VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-22-2010 , 03:46 PM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Có bạn net hỏi món nầy; sẵn dịp Bí Bếp dán lại đây cho ACE duyệt luôn.
---------------------------------------------------------
Thưa ACE:

Cứ mỗi năm đến mùa lễ tạ ơn (Thanksgiving) là những ai đang sống ở Mỹ, không ít thì nhiều, vẫn phải đối tác cùng "sự cố" gà Tây! [] Theo phương diện tinh thần, thì người Việt chúng ta thường đặt trọng quan niệm "tình cảm, ơn nghĩa, v.v."! Xã hội chúng ta trước giờ đã có những ngày lễ chung của xã hội và ngày giỗ kỵ riêng của mỗi gia đình để tưởng nhớ đến công ơn không những của cha mẹ, ông bà, tổ tiên, mà còn từ các vị anh hùng dân tộc!

Theo truyền thống, Tết Nguyên Đán luôn luôn là đại lễ của cả chúng ta, ngày mà chúng ta đều về nhà để chúc lành cho nhau và để tưởng nhớ đến công ơn tổ tiên, ông bà, v.v. Kế đến là ngày giỗ tổ vua Hùng (10 tháng 3 âm lịch), rồi bao ngày kị cúng của Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, v.v. Ngoài ra chúng ta còn có những ngày lễ tôn vinh cha mẹ, thầy cô (đúng ngày hôm nay, 20 tháng 11)... nên mùa lễ Tạ Ơn của xứ Mỹ cũng rất tiện và hạp cho chúng ta họp mặt gia đình để tạ ơn người, tạ ơn đời, và tạ ơn đấng bề trên, v.v.

Ông bà ta luôn thường nhắc "Đáo giang tùy khúc, nhập gia tùy tục", nên chúng ta khó mà né tránh việc giải quyết gà Tây sao cho thỏa đáng cùng hoàn cảnh mùi vị, v.v.

Như Bí Bếp đã có thưa gửi cùng ACE bao lần, nghệ thuật ăn uống của các nước Âu Mỹ không những rất phát triễn mà còn được coi trọng trong vai vế xã hội nên sự đầu tư của "chất xám" công sức và nổ lực vào lãnh vực nầy thì rất sâu xa và đa dạng! Nếu chúng ta thích nghiên cứu nấu gà Tây và các món phụ tùng cho ngày lễ Tạ Ơn thì có những mạng (websites) mà các đầu bếp nỗi tiếng của Mỹ và thế giới cũng đã đăng tải rất chi tiếp và đầy đủ.. thí dụ như:

http://www.foodtv.com/

http://www.ciachef.edu/

và còn nhiều websites khác nữa mà chúng ta có thể tham khảo!

Gà Tây (Turkey), mà Bí Bếp không hiểu vì sao chúng ta lại gọi là Gà Tây mà không gọi là gà Mỹ trong lúc con Turkey xuất phát từ châu Mỹ mà??? Phải chăng do người Pháp mang vào nước ta rồi chúng ta quen miệng gọi là "gà Tây" chăng?

Nấu gà Tây, phổ thông nhất vẫn là cách "đút lò" (baking) mà chúng ta thường biết đến! ngoài ra gà Tây gần đây được mang chiên dòn như gà thường (dạng Fried Chicken)! Mấy năm trước đây Bí Bếp còn hun khói bằng lò gas bên ngoài cũng có mùi vị khá ngon. Theo kinh nghiệm thì nướng gà Tây, con gà càng lớn thì thịt càng ngon; Loại tươi thì dĩ nhiên ngon hơn loại đã đông cứng ngắt! Gà Tây đút lò nếu dùng loại còn non (tuổi từ 4-8 tháng) thì hạp hơn cả! Trung bình thì một con gà Tây cỡ 14-18 lbs thì sẽ đủ thịt cho khoảng 10-12 người ăn! Bí Bếp xin chia sẻ thêm cách nướng gà Tây đút lò căn bản như sau:

Nguyên liệu: (đủ cho 10-12 người ăn)- 1 con gà Tây (fresh) cỡ 14-18 lbs
- 1/2 bó cần tây (celery)
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 2 quả cam
- 1 củ cải
- 1 lóng gừng
- 6-8 lá bay leaves
- 1 cup muối
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa tiêu hột
- 4 hoa hồi
- 1 cup rượu whisky


