VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > TÔN GIÁO > Trang Công Giáo

Reply
 
Thread Tools Display Modes
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 03:57 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Thichcaico
Xin chào các thí chủ đạo cao đức trọng,

Mèn ơi, tiểu tăng ngồi đọc các điều chia sẻ của các thí chủ, thì mới chợt nhận ra rằng, mình là sói còn các thí chủ điều là chiên hết. Vậy thì tiểu tăng xin các thí chủ một điều duy nhất thôi, hãy thương các con chiên trong đàn, ngoài đàn, chẳng những bằng đời sống thánh thiện của mình, mà còn phải nhường cơm sẻ áo và nâng đỡ các con chiên khác đàn nữa. Đời sống thánh thiện bằng hành động, chứ không chỉ ở đầu môi chót lưỡi đâu nha. Vì sự giả tạo, chẳng những hại mình, mà còn hại người khác nữa. Một đàn chiên điều nghĩ đến mình và cả anh chị em trong đàn, thì thiên đàng ở tại nơi bầy chiên đó. Còn một đàn chiên, mà có gần hơn phân nữa, chỉ nghĩ đến mình mà chẳng màn đến kẻ khác, thì nơi đó chẳng khác cái chợ thiên hạ diễn tuồng. Rồi cũng sẽ làm các anh chị em chiên khác rời bỏ, vì sự bình an đã không hiện hữu, thì ở lại đàn chỉ tự hại mình mà thôi. tiểu tăng thật lòng kêu gọi các thí chủ đạo cao đức trọng, hãy sống như lời Đức GiêSu Kitô đã dạy, thì tiểu tăng có làm sói cũng cam lòng.

Xin cám ơn các thí chủ trước, tiểu tăng từ biệt.
thích cãi cọ

Chào ông tiểu tăng Thích thành Sói, wàh không ngờ xưa giờ sói đội lốt chiên thì tui có nghe, nhưng chiên đội lốt sói thì cái này mới à nha hm hm …

Không biết anh quê tui có được cái chức đạo cao đức trọng mà ông thích thành sói đề cập trên kia không, nhưng tui cũng đồng ý với những điều ông nghĩ đó, ừm, nếu có gì bất bình thì mình cũng phải tru lên một tiếng. Chỉ tiếc là tui hông có đạo cao đức trọng,mà chỉ là một anh nông dân lo việc ruộng nương thôi.

Cái người nông dân làm việc ruộng nương chân lấm tay bùn nên có thích đạo cao và sang trọng nữa, thì cũng bị cái tính nghèo khó nó ámnên không cao sang nổi. Cho nên tui không bị ảnh hưởng bởi những gì ông Thích thành sói nói cho lắm, yên tâm đi.

Đôi khi cái tính nông dân hơi lo xa, nên cứ sợ nhận thức của mấy con chiên chưa tới, rồi giống như cô bé quàng khăn đỏ tung tăng đi thăm bà ngoại, ai dè bị con sói giả làm bà ngoại nằm chờ sẳn. Nên tui rủ con mực ra và cầm cây kéo cắt cỏ đi tỉa cây, không ngờ mãi lo tỉa cây chắc vô tình hớt trúng bộ lông sói của ông Thích thành sói hí. Thôi để tui lụm lông sói lên rồi lấy keo dán lại cho ông nghen.
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:02 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Chào các bạn, không hiểu vì lý do gì tối hôm nay anh quê tui vô định viết tiếp cho các bạn thì thấy cái thread này nó không cánh mà bay, tiếc là mình đang nói chuyện dỡ dang chưa xong nên tui sẽ rinh những gì cần để mang về thread này lại rồi delete thread kia sau. Các bạn có đồng ý không?
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:11 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by YeuAnhDaiKho
Amen ! Tạ ơn Chúa .

