VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
nangchieu07
Platinum Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 5342
Old 05-11-2010 , 10:48 AM     nangchieu07 est dconnect  search   Quote  
Bà con có cách nào tự làm bì heo hay không xin chỉ giáo vì dạo này đọc tin tức khắp nơi thấy đồ ăn gì mà độc hại nguy hiểm búa xua, kể cả trái cây Mỹ cũng nói bị nhiễm độc, rửa bằng water cũng no use...
Dạo này mình khoái làm nem chua, thử lại 1 lần sau hơn 20 năm chưa làm...kết quả quá ư là thành công...
Khổ nổi mình ăn vô liên miệng mà thấy cái bụng nặng quá không tiêu...người mệt mệt ( hay tại lâu nay ít ăn thịt ??? ) nên hoảng quá...
Vậy mà mấy bửa nay lại thèm bì heo làm nem hay làm bì ăn cơm tấm...
Bà con có cao kiến gì không ? mua bì về nấu lại nó nhão hết vi trùng chết bì cũng chết theo ??? mua hiệu nào an toàn, mua da heo về có cách nào bào sợi được không ????
Please help help...dạo này mình không biết ăn cái gì cho healthy đây, rầu mấy bửa nay ah, cái hôm qua NC đi ăn tiệm thấy có Today special : thịt đà điểu, thịt cá sấu...mann...cái máu tham ăn nó trở dìa liền...mừng dể sợ

Got to go, have a nice day bà con, nhớ đừng nàm mình thất dọng nhá
SaigonMyLove
Platinum Member
Join Date: Apr 2008
Số Điểm: 4651
Old 05-11-2010 , 10:56 AM     SaigonMyLove est dconnect  search   Quote  
10 năm nay tui chỉ còn zám ọc đơ cơm sườn nướng tàu hũ ky & không bì . Ở nhà thích ăn bún bì thì làm bì chay (miến) ăn đỡ đó bà ơi . Nói trước nha, ăn bì có thính rang nên nặng bụng lắm đó
nhutuyet
Diamond Member
Join Date: Nov 2006
Số Điểm: 10034
Old 05-11-2010 , 12:12 PM     nhutuyet est dconnect  search   Quote  
da heo luộc chính xong lạn xéo xéo ( cho con dao nằm khoảng 30 độ đó ) xong rồi xếp chồng lên nhau rồi cắt sợi.

Làm da bì ở nhà xong rồi nhìn lại cái ngoài chợ thì thấy khác xa hà chắc ngoải chợ họ ngâm da heo trong thuốc gì đó hay sao đó, chắc họ muốn làm cho trắng quá ? làm cọng bì cũng bớt dai hơn ở nhà làm.
nangchieu07
Platinum Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 5342
Old 05-11-2010 , 04:33 PM     nangchieu07 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by nhutuyet
da heo luộc chính xong lạn xéo xéo ( cho con dao nằm khoảng 30 độ đó ) xong rồi xếp chồng lên nhau rồi cắt sợi.