Gia vị căn bản để nấu nước ướp gà Tây (brine solution)


Thêm mớ nầy nữa

Gia vị nướng:

- Vài nhánh lá thơm (oregano, thymes, sage) tươi
- 1 quả táo (thái lát)
- 1/2 củ hành tây (thái lát lớn)
- 1 thanh quế
- 1/2 tsp muối
- 1 cup nước lạnh
- 1 thìa dầu nấu ăn

Trước hết chúng ta nên sửa soạn làm nước ướp gà Tây trước bằng cách cho 5 lít nước vào nồi phở, cho hành tây, cần tây, cà rốt, cam, củ cải, gừng vào mà ninh (như ta ninh phở) chung với các loại gia vị thơm (ngoại trừ muối, đường, và rượu) chừng 1 giờ xong chúng ta cho muối và đường vào hòa tan, lọc lấy nước để nguội sẵn!


Nước gia vị đang ninh...


Vừa nấu xong... sửa soạn thêm muối + đường

Đêm trước lễ Thanksgiving, chúng ta mang gà Tây về, tháo ra cho vào nồi ninh phở hoặc một thùng nhựa (5 gallons), cho nước ninh vào hoà chung cùng 1 cup rượu whisky hoặc cognac, chúng ta cho vào một bịch đá (loại ice bag bán ở chợ) xong chúng ta có thể hòa thêm ít nước cho sắp ngang mặt còn con gà Tây trong thùng, đập nắp mà để ngâm cho qua đêm!


Cho gà Tây vào bọc sạch đựng trong thùng (mẹo nhà hàng)


Cho Gà Tây 1 cup thằng John đi bộ trước...[8D]


Gà Tây đang ướp trong brine solution (đá đổ vừa ngập)Quấn chặt lại... mang ra ngoài để qua đêm..
KimKhanh
Royal Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 17017
Old 11-22-2010 , 03:54 PM     KimKhanh est dconnect  search   Quote  


thanks anh BB
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-22-2010 , 03:56 PM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Ngày hôm sau chúng ta mang gà Tây ra dùng giấy thấm khô sơ để sẵn trên vỉ nướng! Chúng ta hãy cho gia vị nướng (hành, táo, quế, muối) vào một xoong nhỏ mà đun lấy mùi cỡ 5 phút xong cho vào bên trong ức gà Tây chung với mấy nhánh lá thơm (oregano, sage, thyme, v.v.)! Bên ngoài da con gà Tây chúng ta chỉ cần xoa lên ít dầu ăn có trộn chung với ít lá thơm thái nhuyễn là sẵn sàng.... đút lò nướng!


Cái nốt đỏ là nhiệt kế tự động trồi ra khi thịt ức vừa chín tới.Rosemary & thymes


Quế & hành hương đang nướng


Các hương liệu để ướp bên trong & ngoài trước khi nướng


Gà tây đã sẵn sàng vào lò nướng

Trước khi cho con gà Tây vào lò (preheated ở khoảng 500F) thì nên xếp sẵn một miếng giấy bạc gấp làm đôi (hình tam giác) để che phần ức của con gà Tây vào phần sau! (nhở vặn ngược hai phần cánh để nằm dưới phần lưng của con gà Tây trên vỉ nướng để tránh sự "cháy xém" của phần cánh)! Lò đã nóng (500F) chúng ta cho gà Tây vào đút lò (gà đã nằm trên vỉ nướng cách mặt tray nướng khoảng 1".. chúng ta cho vào đáy tray 1 cúp nước sôi để tạo thêm hơi nước xông (steaming effects) chừng 30 phút xong kéo ra, dùng phần giấy bạc đã gấp hình tam giác sẵn mà che phần ức của gà Tây... xong cho vào lò lại hạ lửa xuống cỡ 350F (nhớ cho thêm 1 cup nước nóng vào đáy khay) mà nướng thêm chừng 1.5 giờ là gà chín tới! Theo bài bản thì nhiệt độ của gà Tây mà vừa chín tới thì ở mức 180F (phần đùi) và 160F (cho phần ức) là tuyệt nhất! [] Tóm tắc thì giai trình nướng một con gà Tây cỡ 14-18 lbs theo nhiệt độ 500F xong hạ xuống còn 350F thì chỉ mất tổng cộng từ 2 đến 2.5 giờ là tối đa (tùy theo lò)!


