàn em Khmer Đỏ mà còn chiếm luôn Cambochia 10 năm, sau đó đánh đuổi dân Tàu chợ lớn và xua đuối Tàu sinh sống tại Vietnam ra khỏi Vietnam. Đó là một bài học của Trung Cộng láo cá và đó củng là một bài học cho miền Nam Vietnam, nhất là các lảnh đạo kém tài, Thiệu, Kỳ, Khanh, Minh,..... để cho tụi Tàu Chợ Lớn chiếm nền kinh tế Vietnam trước năm 1975, và 1974 đảo Hoàng Sa bị mất vào tay Trung Quốc từ tay ai.
Ngày nay cái Chợ Lớn tại Vietnam là cái gì, chỉ là cái xóm nhỏ mà thôi, kinh tế Vietnam là do Vietnam cai quảng, sách vở Vietnam là do Vietnam dạy không như ngày xưa vào khu vực quận 11 của Saigon, Tàu Chợ Lớn nó như là một đất nước riêng cho tụi nó, muốn làm gì thì làm, buôn bán ra định giá vàng bạc, lương thực và mọi thứ khác cho nền kinh tế Saigon
BitterMellon
Member
Join Date: Mar 2008
Số Điểm: 477
Old 04-28-2009 , 07:46 PM     BitterMellon est dconnect  search   Quote  
Mày quên 1 điểm khá quan trọng là ngày xưa tụi VC Bắc Bộ trên răng duới dzái nên chúng tậm tâm phải chiếm cho đuợc miền Nam để hôi của ..chớ không phải là bảo vệ bờ cõi hay đánh cho Nguỵ khuất Mỹ nhào như chúng blamed ....Nói nôm na là bần cùng sanh đạo tật đó mà(theo truờng phái là ...Đánh, còn cái lai quần cũng đánh!) ...còn bây giờ hả ...tụi tàu mà hỷ mũi 1 cái là nó ...lo chạy ra Hai ngoại hết ...còn hãy mở mắt coi đi ...Thằng Trung cộng cũng biết điểm yếu này mà ...
LuyTre
Member
Join Date: Nov 2004
Số Điểm: 390
Old 04-28-2009 , 08:00 PM     LuyTre est dconnect  search   Quote  
LK -
Chú em nói chuyện giống y như bộ máy tuyên truyến của cộng sản, chuyên nghề bóp méo sự thật.

Tết mậu thân là một chiến bại của bọn cộng sản về cả hai mặt chiến lược và chiến tranh tâm lý. Khi bọn cộng sản đánh chiếm được các thành phố lớn của miền Nam bọn chúng nghĩ rằng họ đã chiến thắng và toàn chiếm được miền Nam. Chúng nó không ngờ là bị đánh bật lại và phải kéo quân rút lui. Trong cuộc tấn công này phần thiệt hại bên cộng sản rất cao. Thằng em họ thục cà nông 3 ngày mới tời của tôi đã kể lại là nó và đồng đội đã tưởng là giải phóng được miền Nam rồi ai dè bị đánh ngược trở ra nó nói chết không biết bao nhiêu là bộ đội trong mùa xuân đó. Tôi nhắc nhở nó là đồng bào Huế bao nhiều ngàn người bị chôn sống chết trong các mồ tập trung trong thời gian CS chiếm đóng thành phố Huế. Nó im ru.
Tuy bị tấn công bất ngờ, nhưng tết Mậu Thân chứng tỏ sức mạnh của quân lực VNCH lúc đó.

Sự sụp đổ của miền Nam không phải là bắt đầu từ trên chiến trường mà là trong những cuộc hội đàm và thoả thuận riêng giữa Mỹ và Tàu. cộng Trong thập niên 50, chính phủ Mỹ lo sợ sự bành trướng của cộng sản trên thế giới và sau trận chiến DBP, theo chiến lược Domino của CS Nga và Tàu lúc bấy giờ, thì người Mỹ tin là việt nam sẽ là bước kế tiêp và sau đó Nga sẽ cộng sản hoá cả bán đảo đông dương. Do đó người Mỹ mới nhãy vào Việt nam để ngăn chặn bước tiến của Nga.

Đầu thập niên 70, Nixon và Kissinger thay đổi ván cờ hoàn toàn. Nixon đã đưa ra một chiến lược làm kiệt quệ chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới bằng cách ly gián Nga và Tàu. Tàu cộng nghe lời dụ ngọt của Mỹ trở mặt với Nga và bắt tay với Mỹ ( cuộc công du lịch sử của Nixon đến bắc kinh năm 72) và ngược lại Mỹ phải bỏ rơi hai đồng minh của họ là Đài Loan và VNCH và giúp đỡ cho TC phát triển về mặt kinh tế. Năm 73 mỹ ký hiệp định Paris, rút quân và cắt viện trợ quân sự và kinh tế cho miền Nam. Trong lúc đó thì TC tăng cường viên trợ quân sự cho cs miền bắc. Mùa xuân 1975 miền Nam sụp đổ và bao nhiêu triệu người phải bỏ quê hương, chấp nhận bao nhiêu nguy hiểm mà ra đi vì hai chữ tự do, vì không chập nhận được cộng sản.


Điều tôi thắc mắc nhất là - chúng tôi những người phải bỏ nơi sinh quán ra đi là vì chúng tôi đã ở bước đường cùng, phải chấp nhận nguy hiểm vì lý tưởng tự do. Còn những người như LK , yêu quê huông, yêu chủ nghĩa cộng sản, yêu nhà nước cộng sản, tôn thờ giới lãnh đạo một cách "triệt để" như vậy tại sao lại không về việt nam để đóng góp , cống hiến thân mình cho đất nước mà lại chịu khổ chịu nhục ôm thân phận tha phương cầu thực ở xứ người . thêm vào đó bao nhiêu nước trên trái đất này sao LK lại chọn Hoa kỳ, kẻ thù ngày xưa của cộng sản việt nam???????? Sao không sang định cư ở Nga, Cuba hay là trung cộng??????
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum JumpAll times are GMT -4. The time now is 11:22 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.