Làm da bì ở nhà xong rồi nhìn lại cái ngoài chợ thì thấy khác xa hà chắc ngoải chợ họ ngâm da heo trong thuốc gì đó hay sao đó, chắc họ muốn làm cho trắng quá ? làm cọng bì cũng bớt dai hơn ở nhà làm.
da heo khó thái quá bạn ơi, mình khoái làm gỏi tai heo mà cái vụ thái bằng tay này hơi quải...anyway, chắc rãnh bửa nào thử đại xem sao...cảm ơn bạn, bì heo bán đông lạnh sao mà trắng và dai nhằn hà, giống dây thun nhưng mà ăn thấy ngon...thiệt tình
jennyluu
Junior Member
Join Date: Sep 2009
Số Điểm: 180
Old 05-11-2010 , 06:11 PM     jennyluu est dconnect  search   Quote  
-hi sis NC...nói nhỏ cho sis nge nha,đừng lo làm bì k trắng và k giòn như ngoài chợ,da heo sau khi luộc sis cho ngay vào nước đá đó...sau khi ngâm nước đá lạnh thì sis cho vào ngăn dông lạnh cho thiệt lạnh hay đông đá càng tốt,mai đem ra xã đá rồi thái sợi....bảo đảm bì vừa trắng lại vừa giòn dai,nhưng k có được hàon tàon như ở chợ đâu nha,vì họ luộc bì heo mà cho thêm phèn chua,càng nhiều phèn chua thì bì càng giòn và dai đó.cách này do 1 bà cụ em gọi là bà hai chỉ,bà kỹ tính lắm nên cái gì cũng làm ở nhà hết đó sis....nhưng em chưa làm thử đó nha,nhưng em có an bì bà làm rồi...bà hay cho em,ngon lắm đó sis.
nangchieu07
Platinum Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 5342
Old 05-11-2010 , 06:14 PM     nangchieu07 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by jennyluu
-hi sis NC...nói nhỏ cho sis nge nha,đừng lo làm bì k trắng và k giòn như ngoài chợ,da heo sau khi luộc sis cho ngay vào nước đá đó...sau khi ngâm nước đá lạnh thì sis cho vào ngăn dông lạnh cho thiệt lạnh hay đông đá càng tốt,mai đem ra xã đá rồi thái sợi....bảo đảm bì vừa trắng lại vừa giòn dai,nhưng k có được hàon tàon như ở chợ đâu nha,vì họ luộc bì heo mà cho thêm phèn chua,càng nhiều phèn chua thì bì càng giòn và dai đó.cách này do 1 bà cụ em gọi là bà hai chỉ,bà kỹ tính lắm nên cái gì cũng làm ở nhà hết đó sis....nhưng em chưa làm thử đó nha,nhưng em có an bì bà làm rồi...bà hay cho em,ngon lắm đó sis.
wow, nghe nói sao đã quá, vậy bửa nào chị thử mới được, chị khoái ăn da heo...nấu cháo huyết với da heo như ở VN ăn đã gì đâu...ăn da bổ da hahahahaha
Thank ny`, hy vọng luôn em vui vẻ khoẻ mạnh nghen
ChanhKieuSa
Senior Member
Join Date: Nov 2009
Số Điểm: 848
Old 05-11-2010 , 06:29 PM     ChanhKieuSa est dconnect  search   Quote  
chị NC ui, thôi thì mình thí 3/4 kiếp rồi còn 1/4 còn lại enjoy luôn cho rồi lo chi chị
nangchieu07
Platinum Member
Join Date: Nov 2007
Số Điểm: 5342
Old 05-11-2010 , 06:34 PM     nangchieu07 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by ChanhKieuSa
chị NC ui, thôi thì mình thí 3/4 kiếp rồi còn 1/4 còn lại enjoy luôn cho rồi lo chi chị
hahahhaha , muốn lắm chứ, nhưng mà hể ăn uống bậy bạ cho đã cái khẩu vị thì soi gương thấy mình nhìn y như bà xẩm mà sức lực thì hỏng còn....đi chơi thì mệt mà thiên hạ cứ đè ra chụp hình né né quài quá quải quải quải
dạo này thấy bán rùa sống định ăn thử mà sao thấy tội lỗi quá nè
hotmit
Diamond Member
Join Date: Mar 2007
Số Điểm: 11510
Old 05-12-2010 , 08:32 AM     hotmit est dconnect  search   Quote  
ui em nghe người ta nói ăn thịt rùa xui 3 năm, hong biết thiệt không, mà người VN hay có câu húp cháo rùa đó, là mạt luôn , làm ăn hong ra gì đó
có lần em mua 1 lưng da heo , supermarket Mỹ, họ loc' hay lắm không có tí mở, 1 miếng dài thòng luôn có 1.49, đem về luộc xong cắt mệt quá từ đó giải nghệ
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 08:20 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.