Gà tây đã mang váy... giấy bạc! [8D]Sau 30 phút, lột váy giấy bạc... nướng tiếp 1.5 giờ ở độ 350F

Trong trường hợp hun khói bằng gas stove thì Bí Bếp chỉ dùng thêm smoke pellets mà họ bán sẵn ở các chợ gói bằng giấy bạc (theo sự chỉ dẫn)! Cũng nướng bên ngoài thiệt nóng xong hạ lửa mà nướng từ từ (loại lò có bản nhiệt kế dính kèm) thì dễ theo dõi hơn! Trong giai trình nướng gà Tây, chúng ta nên nhớ là chớ nên đóng/mở nắp lò để hoài vì mỗi lần như thế làm lò nóng hoặc lạnh trở lại.. gà sẽ không chín đều theo sự hướng dẫn.. nên gắng kiên nhẫn và kiên nhẫn!


Gà đã nướng xong...Sẵn sàng... [sm=chowtime.gif]

Sau khi gà Tây đã nướng xong, chúng ta mang ra ngoài để nguội khoảng 20-30 phút rồi hãy thái miếng! Còn các món phụ tùng như khoai lang, khoai ngọt, rau, v.v. Bí Bếp sẽ từ từ đăng tiếp theo bài gà Tây căn bản hầu ACE tham cứu!
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-22-2010 , 04:02 PM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Làm gravy (nước sốt) cho gà Tây chúng ta có thể theo công thức căn bản như sau:

Nguyên liệu:

- 1 thỏi bơ
- 1/4 cup bột đa năng (all purpose flour)
- 1 thìa bột năng (tapioca flour)
- 2 cup nước gà Tây
- 1/2 cup nước sốt gà Tây nướng
- gia vị (tiêu bột, muối)

* Cho vào một xoong (sauce pan) cỡ 4 quart thỏi bơ, bắt lên lò nấu ở mức medium high, bơ bắt đầu tan cho bột đa năng và thìa bột năng vào và dùng wisk dài mà đánh từ từ cho bột + bơ hòa tan đều cùng nhau... cho đến khi bột đã thành sền sệt (roux) có màu vàng nâu như mật ong! Cho nước sốt Tây nướng đã làm sẵn vào đánh cho tan đều trước xong từ từ cho nước gà Tây vào và tiếp tục đánh đều tay bằng wisker cho đến mức sền sệt của gravy mà mình ưa thích (tùy ý đặc hay hơi lỏng)! Nêm sơ với ít muối + tiêu bột cho vừa miệng là xong! []
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-22-2010 , 04:06 PM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Bí Bếp thì không biết Cranberry gọi là gì bằng tiếng Việt... nhưng sốt Cranberry cũng là một trong những món phụ tùng không nên thiếu trong bữa tiệc gà Tây nướng! Thông thường thì chúng ta có thể mua những loại cranbery đã bán trong lon sẵn, chỉ có việc mỡ ra, đặt lên đĩa và thái lát là xong nhưng làm sốt cranberry tươi thật ra khá dễ và mùi vị dĩ nhiên hấp dẫn hơn thứ bán trong lon!

Nguyên Liệu:

- Một bọc cranberry (loại đông lạnh cũng được) cỡ 2 cups
- 1 quả cam (gọt phần vỏ vàng) xong vắt lấy nước
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa bột năng
- 1 tsp bột quế (cinnamon powder)
- 2 Tsp cognac hay 1/4 cup rượu ngọt cũng được
* Cho tất cả nguyên liệu trên vào một xoong nhỏ bắt lên lò ở nhiệt độ cao, từ từ đảo đều cho sôi và đường tan, hạ lửa còn medium low để ninh cho đến khi cranberry mềm hẵn (cỡ 15 phút sau... và thỉnh thoảng nên trộn sốt cho đều)! Khi sốt sệt lại là xong! Nếu chúng ta thích sốt nhuyễn hơn thì có thể dùng một portable blender mà đánh đều lên trước khi sớt ra hai tô nhỏ!


Các thứ vừa đun....


