VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20029
Old 07-29-2010 , 09:22 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
ngó hông bà con, thay vì cai lon

Beef Chowfun





Nguyên Liệu:

1 gói hủ tíu tươi, or khô
1 lb thịt bò flank steak, thái mỏng
1 tbsp dark soy sauce
1 tbsp dầu hào
1/2 tiêu
2 tsp cornstarch
1 tbsp Chinese rice wine
Tí dầu ăn

** Ướp thịt bò với những thứ trên khoảng 30 phút

Vài tép tỏi bằm nhuyễn
1 miếng gừng thái sợi
Hành tây, cắt miếng
Ớt chuông đỏ, cắt miếng vừa ăn
2 tbsp garlic black beans sauce
Gía
Hành lá, cắt khúc

Sauce:
1 tbsp dark soy sauce
1/4 tsp đường
1 tbsp Chinese rice wine
1 tbsp oyster sauce

Cách Làm:

Bắt chảo nóng xào thịt vừa chín đổ ra dĩa . Rửa chảo xong bắc chảo dầu cho nóng bỏ tỏi và gừng vào xào cho thơm, sau đó bỏ hành tây, ớt chuông, black bean sauce vào xào sơ qua, đổ ra dĩa .

Trộn chung sauce hỗn hợp trong cái chén nhỏ .

Bắt chảo lên lại bỏ hủ tíu vào xào cho nóng tí sau đó bỏ thịt bò, hỗn hợp hành tây vào xào chung, đổ nước sauce vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bỏ hành lá và gía vào trộn đều, tắt bếp .

Bánh Mì Baguettes


Bánh mì Pháp

1 tbsp yeast
2 tsp mật ong or 1/2 tsp molasses
1 cup + 2 tbsp or = 250 ml nước ấm
3 1/2 cups bột all-purpose
1 1/4 tsp muối
1 tbsp dầu ăn
1 tbsp bơ, để mềm

Trộn yeast, mật ong và 1/2 cup nước ấm, để cho nổi. Sau đó đổ số nước còn lại, dầu ăn, và bơ vào. Trộn bột với muối vào và nhồi cho thật mịn, khoảng 8 – 10 phút. Bỏ cục bột vào 1 cái tô có phết dầu, để chổ ấm cho nổi, khoảng 1 – 1 1/2 hours.

Sau khi bột nổi, chia bột ra làm 2 phần, shape thành hình bánh mì, bỏ vào khuôn và để cho nổi, khoảng 45 phút.

Mở oven 425 độ F. Rạch vài đường trên mặt bột, xịt nước ấm lên bánh bỏ vào nướng 5 phút, mở ra xịt nước lên bánh và trong lò nướng thêm 5 phút, mở ra xịt nước thêm 1 lần nữa và nướng bánh thêm khoảng 10 – 15 phút, hay cho tới khi bánh vàng là được. Nhớ lật bánh phía dưới lên nướng cho vàng.



Bagels


Desserts
Cinnamon Rolls


HK làm theo recipe trong joyofbaking
http://www.joyofbaking.com/breakfast...RollsBuns.html

Dough:

4 1/2 - 5 cups (630 - 700 grams) all-purpose flour
1 package (1/4 ounce) (7 grams) active dry yeast
1 cup (240 ml) milk
1/3 cup (75 grams) unsalted butter
1/3 cup (66 grams) granulated white sugar
1/2 teaspoon (2.5 grams) salt
3 large eggs

Filling:

3/4 cup (160 grams) packed light brown sugar
1/4 cup (35 grams) all-purpose flour
1 tablespoon ground cinnamon
1/2 cup (113 grams) unsalted butter, cold (cut into pieces)
1/2 cup light raisins (optional)
1 tablespoon half-and-half (light cream)

Powdered (Confectioners or Icing) Sugar Glaze:

In a medium-sized bowl stir together:
1/2 cup (58 grams) powdered (confectioners or icing) sugar
1 tablespoons half-and-half (light cream)

Make the glaze thin enough to drizzle over cinnamon rolls


In the bowl of your electric mixer, with the paddle attachment, combine 2 1/4 cups (315 grams) of the flour and the yeast.

