VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
muathu60
Senior Member
Join Date: Mar 2008
Số Điểm: 919
Old 05-17-2009 , 06:38 PM     muathu60 est dconnect  search   Quote  
Nhà thờ họ của thủ tướng
Blog Change we need

Vừa đến làm việc tại Phú Quốc hồi giữa tuần, nhớ một người bạn cũ làm cho công an tỉnh Kiên Giang nên điện thoại nói chuyện. Câu chuyện của anh ấy làm tôi quyết định phải gác công việc ở Phú Quốc lại, bắt một chuyến tàu đi hơn hai giờ trên biển để đến thị xã Rạch Giá, thủ phủ của tỉnh Kiên Giang. Những gì tôi nghe thấy không phí công sức của mình.

Người bạn này dẫn tôi đến một khuôn viên rất lớn, đến cả ngàn mét vuông, nằm trên con đường lớn nhất thị xã - đường Nguyễn Trung Trực. Dù đã cố gắng tưởng tượng sự hoành tráng của nó qua những lời kể trên điện thoại nhưng khi tận mắt chứng kiến thì nó vượt quá trí tưởng tượng của mình nhiều lần. Ðó chính là nhà thờ họ của đương kim Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (Ba Dũng), vừa mới khánh thành cách đây một tháng. Dù rất kín cổng cao tường nhưng có lẽ người ta cũng muốn người ngoài nhìn thấy sự hoành tráng của nó nên qua những khe hở hàng rào, vẫn có thể thấy được “chiều sâu” bên trong khuôn viên. Cả khuôn viên bao gồm một căn biệt thự theo kiến trúc Tây và ba gian nhà thờ theo kiến trúc Việt cổ. Giới thầu xây dựng tham gia làm công trình này nói nó trị giá gần 40 tỷ đồng và đã khởi công từ hai năm trước. Tôi không vào được bên trong nhưng theo người bạn thì nguy nga vô cùng, toàn những cột gỗ to một người ôm không hết, được chạm trổ công phu, những vật trang trí trong các gian thờ thì toàn là những loại đặc biệt và thượng thặng, được chọn từ những nơi sản xuất nổi tiếng nhất và tâm linh nhất Việt Nam về các món hàng ấy mang về đây.


Click the image to open in full size.
Nhà thờ họ của TT Nguyễn Tấn Dũng.
Ô. Hồ còn sống chắc chắn là vui lắm vì "cán bộ là đầy tớ của nhân dân", nhà của cán bộ, đảng viên mà như thế này thì nhà của nhân dân khỏi phải nói

Việc thi công và vận chuyển cho công trình này hoàn toàn thuận lợi không gặp trở ngại gì, chỉ trừ một chuyện nhỏ duy nhất. Ðó là cặp hạc to, cao tới hơn ba mét được chở suốt từ Bắc vào Nam, tới Cần Thơ cũng chẳng gặp trở ngại nào dù nó vi phạm luật giao thông (NV: cồng kềnh, không an toàn khi vận chuyển). Ði đến đâu mà gặp cảnh sát giao thông thì chỉ cần nói là hàng chở cho anh Nghị, ai không biết thì chỉ cần gọi một cú điện thoại thì tiếp tục lên đường mà cảnh sát còn phải cảm ơn và xin lỗi trối chết. Ấy vậy mà về tới ngay địa phận tỉnh Kiên Giang, cảnh sát giao thông thấy xe chở hàng cồng kềnh không đảm bảo an toàn giao thông nên bắt dừng lại để xử phạt. Lái xe thay vì xuống năn nỉ và hối lộ như bao nhiêu người khác thì lên giọng: “Ðây là việc của anh Nghị, các anh mà làm trễ nãi thì phải chịu trách nhiệm đó”.

Cảnh sát giao thông thấy lạ, điện thoại về hỏi ý kiến cấp trên xem có chỉ thị nào đặc biệt không. Báo cáo lên mấy cấp, cuối cùng lên đến trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Kiên Giang. Ông này bảo “Nghị gì cũng giam xe lại xử đúng theo qui định”. Thế là cặp hạc phải vào khám mà ngày khánh thành nhà thờ họ của thủ tướng chỉ còn vài bữa.