Cranberry sauce đã vào tô...

* Electric portable blender là một trong những đồ nhà bếp rất tiện dùng; thông thường các chợ đều bán ở khoảng $20-30/cái nhưng nếu mua loại bền khoảng 50-100/cái thì bảo đảm và bền hơn!
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-22-2010 , 04:09 PM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Nguyên liệu:


Khoai tây vừa gọt vỏ...

- 5 lbs khoai tây (khoai Idaho to be preferred)
- 1.5 thỏi bơ
- ít muối + tiêu bột

Cách làm:

* Khoai bóc võ xong, thái đôi (ba, tư) tùy cỡ, cho vô nồi lớn, cho nước vào + 1/2 tsp muối luộc sôi lên chừng 20-25 phút (khi đâm bằng đầu đủa mà có vẻ mềm là khoai chín)!


Khoai tây đang luộc chín


* Đổ hết nước ra, cho bơ vào và dùng electric portable blender mà nghiền sơ (không cần quá nhuyễn)! Chỉ cần trộn sơ ít muối + tiêu bột cho có vị là xong! []


Khoai tây đang nghiền.


Ghi chú: Có người cho thêm chive, bacon bits, bột tỏi, v.v. nhưng khoai tây nghiền thì chỉ là phụ tùng để đi chung với các món khác.. nên.. tùy ý thích riêng! []


Khoai tây đã lên bàn...[sm=chowtime.gif]

-----------------------------------------------------------------------------

Khoai lang đút lò cũng là một trong những đồ phụ tùng chính hiệu gà Tây nướng! Nếu lựa khoai lang nên lựa loại có màu bí và thật ngọt (honey yam) thì dễ hơn! Phần ăn thì cứ tính theo đầu người, thí dụ như có 12 người thì mình lựa mua chừ 4 củ khoai (cỡ hơn tất) thì mỗi củ dư cho hai người là đủ!

Nguyên liệu: (cho 10-12 người)- 3 củ khoai lang
- 1/2 thỏi bơ
- Vỏ của 1 quả cam
- 1/4 cup đường nâu
- chút xíu nutmeg


Khoai lang rửa sơ, gói giấy bạc... cho quá giang trong lò nướng Turkey chừng 1 tiếng đồng hồ, lấy ra để nguội sơ, xong bóc vỏ thái dài cỡ 1" xong xếp vào đĩa nướng (baking dish)! Cạo vỏ của một quả cam, cho lên mặt, rắc lên ít đường nâu, dùng một hạt nutmeg cạo sơ lên đĩa, bơ cho tan sơ (20 giây trong microwave là xong) chế lên mặt... để sẵn và đưa vào lò nướng mà nướng cách mặt (broil) chừng 5 phút là xong! Ai mà có dùng blow torch, thổi sơ cho cháy xém cũng khá đẹp mặt! Giản dị chỉ có thế!


Khoai lang & vỏ cam & bơ & nutmeg


Phụ tùng khoai lang đút lò... đã lên bàn!

Last edited by Bí Bếp; 11-22-2010 at 04:18 PM..
Happycooking
Super Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 13882
Old 11-22-2010 , 04:21 PM     Happycooking est dconnect  search   Quote  
Thịnh soạn quá anh Bếp....
ANGIANG
Loyal Member
Join Date: Jun 2009
Số Điểm: 647
Old 11-22-2010 , 06:38 PM     ANGIANG est dconnect  search   Quote  
chồng của ai mà giỏi dữ vậy trời ... làm kiểu này chắc ở nhà 2ngày nấu mới xong quá ... BÍ BẾP có biết làm bánh không ... con gà lôi đó nướng vậy nó có juicy không , tại sao phải đậy cái ứt của nó chi vậy , nhìn con gà quá xá là ngon , nhà AG rượu nhiều lắm , tắm cho nó bằng xo được không dạ nhìn cách chuẩn bị của BB có bài bảng đàng hoàng thật là công phu quá

