VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Little Star
Super Member
Join Date: Apr 2003
Số Điểm: 16158
Old 06-21-2009 , 06:40 PM     Little Star est dconnect  search   Quote  
Posted by: Happycooking
Date: 6/19/2009

Phá Lấu Tim Lưỡi Và Tai Heo


Nguyên liệu:

Phần I,
-1 pound tim heo
-1 cái lưỡi heo
-1 cái tai heo

Phần II
-2 Tbsp oyster sauce
-2 tsp xì dàu
-2 tsp hắc xì dàu
-Tí tiêu hột, giã dập (optinal)
-Vài lát gừng
-Vài cánh hồi
-Chục cái đinh hương
-1 lác quê' nhỏ
-Vài lát trần bì (vỏ quít khô)
-2 tép tỏi đập dập
-1 tsp rượu mai quế lộ






Cách Làm:

Phần I
-Tim rữa sạch xong cắt bỏ hết gân máu trong đó xong cho muối và rượu vô rữa cho sạch.

-Lưỡi heo củng vậy, rồi đem đi trụng sơ nước sôi xong cạo hết lớp da bên ngoài cho sạch. Nếu có mở thì lạng bỏ.

-Tai heo cạo cho sạch lông nếu sót lại.

*Sau khi sạch sẻ, 3 lọai này cho vô thau nước trong đó có pha vài tsp baking soda ngâm khoảng 20 phút. Rữa lại nước cho sạch sẻ.

*Nếu không có baking soda thì sài gừng bầm, muối, rượu trắng, dấm ....Trộn tất cả lại xong đem đi chà lên từng miếng thịt . Để yên vậy 20 phút rồi đem đi rữa lại cho sạch.

Phần II
*Cho tất cả vật liệu vô trong chén trộn đều, nêm thử cho vừa ý mình, rồi đem đi ướp thịt ở trên qua đêm. Best là cho vô cái zip lock bag, sóc đều, rồi cho vô tủ lanh.

*Cho tất cả thịt vô chảo nonstick lẫn nước ướp với lữa medium, đậy nấp lại, nấu khoảng 7 phút rồi chở mặt, đậy nấp lại, thêm 7 phút nữa, mở nấp ra, lấy nước sauce của thịt trang lên thịt cho đều làm vậy 5 phút là xong. Gấp tim ra và tai heo ra, còn lưỡi thì nấu thêm 5 phút nữa là okay.

*Đợi nguội đem đi sắt mỏng cho lên dĩa, cái nước sauce của thịt mình mút ra chén cho 1 muổng cafe ớt tỏi (chilli paste) để chấm nếu thích.

*Món này lai rai với bánh mì hay dùng cơm đều ngon.


Đậu Phụng Luôc phá lấu

-1 gói đậu phụng có vỏ (normal họ pack sẳn 1 pound 1 gói)
-2 tsp oyster sauce
-1 tsp xì dàu
-Vài cái đại hồi (cánh hồi)
-Vài cái đinh hương

Nêm nếm
-Muối
-Xì dàu


*Đậu phụng rữa sơ vài nước cho sach. Cho nước vô nồi đun sôi, cho đậu vô. Nước ngập gấp đôi đậu. Nước sôi, hạ nhỏ lữa, đậy nấp sôi liu riu khoảng 30 phút sau đó chất nước ra bớt còn lại với sắp sắp đậu là được. Cho lên lò lại, cho gia vị trên vô, trộn đều, đậy nấp nấu khoảng 30 phút với lữa nhỏ cho đậu mềm. Thỉnh thoảng sốc đều lên, Nêm nếm với tí xì dầu và muối cho vừa miệng. Trộn đều rồi nấu thêm 15 phút nữa là ok hay tới đậu mềm theo ý mình muốn là xong ...

Chúc các bạn thành công.
__________________
"To err is human, to forgive is divine"

Last edited by Little Star; 06-22-2009 at 07:04 AM..
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 04:25 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.