Mọi việc diễn ra bên trong thế nào thì không biết, chỉ biết rằng đúng 48 giờ sau khi ra lệnh giam xe của anh Nghị, ông Trịnh Xuân Hồng, trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Kiên Giang phải đi nhận nhiệm vụ mới là trưởng công an huyện Gia Thành, một huyện vùng sâu, vùng xa trên núi, hẻo lánh gần biên giới Campuchia. Cặp hạc thì được điệu đi nhanh chóng để kịp sáng hôm sau, thủ tướng về khánh thành nhà thờ họ. Dân trong ngành công an tỉnh Kiên Giang nói rằng chưa bao giờ có một quyết định về nhân sự cấp cao của tỉnh diễn ra chớp nhoáng đến như vậy. Cái giá cho ông Hồng phải trả về “tội” không biết “anh” Nghị là hoàng tử, cậu ấm và là người nối dõi của thủ tướng như thế rõ ràng còn nhẹ, còn giữ được cấp bậc tương đương là may mắn lắm rồi. Tôi muốn nhờ người bạn sắp xếp ghé thăm ông ấy nhưng tiếc là ông ấy đang đi công tác. Theo người bạn này, một bộ phận lớn các đảng viên, quan chức đang rất bất mãn chế độ này. Ðề tài này hẹn các bạn bài viết lần sau. Giờ tôi kể tiếp chuyện tâm linh của thủ tướng.

Cái nhà thờ họ này cũng xuất phát từ lời phán của các ông thầy cúng. Chắc mọi người còn nhớ vào Tháng Tám năm 2006, lúc mới vừa lên làm thủ tướng được hơn 2 tháng thì một điềm xấu xuất hiện, đó là hòn Phụ Tử tại Kiên Giang, đất phát tích của anh Ba Dũng, bị gãy mất hòn cha, rơi sâu xuống biển. Nhiều giải pháp khoa học được đưa ra nhưng không có cách nào phục hồi lại được. Cả gia đình thủ tướng lo sợ, mời các thầy về xem khắc chế điềm này thế nào. Cuối cùng, thầy kết luận là phải xây một nhà thờ thật lớn tại Rạch Giá, nơi anh Ba đi lên từ y tá, huyện đội trưởng rồi thành thủ tướng như hôm nay. Cái nhà thờ này phải làm thật to, to nhất ở đây để tỏ lòng thành kính với tổ tiên và các vị thánh thần ở vùng đất này để họ gia hộ cho sự nghiệp của thủ tướng bền vững. Cuối cùng, đúng là nó to thật, to hơn nhiều lần đền ông Nguyễn – nơi thờ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và những người đã hy sinh cùng với ông tại đất Rạch Giá này - nơi đã diễn ra trận đánh lớn nhất của nghĩa quân chống Pháp.

Chẳng biết giải pháp tâm linh này sẽ củng cố cho thủ tướng bền vững đến thế nào, nhưng câu chuyện mà tôi trao đổi với một chú lái xe ôm ở Rạch Giá cho thấy rằng anh Ba chẳng còn chút nào giá trị trong lòng dân nữa. Ngồi đằng sau xe tôi hỏi:

- Chú lái xe ôm lâu chưa?

- Cũng năm năm rồi, từ lúc tôi mới về hưu.

- Kiếm sống được không chú?

- Bữa có bữa không, có ngày còn lỗ tiền xăng nhưng nói chung là không đói.

- Trước đây chú làm gì? Không có lương hưu sao mà phải đi làm?