thôi đế AG copy cái này ra đưa cho ox nấu hehehe
babynotlove
Super Member
Join Date: Mar 2009
Số Điểm: 15921
Old 11-22-2010 , 06:59 PM     babynotlove est dconnect  search   Quote  
Bài này hay quá anh Bí Bếp ơi. Hy vọng năm sau em sẽ thử món này (năm nay em đi ăn chực rồi). Anh đừng xóa nghen, lúc cần em đi lục học cách làm mash potato và gravy sauce. Nếu anh biết cách làm potato salad dạng cục vuông vuông thì cho em xin luôn nha. Em thích nó hơn loại mash . Thank you anh Bí Bếp
Mai Thi
Member
Join Date: Aug 2009
Số Điểm: 228
Old 11-22-2010 , 08:21 PM     Mai Thi est dconnect  search   Quote  
Cám ơn anh Bí Bếp cho công thức làm cranberry sauce. Gà anh nướng thấy ngon lắm.
sleepless19
Royal Member
Join Date: Jun 2005
Số Điểm: 27337
Old 11-22-2010 , 09:00 PM     sleepless19 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by ANGIANG
chồng của ai mà giỏi dữ vậy trời ... làm kiểu này chắc ở nhà 2ngày nấu mới xong quá ... BÍ BẾP có biết làm bánh không ... con gà lôi đó nướng vậy nó có juicy không , tại sao phải đậy cái ứt của nó chi vậy , nhìn con gà quá xá là ngon , nhà AG rượu nhiều lắm , tắm cho nó bằng xo được không dạ nhìn cách chuẩn bị của BB có bài bảng đàng hoàng thật là công phu quá

thôi đế AG copy cái này ra đưa cho ox nấu hehehe

tui thấy bà khoe chị chồng với chồng hoài tui nỗi sùng rồi nha, người gì mà có phước quá hà, grrrrrrrrrr
hình như anh BB chưa có vợ tại ảnh khéo nấu ăn quá chưa chọn được ai hết.
bà muốn thử món ăn của anh BB thì bay qua Seattle nha

chị Mai Thi

Last edited by sleepless19; 11-22-2010 at 09:03 PM..
ANGIANG
Loyal Member
Join Date: Jun 2009
Số Điểm: 647
Old 11-23-2010 , 02:15 AM     ANGIANG est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by sleepless19
tui thấy bà khoe chị chồng với chồng hoài tui nỗi sùng rồi nha, người gì mà có phước quá hà, grrrrrrrrrr
hình như anh BB chưa có vợ tại ảnh khéo nấu ăn quá chưa chọn được ai hết.
bà muốn thử món ăn của anh BB thì bay qua Seattle nha

chị Mai Thi
Sleepless khoe đâu mà khoe bà có sao nói vậy người ơi

ma` ngo^. nha dda so^' ddan` ong^ qua ben^ my~ nay`tu*. nhien^ cai' biet^' nau^' an ha` , khong^ nau^' thi` thoi^ ma` nau^' thi` ngon hon* dan` ba` ddo' nha ba` ...

cung~ muon^' thuong*? thuc*' tai` nghe^. cua? BB lam ma` tui het^' co* hoi^. roi6` ba` oi*
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-23-2010 , 06:20 AM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Chào ACE:

Xứ mưa có bão tuyết bất ngờ; Tối qua Bí Bếp tranh thủ mua được mớ "phụ tùng" cho lễ gà Tây ngày mốt trước nên cũng đỡ "hú hồn". :p

--------------------------------------------
Chị AG:

Khi nào chị có dịp đến xứ Mưa, cứ hú SL hay ai đó chị đã quen, và chị có can đảm chịu ăn cay một tí thì.... dễ thôi. Trường hợp OX của chị cũng lai rai được thì càng dễ hơn nữa. Biết đâu Bí Bếp "xúc" ông ta siêng vô chốn "dầu sôi lửa bỏng" hơn tí cho một sô o kẹp tóc "sùng" thêm một tí.

---------------------------------------------

Sleepless,

Thứ Sáu nầy có cha Bình An về giảng tĩnh tâm đó. Có đi không nào; biết đâu, Bí Bếp rủ ổng đi nhậu được. Ông nầy là dân lính, í lộn (quan dzìa hưu) nên chuyện hi vọng ổng cũng "vô tư".