In a small saucepan, stirring constantly, heat the milk, butter, sugar, and salt just till warm (120 -130 degrees F) (49 - 54 degrees C) and the butter is almost melted.

Gradually pour the milk mixture into the flour mixture, with the mixer on low speed. Add eggs, one at a time, beating after each addition. Scrape down the sides of the bowl. Beat this mixture on high speed for 3 minutes. Replace the paddle attachment with the dough hook (or do the kneading by hand), and knead in as much of the remaining 2 1/4 to 2 3/4 cups (315 - 385 grams) flour until you make a moderately soft dough that is smooth and elastic (3 to 5 minutes). (Dough will no longer be sticky to the touch.)

Shape into a ball. Place the dough into a greased bowl, turning once. Cover and let rise in a warm place till double (approximately 1 - 1 1/2 hours).

When the dough has doubled in size punch it down. Place onto a lightly floured surface, cover with a clean towel, and let rest for 10 minutes.

Meanwhile, combine the ingredients for the filling. In a medium-sized bowl place the brown sugar, flour, and cinnamon. Stir to combine. Cut in the cold butter with a pastry blender, or two knives, until the mixture is crumbly. Set aside.

After about 10 minutes, roll the dough into a 12 inch (30 cm) square. Sprinkle the filling evenly over the rolled out dough and top with raisins (if desired). Carefully roll the dough into a log and pinch the edges to seal. Slice the log (roll) into eight equal-sized pieces. Arrange dough pieces in a greased 13 x 9 x 2 inch (33 x 23 x 5 cm) baking pan.

Cover dough loosely with clear plastic wrap, leaving room for rolls to rise. At this point you can refrigerate the dough for anywhere from 2 to 24 hours. If overnight, the next morning remove the rolls from the refrigerator, take off the plastic wrap, and let stand at room temperature for 30 minutes. (If you are making the cinnamon rolls immediately, don?t chill dough. Instead, cover loosely with plastic wrap, and let dough rise in a warm place till nearly double, about 45 minutes to 1 hour.)

Break any surface bubbles with a toothpick. Brush dough with half-and-half or light cream. Bake in a 375 degrees F (190 degrees C) oven for 25 to 30 minutes or till light brown. (Can tell if done by inserting a toothpick into one of the buns, and it should come out clean. Also, if you lightly tap on the top of the buns it should sound hollow.)

If necessary, to prevent over-browning, cover rolls loosely with foil the last 5 to 10 minutes of baking. Remove rolls from oven. Brush again with half-and-half or light cream. Cool 5 minutes and then invert onto a baking rack and re-invert onto a serving plate or platter.

Can drizzle with the Powdered Sugar Glaze.

Serve warm or at room temperature.



Chocolate Babka



Last edited by Hoa Kho^i; 07-31-2010 at 11:24 PM..
bMystic
Loyal Member
Join Date: Jul 2004
Số Điểm: 1032
Old 07-29-2010 , 09:24 PM     bMystic est dconnect  search   Quote  
wow chất luong quá chị ...kieu nay cac chien sĩ thêm sưc' cailon tiếp
Sutubay
Royal Member
Join Date: Apr 2009
Số Điểm: 20049
Old 07-29-2010 , 09:25 PM     Sutubay est dconnect  search   Quote  
yeah, mình qua đây ăn coi bộ sướng hơn cải lộn đó chị Wa . Hong lẻ xin chị fedex qua cho em mí ổ bánh mì chứ, nha em có chả muh hong có bánh mì nè
Eo_Eo
Royal Member
Join Date: Jan 2004
Số Điểm: 38436
Old 07-29-2010 , 09:26 PM     Eo_Eo est dconnect  search   Quote  
ngon quá chị Sao Nhỏ





hello, chị Sutubay
__________________
Watch khẩu nghiệp!!!!!
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20029
Old 07-29-2010 , 09:27 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
bMystic........... đúng rồi, ăn ngọt vào có nhiều energy để cai lon lắm