- Tui ngày xưa đi bộ đội, tui ở cùng chỗ với thủ tướng của mình bây giờ đó nhen. Nhưng ổng lên nhanh quá, đúng là người ta có số. Nói là về hưu chứ đâu phải là tới tuổi hưu. Tui cũng bằng tuổi ổng. Sau khi ra khỏi bộ đội tui về làm ruộng, rồi đi làm bảo vệ năm ba nơi, rồi bị giảm biên chế, rồi lại làm ruộng. Cuối cùng, chỗ ruộng của tui bị giải tỏa, đền được mấy cây, mua được cái xe này và mấy món đồ dùng khác. Giờ thì chỉ còn biết lái xe kiếm sống thôi.

- Chú có biết cái nhà thờ họ, nghe nói xây rất lớn, của thủ tướng ở đây không?

- Cái đó dân ở đây ai mà không biết, nó nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, có tới đó không, tui chở đi.

- Chở cháu đến đền ông Nguyễn trước. Nhưng hai năm qua, cuộc sống của chú có thấy đỡ hơn không?

- Ðỡ gì mà đỡ, nói thiệt là lúc ông Dũng mới lên, tui hy vọng lắm vì thấy ai cũng bảo ông ấy đổi mới lắm, lo cho dân hơn. Nhưng cái tui thấy rõ là cuộc sống tui ngày càng khó, tiền kiếm chẳng hơn mà còn ít đi, giá thì lên ào ào chóng mặt. Mấy năm trước thỉnh thoảng còn được ăn gà, ăn thịt, giờ thì chẳng dám nghĩ tới. Dân nghèo tụi tui nói giỡn với nhau rằng thủ tướng hứa đưa đất nước đi lên thì nó lên thiệt, giá cả lên vèo vèo không thấy sao?

- Nhưng mà chú có thấy có nhiều người có cuộc sống đi lên chứ?

- Cái đó chỉ là quan chức thôi chú ơi, họ giàu lắm, ngày càng giàu, chẳng biết của để đâu cho hết. Một người làm quan cả họ được nhờ mà chú. Tui nghe đâu là Tư Thắng, em ruột của ông Dũng giờ giàu lắm, giàu nhất nhì ở Cần Thơ đó. Ngày xưa Tư Thắng ở đây suốt ngày vô bia ôm, có khi ra khỏi quán xỉn dữ lắm, đón xe tôi chở về.

- Chú cùng tuổi với thủ tướng, chú tuổi con trâu hả?

- Ðúng vậy, năm nay sáu mươi rồi, năm sau bước qua năm tuổi. Còn ông Dũng nghe đâu tuổi thật là con cọp, khai nhỏ hơn 1 tuổi. Hồi ổng còn ở bộ đội, ổng là cấp trên nhưng tui thấy ổng chẳng có gì đặc biệt lắm nhưng sau đó lên nhanh lạ lùng.

- Nhưng ông ấy phải giỏi cái gì lắm thì mới như thế được chứ chú?

- Giỏi gì chú ơi, ông ấy cũng dân mắm muối như tui thôi, nói thiệt lúc tui học xong tú tài thì ông còn chưa học xong cấp 1. Chẳng qua ba ổng là cận vệ của ông Kiệt, bảo vệ ông Kiệt thoát chết nhiều lần, sau này hy sinh nên ông Kiệt hứa lo cho con trai của người đã chết. Vậy nên ông Dũng mới lên được như vậy. Chứ giỏi thiệt cũng đâu có chắc lên được đâu, nước mình ngàn đời nay vẫn vậy.

- Sao chú bi quan vậy? Cháu thấy cũng có cái tốt đấy chứ.

- Chú ở xa tới hổng biết đâu, dân bị bóc lột, đàn áp ghê lắm. Lúc ông Dũng mới lên dân nghèo tụi tui nói nhau rằng chắc ổng sẽ lo cho dân nơi này vì ổng lớn lên từ nơi này, không để dân bị oan ức. Nhưng oan ức ngày càng tăng lên.

- Chú có nghe vụ dân Kiên Lương bị đàn áp ở đây không?

- Có chứ, chuyện đó ở đây ai cũng biết.