Thưa bác Hại Hon . Dạ vâng thưa bác . Lời bác nói Khờ có đọc và học được rất nhiều , rất thực tế . Khờ đọc tất cả các bài viết của bác .... Và thích tất cả những gì bác viết ... Rất thích .

Mong bác vào sinh hoạt và có những lời chia sẻ cho mọi người cùng học hỏi ...

Khờ thì tuyệt đối tin vào tình yêu bao la cao cả long lành nhân từ của Chúa .... Chúa là Thiên Chúa của ta ... Củng là người chủ tốt lành ... Củng là tất cả của ta ... Chung Ta chỉ là một khí cụ , một tạo vật , một no tì , người đày tớ mà Chúa đả tạo ra ta ....

Cho dù kinh thánh được dịch lại sai hay đúng .... Giáo hội có đúng hay sai ... Khờ củng đặt chọn niềm tin vào sự an bài của Chúa . Chúa tạo ra những việc , sự kiện xảy ra để thử thách lòng chung kiên của chính chúng ta .... Lở chúng ta trách móc một linh mục hay một vị hàng giáo phẩm nào .... Chúng ta vô tình phạm tội rồi .


Bác nói rất đúng với : xin vâng .... Đo chính là Đức vần lời . Người c CG học được Đức Xin Vâng Lời từ Đức Mẹ Maria .
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:23 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by thichthatha
Xin chào lão họ ẫn tên sĩ quê quá,

Hôm nay, tiểu tăng gặp thích cãi cọ, thấy nó chẳng nói gì mà chỉ ngồi nhìn ngắm con chó hoài thôi. tiểu tăng hỏi vì chuyện gì mà nhìn chó suy tư? Thích cãi cọ nói đâu có suy tư, chỉ là học cách để biết sủa. tiểu tăng giật mình, mèn ơi, con người sao lại học cách sủa chó. Mơi hỏi lý do, thích cãi cọ nói, vì nó vào trang tìm hiểu công giáo học hỏi Lời Chúa từ anh chị em, và học cách sống của họ. Nhưng lại chỉ thấy anh chị em ai cũng vỗ ngực xưng mình là chiên rồi lại thấy kẻ khác không giống mình, rồi phán xét kẻ đó là chó...mà lại là chó sói nữa mới ác. Vì thế, thích cãi cọ nói thà thử học cách làm chó để hiểu chó có nhận thấy được chủ của nó muốn gì ở nó hay không, chứ thấy nhiều con chiên chẳng hiểu được điều đó. tiểu tăng mới hỏi sao biết mà nói vậy? Thích cãi cọ mới nói, con chó nó hiểu được chủ của nó tạo ra nó chẳng những có bản tính trung thành, mà còn giúp những loài khác nữa. Mèn ơi, lý luận này làm tiểu tăng giật mình, tính vào đây hỏi thí chủ thực hư chuyện chiên và chó do đâu mà ra. Nào ngờ thấy thí chủ đòi bế quan mà cho lòng lắng đọng, thì tiểu tăng là càng mù mờ mù tịt luôn. Sống được ngày nào, là phải làm tốt bổn phận, trách nhiệm với mình, và với anh chị em của mình như Đấng tạo dựng ra mình đã mong muốn mình. Chẳng lẽ gặp chuyện khó, thì bế quan đầu hàng hay bỏ đi chổ khác học cách sủa của chó như thích cãi cọ hay sao?

thích thật hà
Ông tiểu tăng Thích Cãi Cọ nói đúng chứ đâu có gì sai đâu? Anh quê chỉ sợ ai đó trong này đang bận đọc kinh cầu nguyện thấy ồn ào bị sốc nên để yên ắn một chút chờ họ đọc kinh xong thôi. Những chuyện đạo ở trong này quá nhỏ bé so với những chuyện liên quan tới đạo ở ngoài đời. Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng cái mô hình nhỏ này để học hỏi kinh nghiệm lẩn nhau rồi áp dụng cho cuộc sống nếu cần.
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:25 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Anh quê đang rinh về những post nào nói chuyện nữa chừng và cần bàn tiếp. Nhưng nếu các bạn có đề tài nào muốn rinh vào đây thì tự nhiên và phụ anh quê một tay nhé.
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:29 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by HaiHo`n
hìhì ...hìhì ... Bác Yêu phẻ hông ? hìhì ...hìhì ...Trong Năm Mới tui cầu chúc bác Yêu đầy hồng ân từ Thiên Chúa và sự mến yêu khôn ngoan từ Mẹ Maria ....hìhì ...hìhì ....

