VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 06:52 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  


Tôm Mực Chiên Giòn




Recipe Pha Lấu on the way .....

Happy Father Day!!!!
TT-00
Super Member
Join Date: Feb 2003
Số Điểm: 12670
Old 06-19-2009 , 06:59 AM     TT-00 est dconnect  search   Quote  
HC......
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 07:21 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Thank you anh TT....

Phá Lấu nói dể mà hong dể ....Đây là cái recipe cho cái base. Theo đó mà làm sẻ thành công . Nếu muốn ngon hơn nữa thì phải do chính bạn biết nêm nếm những gia vị ở dưới . Cái này HC hong có cách nào share được ....Có nhiều lúc đối với mình là vừa miệng nhưng người khác cho là hong ngon...

Có ai tin lúc đang ngủ giực mình dậy vì đả nghỉ cách pha chế làm sao cho ngon. Chẳn hiểu sao mình lại đam mê đến như vậy ...



Tim Tai Lưỡi Phá Lấu

Phần I,
-1 pound tim heo
-1 cái lưỡi heo
-1 cái tai heo

-Tim rữa sạch xong cắt bỏ hết gân máu trong đó xong cho muối và rượu vô rữa cho sạch.

-Lưỡi heo củng vậy, rồi đem đi trụng sơ nước sôi xong cạo hết lớp da bên ngoài cho sạch. Nếu có mở thì lạng bỏ.

-Tai heo cạo cho sạch lông nếu sót lại.

*Sau khi sạch sẻ, 3 lọai này cho vô thau nước trong đó có pha vài tsp baking soda ngâm khoảng 20 phút. Rữa lại nước cho sạch sẻ.

*Nếu không có baking soda thì sài gừng bầm, muối, rượu trắng, dấm ....Trộn tất cả lại xong đem đi chà lên từng miếng thịt . Để yên vậy 20 phút rồi đem đi rữa lại cho sạch .

Phần II,
-2 Tbsp oyster sauce
-2 tsp xì dàu
-2 tsp hắc xì dàu
-Tí tiêu hột, giã dập (optinal)
-Vài lát gừng
-Vài cánh hồi
-Chục cái đinh hương
-1 lác quê' nhỏ
-Vài lác trần bì (vỏ quít khô)
-2 tép tỏi đập dập
-1 tsp rượu mai quế lộ

*Cho tất cả vật liệu vô trong chén trộn đều, nêm thử cho vừa ý mình, rồi đem đi ướp thịt ở trên qua đêm. Best là cho vô cái zip lock bag, sóc đều, rồi cho vô tủ lanh.

*Cho tất cả thịt vô chảo nonstick lẫn nước ướp với lữa medium, đậy nấp lại, nấu khoảng 7 phút rồi chở mặt, đậy nấp lại, thêm 7 phút nữa, mở nấp ra, lấy nước sauce của thịt trang lên thịt cho đều làm vậy 5 phút là xong. Gấp tim ra và tai heo ra, còn lưỡi thì nấu thêm 5 phút nữa là okay.

*Đợi nguội đem đi sắt mỏng cho lên dĩa, cái nước sauce của thịt mình mút ra chén cho 1 muổng cafe ớt tỏi (chilli paste) để chấm nếu thích.

*Món này lai rai với bánh mì hay dùng cơm đều ngon.

Chúc vui miệng ...
Tắc Kè
Royal Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 37993
Old 06-19-2009 , 07:32 AM     Tắc Kè est dconnect  search   Quote  
Dữ ko, hôm nay mơi" thấy recipe phá lấu Còn miếng nào togo ko Chẩy

Em làm cái sauce gì để chấm mực và tôm vậy ??? Quế hay ngò ???
uyen2005
Junior Member
Join Date: Apr 2005
Số Điểm: 149
Old 06-19-2009 , 07:33 AM     uyen2005 est dconnect  search   Quote  
HC ơi, cho U xin recipe của tôm mực chiên giòn luôn nha. Cám ơn HC, and Happy Father Day to you.
utchang
Loyal Member
Join Date: May 2008
Số Điểm: 1664
Old 06-19-2009 , 07:35 AM     utchang est dconnect  search   Quote  
Wow, nhìn hấp dẫn hen.