- Xong chỗ đền ông Nguyễn, chú chở cháu đến đó nhé.


http://blog.360.yahoo.com/blog-3nSnX...Q--?cq=1&p=250
muathu60
Senior Member
Join Date: Mar 2008
Số Điểm: 919
Old 05-17-2009 , 06:40 PM     muathu60 est dconnect  search   Quote  
Xếp hàng xuyên đêm để... chờ mua đơn xin học cho con


4h30 sáng ngày 12/5, tại trường Tiểu học Thực nghiệm Hà Nội, đã có hàng trăm phụ huynh chen chân nhau xếp hàng để mua đơn xin học cho con. Ai cũng cố kiễng chân, nhích lấn lên phía trước để mong giành những số thứ tự đầu tiên.

Theo lịch của trường thì 8h mới bắt đầu bán đơn vào học cho con nhưng 4h30 sáng ngày 12/5, tại trường Tiểu học Thực nghiệm (Liễu Giai - Hà Nội) đã có hàng trăm phụ huynh chen chân nhau xếp hàng... Trong đám đông ấy, có rất nhiều các cụ ông, cụ bà tuổi ngoài 60.
Những phụ huynh này xếp hàng từ tờ mờ sáng...
Ông Đỗ Hữu Ngọc, 67 tuổi (Đội Cấn - Hà Nội) cho biết: "Vì muốn cháu được học gần nhà, tôi phải đến đây từ lúc 4h30 sáng nhưng trước tôi đã có gần 100 người rồi. Trong đó có cụ bà gần 70 tuổi đến từ lúc 3h sáng".

Theo hướng chỉ tay của ông Ngọc, chúng tôi tìm gặp cụ bà 70 tuổi Hoàng Ngọc Dung, nhà ở phố Đào Tấn.
Bà Dung cho biết: "Hai mẹ con tôi đến đây từ lúc 3h sáng, nhưng chưa phải là người đến sớm nhất. Có anh đến xếp hàng từ lúc 12h đêm hôm trước cơ...".

Anh Nguyễn Văn Thắng, nhà ở khu Vạn Phúc (Hà Nội) - một trong những phụ huynh xếp hàng từ 12h đêm cho biết: "Tôi đi sớm cho yên tâm. Những trường hợp xếp hàng vào lúc 4h30 - 5h30 được coi là quá muộn".
Bảo vệ cũng không ngăn cản nổi!
Anh Võ Hồng Chương (Đào Tấn - Hà Nội) kể: "Để có được lá đơn xin học của trường này, không phải đơn giản. Đặc biệt với năm nay, trường có nhiều quy định mới (khi mua đơn phải mang theo giấy khai sinh của con và chứng minh thư nhân dân của bố hoặc mẹ) khiến cho phụ huynh thấy lo lắng nên ai cũng phải bớt ngủ để đi sớm. Bản thân tôi đến đây lúc 5h nhưng bị coi là muộn và không biết có mua được đơn. Vợ chồng tôi như đang ngồi trên đống lửa".

Được biết, Trường Tiểu học Thực nghiệm hàng năm được Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá tốt về chất lượng giáo dục.
Phụ huynh mệt mỏi chờ đến lượt mình...
Theo thông báo của Ban giám hiệu, năm học 2009-2010, nhà trường tuyển sinh 140 cháu và số lượng đơn bán ra là 240 đơn. Chính vì lẽ đó, nên phụ huynh đã cố gắng đi thật sớm để mong mua được đơn xin cho con vào trường.

Theo phản ánh của cụm dân cư sống gần trường thì năm nào vào dịp tuyển sinh của Trường Tiểu học Thực nghiệm là cả khu phố dường như mất ngủ. Chuyện phụ huynh xếp hàng từ đêm hôm trước để ngày hôm sau có được tờ đơn xin học cho con không còn xa lạ nữa.