Vâng, bác Yêu nói đúng mình phải trở nên như trẻ thơ để được vào Nước Trời, đây là một trong những con đường hẹp dẫn chúng ta vào Thiên Đàng ....Chúa Giêsu đã nhấn mạnh con đường này trong Mối Phúc Thật đầu tiên Matthêu 5:3 "Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ." hìhì ....hìhì ....Lúc đầu tui cứ tự hỏi tâm hồn nghèo khó là tâm hồn như thế nào ?....hìhì ...hìhì ...May quá tui nghe trên máy một ông mục sư Mỹ giãng về vấn đề này thì mới hiểu là ...một tâm hồn tha thiết cần Chúa, phó thác vào Chúa, va tin tưởng vào Ngài mọi điều ....hìhì ...hìhì ...Như thế chẳng khác gì như một đứa con thơ đối với một Người Cha. Theo tui nghĩ ngừ Công giáo mình có được một cái phước lớn lắm ....Đó là đức Vâng Lời ....hìhì ...hìhì ....Vì tìm hiểu Lời Chúa, phân tách Lời Chúa không bao giờ bằng nghĩa với thực hành Lời Chúa ...Đức Vâng Lời không làm cho chúng ta lúng túng, suy nghĩ, đắn đo ...Nhưng lao đầu vào làm với một niềm tin phó thác vào Thiên Chúa ....Chắc bác Yêu biết chúng ta học được đức Vâng Lời từ đâu rùi hả ....hìhì ...hìhì ....
Mang về để đây trước, mình sẽ bàn thêm sau ...
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:32 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by nang saigon
Bác Quê Quá thân mến,

Hôm rồi, anh em nhà nắng đọc và nghiền ngẫm 2 đoạn này
23 Bấy giờ Đức Giê-su nói với các môn đệ của Người: “Thầy bảo thật anh em, người giàu có khó vào Nước Trời.24 Thầy còn nói cho anh em biết: con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.”25 Nghe nói vậy, các môn đệ vô cùng sửng sốt và nói: “Thế thì ai có thể được cứu? “26 Đức Giê-su nhìn thẳng vào các ông và nói: “Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được.”27 Bấy giờ ông Phê-rô lên tiếng thưa Người: “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy. Vậy chúng con sẽ được gì? “28 Đức Giê-su đáp: “Thầy bảo thật anh em: anh em là những người đã theo Thầy, thì đến thời tái sinh, khi Con Người ngự toà vinh hiển, anh em cũng sẽ được ngự trên mười hai toà mà xét xử mười hai chi tộc Ít-ra-en.29 Và phàm ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp bội và còn được sự sống vĩnh cửu làm gia nghiệp.30 “Nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, và nhiều kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.”
"Hãy vào cửa hẹp, vì cửa rộng và đường thênh thang dẫn đến chỗ hủy diệt; nhiều người đi vào cửa ấy! Còn cửa hẹp và đường chật dẫn vào sự sống, lại có ít người tìm đến."

Nên tiểu tăng thích cãi cọ mới hỏi Bác leo lên xe đò thì làm sao mà chui qua lỗ hẹp. Bác Quê nè, cho nắng hỏi, Bác có chắc là leo lên xe đò gì đó, thì có về được nước trời không? Nếu thật sự được, thì để nắng làm tiệc đãi Bác Quê, Sơn Hà Vỹ, Như Sanh, Hai Hòn, và Yêu Anh Dại Khờ rồi tiễn đi trước. Còn anh em nhà nắng thì phải ở lại tiếp tục sám hối mà đền tội thêm một thời gian nữa. Được không Bác?