làm bao tử heo thay vì tai heo có được không anh HC
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 07:37 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Tắc Kè
Dữ ko, hôm nay mơi" thấy recipe phá lấu Còn miếng nào togo ko Chẩy

Con dợ ...oh lộn vợ con đem đi kẹp bánh mì hết rồi ....Đúng ra là mấy ngày trước nhưng lúc định post lại bị bận tới lui tới lui củng cả tuần ...

Chi em thân nhau share chị cái này ...Nhớ phá lấu phải có gừng nhen ...Thiếu cái này coi như xong ....Chị có thể quên đinh hương, trần bì nhưng đừng bao giờ quên gừng nhen...
Tắc Kè
Royal Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 37993
Old 06-19-2009 , 07:39 AM     Tắc Kè est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Happycooking
Con dợ ...oh lộn vợ con đem đi kẹp bánh mì hết rồi ....Đúng ra là mấy ngày trước nhưng lúc định post lại bị bận tới lui tới lui củng cả tuần ...

Chi em thân nhau share chị cái này ...Nhớ phá lấu phải có gừng nhen ...Thiếu cái này coi như xong ....Chị có thể quên đinh hương, trần bì nhưng đừng bao giờ quên gừng nhen...
tưởng tượng cái mặt nó thì tha thì thầm vô lổ tai mình - chời ơi, nó




















8 gì đâu à
Aisa
Platinum Member
Join Date: Mar 2004
Số Điểm: 6389
Old 06-19-2009 , 07:39 AM     Aisa est dconnect  search   Quote  
Yah...anh cook, -dang tinh' hoi? tha(m anh cai' recipe thi` co'. Va^y. la` em co' recipe in time -de^? tro^` nghe^` for Father's day ro^i`....heheheh...ma` noi' nhie^u` ma` lam` hong? co' bao nhie^u...
su*c.pha`n
Royal Member
Join Date: Oct 2004
Số Điểm: 47373
Old 06-19-2009 , 07:41 AM     su*c.pha`n est dconnect  search   Quote  
wow, đợi gần 2 tuần mới thí ra recipe .....làm thèm chít được

Thanks Chảy
mautiim
Senior Member
Join Date: Jun 2008
Số Điểm: 807
Old 06-19-2009 , 07:43 AM     mautiim est dconnect  search   Quote  
ngon quá hc ơi
cho món naỳ lên list trong lần đi chợ this Sat.. tks hc
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 07:43 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by uyen2005
HC ơi, cho U xin recipe của tôm mực chiên giòn luôn nha. Cám ơn HC, and Happy Father Day to you.

Chi. Uye^n,
Lúc nào chỉ củng ủng hộ đồ của em ...Thank you chi..
Em đang moi nó ra cho chi.

Hi Út,
Sure, bao tử phải làm cho sạch nhen...Rồi cứ theo trên mà làm ....Thằng này làm mệt ...HC pass...Với lại HC chỉ thích tim và lưỡi thôi ...

Hi Asia, SP, Mautim
Kho^ng co' chi...Mua' ba^.y ba. cho qua ngay` ...

Last edited by Happycooking; 06-19-2009 at 07:45 AM..
Maiyeu06
Diamond Member
Join Date: Jul 2006
Số Điểm: 8168
Old 06-19-2009 , 07:45 AM     Maiyeu06 est dconnect  search   Quote  
Ngon

sao có người cho củ riềng khô vô nữa HC nếu cho củ riềng vô chắc khỏi trần bì há, I think.

Thank you!
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 08:00 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Chi Uye^n,

Tôm Mực Chiên Giòn

Cái nước sauce làm bằng cải bó choy, chợ Á Đông có bán ...Đừng vô chợ Mỹ mua đắc hơn nhiều ...Em hong biết chị có thích hong ?? Em thì ăn đa dạng . Nếu nhà hong quen thì stick to the old style...Ketchup, Ranch Sauce, tartar ..