Theo Dân Trí

http://dantri.com.vn/c25/s25-325314/xep-hang-xuyen-dem-xin-hoc-cho-con.htm
muathu60
Senior Member
Join Date: Mar 2008
Số Điểm: 919
Old 05-17-2009 , 06:45 PM     muathu60 est dconnect  search   Quote  
Hơn triệu người nghèo sẽ xuất khẩu Lao động nước ngoài

TP - Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố chương trình thí điểm triển khai Quyết định 71 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án hỗ trợ 61 huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động (XKLĐ) với mục tiêu đến 2020 là đưa hơn triệu người nghèo đi làm việc ở nước ngoài.

Nhiều người nghèo ở xã Tân Lập (Bá Thước, Thanh Hóa) rất muốn được hỗ trợ đi xuất khẩu lao động. Ảnh: Hoàng Lam

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Quản lý Lao động Ngoài nước cho biết, những năm gần đây, số lao động ở các huyện nghèo đi XKLĐ rất ít, trung bình từ 50-60 người/năm. Việc triển khai đề án hỗ trợ 61 huyện nghèo đẩy mạnh XKLĐ là cú hích quan trọng, giúp người lao động (NLĐ) ra nước ngoài làm việc.

NLĐ sẽ được hỗ trợ từ A-Z, đảm bảo đủ chất lượng theo yêu cầu của từng thị trường. Về mức phí cho vay, NLĐ muốn đi thị trường nào, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và ngân hàng sẽ thẩm định, cho vay ở mức cao nhất theo chi phí của thị trường đó.

Dân số của 61 huyện nghèo khoảng 2,4 triệu người, trong đó hơn một nửa độ tuổi LĐ, 90 phần trăm là người dân tộc thiểu số; chỉ có khoảng chín phần trăm trình độ THPT và gần 10 phần trăm lao động qua đào tạo; còn lại có trình độ học vấn thấp, không nghề.

Trước mắt, giai đoạn 2009-2010, sẽ thí điểm đưa 10.000 lao động thuộc các huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài. Giai đoạn 2011-2015, đưa 50.000 lao động. Giai đoạn 2016-2020, tăng 15 phần trăm so với giai đoạn trước, góp phần giảm khoảng 19 phần trăm số hộ nghèo của 61 huyện.

Thí điểm tại Thanh Hóa

Bộ LĐ-TB&XH đang xúc tiến phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án ở trung ương và hướng dẫn các huyện thành lập Tiểu ban.

Ba tỉnh được chọn thí điểm triển khai Đề án là Thanh Hóa, Yên Bái, Quảng Ngãi.

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước triển khai Đề án tại Thanh Hóa, tổ chức tập huấn cho các huyện nghèo cách thức thực hiện chương trình.

Cục sẽ phối hợp với Thanh Hóa tuyển 500 lao động sang làm việc tại Libi theo đơn hàng của Cty Sona và giao cho Trung tâm lao động ngoài nước tuyển 70 lao động đi Hàn Quốc (từ nay đến hết tháng 9/2009 là xuất cảnh).

Đối với lao động ở 61 huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài, Chính phủ sẽ hỗ trợ chi phí làm hộ chiếu cho doanh nghiệp XKLĐ, doanh nghiệp sẽ đứng ra làm hộ cho lao động trực tiếp tại Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Công khai, minh bạch

Học tiếng để chuẩn bị đi tu nghiệp sinh tại Nhật. Ảnh: Đức Tùng

Ông Bùi Văn Huy - Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, một trong sáu huyện nghèo của Thanh Hóa cho rằng, cần phải nhìn nhận lại công tác XKLĐ.

Doanh nghiệp làm công tác XKLĐ nên coi mục tiêu xã hội cao hơn lợi nhuận.

Trong thực hiện đề án, tiêu chí yêu cầu lao động có trình độ văn hoá từ THCS trở lên không phải là điều đáng lo ngại tại cơ sở mà vấn đề quan trọng là văn hóa ứng xử, tay nghề, sức khỏe của NLĐ.

Theo ông Huy, để thực hiện tốt việc này cần phải có sự tham gia đồng bộ của nhiều ngành như giáo dục, y tế, văn hóa. Một số giám đốc doanh nghiệp XKLĐ cho rằng, việc triển khai Đề án cần phải công khai, minh bạch. Bộ LĐ-TB&XH nên đưa ra bộ tiêu chí cho các doanh nghiệp để thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia, không nên chỉ ưu tiên cho doanh nghiệp thuộc Bộ là Cty Sona.