Thân gửi,
nắng
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:50 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by che`lover
Anh Quê Quá nè

Em nghĩ trong đây chỉ có bạn Khờ là người công giáo đích thực thôi .. tại vì đích thực đọc ngược lại là .... thích đực .. không lẽ mấy ông cứ giành nhau coi kỳ lắm ..
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-07-2016 , 04:52 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Đừng xét đoán (Lc 6:37-38,41-42)

1 "Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán,2 vì anh em xét đoán thế nào, thì anh em cũng sẽ bị Thiên Chúa xét đoán như vậy; và anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em.3 Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới?4 Sao anh lại nói với người anh em: "Hãy để tôi lấy cái rác ra khỏi mắt bạn", trong khi có cả một cái xà trong con mắt anh?

5 Hỡi kẻ đạo đức giả! Lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã, rồi anh sẽ thấy rõ, để lấy cái rác ra khỏi mắt người anh em.

Đừng quăng của thánh cho chó

6 "Của thánh, đừng quăng cho chó; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em.

Cứ xin thì sẽ được (Lc 11:9-13)

7 "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho.8 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho.9 Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá?10 Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn?11 Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao?

Khuôn vàng thước ngọc (Lc 6:31)

12 "Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó.

Hai con đường (Lc 13: 24 )

13 "Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó.14 Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.

Cây nào trái ấy (Lc 6:43-44)

15 "Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi.16 Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Ở bụi gai, làm gì có nho mà hái? Trên cây găng, làm gì có vả mà bẻ?17 Nên hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây xấu thì sinh quả xấu.18 Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt.19 Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quăng vào lửa.20 Vậy, cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.

Môn đệ chân chính (Lc 6:47-49; 13:25-27)

21 "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.22 Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng: "Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao? "23 Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác!

---------------------------------------------Điều quan trọng là: Làm sao để lấy cái xà ra khỏi mắt mình? 
(Vì nói gì thì nói, mọi người vẫn cứ lo lấy cái xà ở trong mắt người anh em trước mà cái xà trong mắt mình thì vẫn để nguyên!)

Làm sao để vừa phán xét mà vừa không phán xét? 

What is the right attitude? Cái thái độ đúng của chúng ta là thế nào?

Trong những ngày ấy! ngày ấy là ngày nào?

Làm sao để biết trái nào thuộc cây nào? Trái và quả là gì?

From <http://community.vietfun.com/showthread.php?t=1255852&page=12>
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-08-2016 , 03:15 AM     QueQua est dconnect  search   Quote  
1. "Hãy xem nhẹ mọi chuyện." Đây là một lời khuyên tốt.

2. Con đường rộng mở mà nhiều người đang rủ nhau bước trên đó. Bạn đã thấy chưa?

3. Chúa Giê Su là người chỉ có một mặt. Những người càng tiến đến gần Chúa thì họ chỉ có một bộ mặt thôi.

4. Những người khôn ngoan của thế gian thì có nhiều mặt lắm. 2, 3 hay nhiều hơn nữa, và những mặt này lại rất tương phản nhau, tùy lúc mà nó xuất hiện.

tinhoi2
Gold Member
Join Date: Sep 2015
Số Điểm: 2822
Old 01-08-2016 , 03:35 AM     tinhoi2 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by QueQua
Chào các bạn, không hiểu vì lý do gì tối hôm nay anh quê tui vô định viết tiếp cho các bạn thì thấy cái thread này nó không cánh mà bay, tiếc là mình đang nói chuyện dỡ dang chưa xong nên tui sẽ rinh những gì cần để mang về thread này lại rồi delete thread kia sau. Các bạn có đồng ý không?