-1 pound tôm
-1 pound mực (Cutter Fish)
-Muối, Tiêu, Tỏi bột

*Tôm bóc vỏ lấy chỉ . Mực cắt khúc theo ý, rồi khứa vài dao trên mưc. Rắt tí 3 gia vị trên cho đậm đà . Khoảng 1 tiếng là được .

-2 quả trứng
-1/2 cup bột all purpose flour
-1 chén bread crumps

*Trứng đánh tan rồi cho bột vô mix cho nó thành sệt sệt là ok.

*Lấy tôm và mực nhúng vô bột rồi lăn qua bread crumps rồi thả vô lò chiên thấy vàng vớt ra là ok.

Cách làm nước sauce Spinach

-1 bó Spinach sài lá không sài cọng
-1 tép tỏi nhỏ
-Vài Tbsp dàu olive oil
-Muối, Tiêu
-Vài tsp nước chanh (nếu muốn chua hơn thì cho thêm)
-1 tsp Lemon zest

*Cho spinach, và tỏi vô máy xay (food processor), rồi cho dàu từ từ vào . Sau khi mịn thi đổ ra cho tí muối, tiêu nước chanh, lemon zest cho vừa miệng.
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 08:06 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Va` dda^y vai'i ca'i tips nho? trước khi đem đi chiên ....

Tôm, mực cho vô freezer cho nó lạnh chớ hong phải đông đá nhen ...Rồi đem đi nhúng bột ...Tôm sẻ tạo độ crunchy ...

Chi Mai,
Em chưa bao giờ thử qua riềng khô chi ...Giu*~a trần bì và riềng 2 thằng mùi khác xa ...

Chị ăn chè đậu đỏ trong nhà hàng Tàu, họ cho tí trần bị trong đó để tạo hương vị thơm ...Chắc chị nhớ mùi nó ra sao rồi hen ...Dịu thơm ...Vỏ quít ai mà hong thích ...

Chị nấu món Lẩu Thái, chị bỏ củ riềng vô nó cho chị cái vị hăng hăng (give u a kick) nó hợp với chua chua mặn mặn .

Chị có thể thử nếu chị muốn múa dưới bếp ...

Em biết có người chơi nước dừa, nước mắm ...Nhưng riêng em thì hong...

Last edited by Happycooking; 06-19-2009 at 08:14 AM..
Tắc Kè
Royal Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 37993
Old 06-19-2009 , 08:14 AM     Tắc Kè est dconnect  search   Quote  
sao nãy giờ nó quăng tui cục lơ bự dữ vậy ta
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 08:17 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Tắc Kè
sao nãy giờ nó quăng tui cục lơ bự dữ vậy ta

Sorri` chi. Dạo này có tuổi nó hết bén rồi chị ui ... Spinach đó chi ....
suong_sao
Gold Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 2416
Old 06-19-2009 , 08:26 AM     suong_sao est dconnect  search   Quote  
woww... dậy mà em tưởng anh HC làm eo như tialia fải có 100 cái requests mới ra recipe chứ

thanks anh ... recipe rất là detail and dể hiểu
bach1028
Diamond Member
Join Date: Apr 2005
Số Điểm: 11557
Old 06-19-2009 , 08:27 AM     bach1028 est dconnect  search   Quote  
Cookchảy
wow ...đồ ăn ngon quá Bạch vô ngồi ăn ké nha
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 14044
Old 06-19-2009 , 08:29 AM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by suong_sao
woww... dậy mà em tưởng anh HC làm eo như tialia fải có 100 cái requests mới ra recipe chứ

thanks anh ... recipe rất là detail and dể hiểu

Em la`m mo'n nay` cho ba.n trai em a(n dde^? ca^`m cha^n la.i ddi ....
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 12:07 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.