Về thị trường, phải chọn những thị trường phù hợp với số đông NLĐ nghèo. Nên định hướng cho NLĐ đăng ký tham gia thị trường tốt, phù hợp với số đông.

20 tỉnh có 61 huyện nghèo được hỗ trợ đi làm việc ở nước ngoài

Hà Giang (Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Hoàng Suphì, Xín Mần); Cao Bằng (Hà Quảng, Thông Nông, Hạ Lang, Bảo Lạc, Bảo Lâm); Lào Cai (Si ma cai, Mường Khương, Bắc Hà); Yên Bái (Trạm Tấu, Mù Cang Chải); Bắc Kạn (Pắc Nặm, Ba Bể); Bắc Giang (Sơn Động); Phú Thọ (Tân Sơn); Sơn La (Mường La, Quỳnh Nhai, Phù Yên, Bắc Yên, Sốp Cộp); Lai Châu (Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè); Điện Biên (Tủa Chùa, Mưởng Ảng, Điện Biên Đông, Mường Nhé); Thanh Hóa (Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Sơn, Mường Lát, Quan Hóa); Nghệ An (Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong); Quảng Bình (Minh Hóa); Quảng Nam (Tây Giang, Phước Sơn, Nam Trà Mi); Quảng Trị (Đakaroong); Quảng Ngãi (Ba Tơ, Minh Long, Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Hà, Sơn Tây); Bình Định (An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh); Ninh Thuận (Bắc Ái); Lâm Đồng (Đam Rông); Kon Tum (Kon Plông, Tumơrông).

Bốn chính sách hỗ trợ NLĐ nghèo

- Hỗ trợ nâng cao trình độ văn hóa để tham gia XKLĐ trong thời gian tối đa không quá 12 tháng, gồm: Toàn bộ học phí, tài liệu học tập, sách giáo khoa, vở viết; tiền ăn, sinh hoạt phí trong thời gian học, tiền tàu xe và trang cấp ban đầu.

- Lao động thuộc hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ 100% phí học nghề, các đối tượng khác thuộc 61 huyện nghèo được hỗ trợ 50%. NLĐ thuộc hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ thêm: Tiền ăn, sinh hoạt phí trong thời gian học 40.000 đồng/người/ngày; tiền ở: 200.000đồng/người/tháng; cung cấp đồ dùng cá nhân thiết yếu: 400.000 đồng/người; tiền tàu xe (đi và về) một lần từ nơi cư trú đến nơi đào tạo; chi phí làm thủ tục xuất cảnh như hộ chiếu, visa, lý lịch tư pháp.

- Hỗ trợ rủi ro: Trường hợp NLĐ có thời gian làm việc thực tế dưới 12 tháng phải về nước thì được hỗ trợ bằng một lượt và máy bay khi gặp một trong các lý do: Sức khỏe không phù hợp yêu cầu; chủ sử dụng LĐ gặp khó khăn trong SXKD nên NLĐ mất việc làm; chủ sử dụng LĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ.

- Chính sách tín dụng: NLĐ thuộc hộ nghèo, dân tộc thiểu số được vay bằng 50% lãi suất cho vay hiện hành của Ngân hàng Chính sách Xã hội áp dụng cho đối tượng chính sách đi XKLĐ; các đối tượng còn lại được vay theo mức lãi suất áp dụng cho đối tượng chính sách.

Phong Cầm - Hoàng Lam

http://www.tienphong.vn/Tianyon/Inde...81&ChannelID=2

+++++

Theo các bạn thân cộng trong đây bão VN giàu lắm cơ , thế mà người nghèo ỡ đâu ra mà xuất khẫu Lao động nước ngoài tới hơn triệu người thế này à ????
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum JumpAll times are GMT -7. The time now is 12:00 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.