---------------------------------------------
Chào MT & BnL:

Chúc lễ gà Tây ăn ngon & phê.
Xoa`i
Gold Member
Join Date: Dec 2006
Số Điểm: 3673
Old 11-23-2010 , 07:36 AM     Xoa`i est dconnect  search   Quote  
Two thumps up cho anh Bí Bếp (X kêu bằng anh tại thấy tay BB còn láng, chưa có nhăn)

Thanks anh, tuần này X làm thử (God, please help me! )
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-23-2010 , 08:34 AM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Xoa`i
Two thumps up cho anh Bí Bếp (X kêu bằng anh tại thấy tay BB còn láng, chưa có nhăn)

Thanks anh, tuần này X làm thử (God, please help me! )
Cám ơn Xoài; người mình gọi nhau trong tinh thần tương kính là "đẹp" rồi; ngoài đời biết nhau thì khác chứ ở cyberspace thì là ACE cả.

Món gà Tây còn dễ hơn "cơm Hến" nữa đó vì một khi mình đút lò là cái lò nó làm hết mọi sự; tha hồ có thì giờ để ...."prep".
muathu2010
Gold Member
Join Date: Feb 2009
Số Điểm: 3959
Old 11-23-2010 , 08:46 AM     muathu2010 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Bí Bếp
Chào ACE:

Xứ mưa có bão tuyết bất ngờ; Tối qua Bí Bếp tranh thủ mua được mớ "phụ tùng" cho lễ gà Tây ngày mốt trước nên cũng đỡ "hú hồn". :p
---------------------------------------------Sleepless,

Thứ Sáu nầy có cha Bình An về giảng tĩnh tâm đó. Có đi không nào; biết đâu, Bí Bếp rủ ổng đi nhậu được. Ông nầy là dân lính, í lộn (quan dzìa hưu) nên chuyện hi vọng ổng cũng "vô tư".
---------------------------------------------
Chào MT & BnL:
Chúc lễ gà Tây ăn ngon & phê.
**********-------------*********

Trời Gặp Cha Bình An, mà làm mí món gỏi cá chắc Cha ngồi quên về quá há, ,

Cám ơn anh Bí Bếp chỉ cách làm gà lôi nhe, điệu này chắc năm tới mới thực hành được quá , vì năm này lò nướng chưa đi mua hihihih

thương chúc anh BB cùng G/Đ một mùa lễ Tạ Ơn thật ấm cúng
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-23-2010 , 08:58 AM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Chúc Mưa Thu & gia đình luôn có sự ấm cúng & bình an.
muathu2010
Gold Member
Join Date: Feb 2009
Số Điểm: 3959
Old 11-23-2010 , 10:14 AM     muathu2010 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Bí Bếp
Chúc Mưa Thu & gia đình luôn có sự ấm cúng & bình an.
thanks anh Bí Bếp, wow, bữa nay em có tên mới hihihi, nghe cũng hay hay chứ hỉ


chúc anh BB gặp Cha Bình An thì nhậu nhiều nhiều hihihihi
Ba'nh Tra'ng
Platinum Member
Join Date: May 2003
Số Điểm: 5611
Old 11-23-2010 , 10:18 AM     Ba'nh Tra'ng est dconnect  search   Quote  
Anh BB oiiiii, thuong anh cho bao nhieu muối cho con gà như trên? Vi em dọc thay dổ đá vô nua cho nên nuoc đá se tan ra thì cai nuoc dùng lạt nhách rôi???

Còn rượu nua, bao nhieu ruou thì dủ cho con gà 20 lb?

Thanks anh
Bí Bếp
Super Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 15956
Old 11-23-2010 , 10:24 AM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by muathu2010
thanks anh Bí Bếp, wow, bữa nay em có tên mới hihihi, nghe cũng hay hay chứ ...chúc anh BB gặp Cha Bình An thì nhậu nhiều nhiều hihihihi
Chào Mưa Thu:

Sáng giờ Bí Bếp trong đầu cứ "Ngoài hiên giọt Mưa Thu... thánh thót rơi..." nên thấy tên MuaThu đột nhiên nó thành vậy đó. Thế MT = mùa Thu à?

------------------------------------------

Bánh Tráng:

Brine solution cho con gà cỡ đó cần 1 cup muối (Morton nha) + 1/2 cup đường nâu. Phần rượu thì cũng cần 1 cup là đủ. Có tí "men" cho con gà nó dzui.
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum JumpAll times are GMT -4. The time now is 03:40 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.