STB.......... haha, sợ chị FedEx tới nơi em ném chó cũng chết à

Hello Eo Eo........... long time no see em. Dạo này trốn ở đâu vậy ?
nhatrangdep
Royal Member
Join Date: Aug 2005
Số Điểm: 59183
Old 07-29-2010 , 09:28 PM     nhatrangdep est dconnect  search   Quote  
đang cai lon rồi ăn gì vô được mà ăn ...
gohommakeluz
Loyal Member
Join Date: Jul 2009
Số Điểm: 1875
Old 07-29-2010 , 09:30 PM     gohommakeluz est dconnect  search   Quote  
Điệu này chết chớ sống sao nổi

Bagel ngon quá chị ơi , bánh mì nóng dòn chét bơ ăn thì quên đường dề

cái bánh chocolate kà kà gì ở dưới cùng quá là chảy nước miếng em rồi

em dớt hết 2 ổ chạy trước
mt2007
Member
Join Date: Oct 2007
Số Điểm: 211
Old 07-29-2010 , 09:30 PM     mt2007 est dconnect  search   Quote  
em thích nhất là bánh mì của chị HK làm, nhìn ngon hơn tiệm luôn,

Chị HK cái bánh chocolate cuối cùng là bánh gì vậy chị, làm dễ hông chị.
Eo_Eo
Royal Member
Join Date: Jan 2004
Số Điểm: 38436
Old 07-29-2010 , 09:30 PM     Eo_Eo est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Hoa Kho^i
Hello Eo Eo........... long time no see em. Dạo này trốn ở đâu vậy ?


cám ơn cái recipe bánh mì của chị cho em mấy năm trước ....em chia sẻ với bạn em ...bạn em khen quá trời ...gặp lại chị mấy năm sau em nhắn lại nè

Em đóng đô ở Nối Vòng Tay Lo*'n

Chị khoẻ ko
__________________
Watch khẩu nghiệp!!!!!
Tu* Khoai
Banned
Join Date: May 2002
Số Điểm: 24677
Old 07-29-2010 , 09:33 PM     Tu* Khoai est dconnect  search   Quote  
Nhìn bánh mì ba ghét của bạn hiền Sao Nhỏ thấy ngon gì đâu ..

Fedex P1 cho mình 1 tá được không bạn hiền
Eo_Eo
Royal Member
Join Date: Jan 2004
Số Điểm: 38436
Old 07-29-2010 , 09:36 PM     Eo_Eo est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Tu* Khoai
Nhìn bánh mì ba ghét của bạn hiền Sao Nhỏ thấy ngon gì đâu ..

Fedex P1 cho mình 1 tá được không bạn hiền
hello, anh Tu Khoai ...

long time no see
__________________
Watch khẩu nghiệp!!!!!
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20029
Old 07-29-2010 , 09:37 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
Con đẹp, không ăn ra chổ khác cai lon, vào đây coi chừng bị lột quần áo ráng chịu

gohomemakeluv.......... cái bánh chocolate babka đó ngon lắm em, nhưng mà ăn xong chắc lên 5 lbs

mt2007............ cái bánh chocolate babka là bánh của người Do Thái, Poland, họ làm cho Easter á. Bánh này giống như dạng bánh cinnamon rolls nhưng nhiều bơ, nhiều trứng hơn.

Eo Eo............. hihi, recipe bánh mì tì năm nảo năm nào chị hổng nhớ nơị Bây giờ có cái chắc ngon hơn hồi đó

Bên NVTL chắc có cailon nhiều ha

Quote :
Originally Posted by Tư Khoai
Nhìn bánh mì ba ghét của bạn hiền Sao Nhỏ thấy ngon gì đâu ..

Fedex P1 cho mình 1 tá được không bạn hiền
1 tá hả, bộ tính dùng làm kiếm đi cai lon hả
Eo_Eo
Royal Member
Join Date: Jan 2004
Số Điểm: 38436
Old 07-29-2010 , 09:39 PM     Eo_Eo est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Hoa Kho^i

Eo Eo............. hihi, recipe bánh mì tì năm nảo năm nào chị hổng nhớ nơị Bây giờ có cái chắc ngon hơn hồi đó

Bên NVTL chắc có cailon nhiều ha
cũng như chị Táo hồi đó ...mấy năm gặp lại em hỏi vụ Tarn-X của mấy năm trước đó ...chị Sao Nhỏ đã cười quê em

em hả ...em ít nói nhứt làng đấy
__________________
Watch khẩu nghiệp!!!!!
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20029
Old 07-29-2010 , 09:42 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
Eo Eo............. gặp mấy bà chị gìa cả nói trước quên sau mà em nói chuyện mấy năm trước làm sao mà nhớ chứ

Bữa nào buồn ngủ chắc chị phải vào NVTL xem thử mới được
Bun'
Super Member
Join Date: Dec 2005
Số Điểm: 18469
Old 07-29-2010 , 09:43 PM     Bun' est dconnect  search   Quote  
chị đẹp ơi

tính cho tụi em ăn để lấy sức đi quậy sao vậy ? hehehehe
món nào cũgn hấp dẫn quá
Em tui? tha^n nhát mõi lần chị post hình baguette, vì em làm không ra :(
Sutubay
Royal Member
Join Date: Apr 2009
Số Điểm: 20049
Old 07-29-2010 , 09:44 PM     Sutubay est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Bun'
chị đẹp ơi

tính cho tụi em ăn để lấy sức đi quậy sao vậy ? hehehehe
món nào cũgn hấp dẫn quá
Em tui? tha^n nhát mõi lần chị post hình baguette, vì em làm không ra :(


đừng có tủi thân dì Bún cũng có đồng minh đây nè :(
MANG_CUT
Royal Member
Join Date: Apr 2005
Số Điểm: 27236
Old 07-29-2010 , 09:46 PM     MANG_CUT est dconnect  search   Quote  
Ngon quá ngon ..!
Nhìn thức ăn chị post xong tự dưng thấy đói bụng cồn cào !
Ta nói ..sáng giờ chưa có gì trong bụng ngoài ly cafe sưã đá !!! Đúng là già chuyện gớm ..

À ..có đi sang room nào nhớ kéo em với đó nghen ..Ta nói giờ trở lại giang hồ ..phải nơi nào dzui dzui nhộn nhịp mới thấy hg phí của giời !!!





EoEo ..Em gái Long time em ..khoẻ hg?
Tu* Khoai
Banned
Join Date: May 2002
Số Điểm: 24677
Old 07-29-2010 , 09:46 PM     Tu* Khoai est dconnect  search   Quote  
Hello Eo Eo,

Chèn ơi , lóng rày biến đâu mất dạng dậy em ? xứt hiện lại thì mần show cho xôm tụ cái coai ... ẹo ẹo dài cái đế anh xỉu coi

Sao Nhỏ ơi,

1 tá mần kiếm nghe có lý nha bạn hiền . cai lon hay chui lon gi thi cung okua hết
Hoa Kho^i
Royal Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 20029
Old 07-29-2010 , 09:56 PM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
Bún, STB............... làm 1 lần không được thì làm vài lần là được hà. Lần đầu tiên chị làm không đến nổi ném chó chết, nhưng cũng OK thôị Bây giờ mỗi lần chưa có giờ làm phải đi mua ở chợ về ăn ai cũng chê dở hơn bánh mì chị là,

MC.............. đang diet hở, sao ăn ít vậỷ chị có mặt trên bốn vùng chiến thuật

TưKhoai........... Okie, 1 tá kiếm coming up cho chui lon
ngap_ruoi
Diamond Member
Join Date: Jul 2008
Số Điểm: 10274
Old 07-29-2010 , 10:03 PM     ngap_ruoi est dconnect  search   Quote  
Hmm..... Có cho togo không cà??? Nếu được cho Ngáp thêm vài ổ bán mình chuẩn bị bỏ nói cách khác bánh mì càng cứng càng tốt..... rồi để Ngáp tui đi coi tuồng..... buồn buồn lấy ổ bánh mì cứng cứng chọi.... chết con chó... đưa về làm chó rô-ti.... .... Until then.... trên răng dưới khố... xin đừng lột đồ tui... .... Good Luck....
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -4. The time now is 03:54 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.