Bác Quequa,


Bác đừng vội vàng " xét đoán " khi thấy việc này, việc nọ xảy ra trước mắt mình mà hãy vững lòng tin nơi Thiên Chúa vì không một thế lực nào mạnh ngang với uy quyền của Thiên Chúa được. Tại sao quyền hành của Satan có thể hoạt động được trong thế gian này? Vì được sự cho phép của Thiên Chúa. Khi thấy quyền lực của Satan thể hiện ta đừng sợ hãi mà nghĩ là nó mạnh hơn quyền lực Thiên Chúa. Suy nghĩ đó là của những người kém đức tin. Vấn đề là sau cùng ai sẽ là người thắng. Cho bác biết rõ, riêng người của Chúa thì Satan không dám đụng đến đâu vì đụng tới là chết liền. Những người khác thì nó đụng được vì đó là những kẻ kém đức tin. Khi mình kém đức tin, đó hoàn toàn là lỗi của mình. Kinh thánh có ghi: " Các ngươi đánh trận là đánh trận với các quyền bính ở trên trời, chẳng phải đánh với những quyền lực ở dưới đất ". Tình trạng đang tranh chiến trong trang Công Giáo này là tình trạng đang tranh chiến với các quyền bính trên trời như trong kinh thánh đã ghi, và sắp tới giai đoạn quyết liệt. Các bác hãy chờ xem, bên nào quyền lực mạnh bên đó sẽ thắng. Đây là nguyên tắc cơ bản của mọi cuộc chiến tranh.Có một số người gọi là kẻ cơ hội, tức là chờ bên nào tỏ ra thắng thế thì về phe ấy chứ không cần biết đúng, sai, thiện, ác. Thiên Chúa biết rõ lòng những người này. Tinhoi chỉ nói là những người này đang làm điều sai với Chúa. Vậy hãy tự kiểm điểm.
tinhoi2
Gold Member
Join Date: Sep 2015
Số Điểm: 2822
Old 01-08-2016 , 04:09 AM     tinhoi2 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by tinhoi2
Bác Quequa,


Bác đừng vội vàng " xét đoán " khi thấy việc này, việc nọ xảy ra trước mắt mình mà hãy vững lòng tin nơi Thiên Chúa vì không một thế lực nào mạnh ngang với uy quyền của Thiên Chúa được. Tại sao quyền hành của Satan có thể hoạt động được trong thế gian này? Vì được sự cho phép của Thiên Chúa. Khi thấy quyền lực của Satan thể hiện ta đừng sợ hãi mà nghĩ là nó mạnh hơn quyền lực Thiên Chúa. Suy nghĩ đó là của những người kém đức tin. Vấn đề là sau cùng ai sẽ là người thắng. Cho bác biết rõ, riêng người của Chúa thì Satan không dám đụng đến đâu vì đụng tới là chết liền. Những người khác thì nó đụng được vì đó là những kẻ kém đức tin. Khi mình kém đức tin, đó hoàn toàn là lỗi của mình. Kinh thánh có ghi: " Các ngươi đánh trận là đánh trận với các quyền bính ở trên trời, chẳng phải đánh với những quyền lực ở dưới đất ". Tình trạng đang tranh chiến trong trang Công Giáo này là tình trạng đang tranh chiến với các quyền bính trên trời như trong kinh thánh đã ghi, và sắp tới giai đoạn quyết liệt. Các bác hãy chờ xem, bên nào quyền lực mạnh bên đó sẽ thắng. Đây là nguyên tắc cơ bản của mọi cuộc chiến tranh.Có một số người gọi là kẻ cơ hội, tức là chờ bên nào tỏ ra thắng thế thì về phe ấy chứ không cần biết đúng, sai, thiện, ác. Thiên Chúa biết rõ lòng những người này. Tinhoi chỉ nói là những người này đang làm điều sai với Chúa. Vậy hãy tự kiểm điểm.


Mọi việc ta thấy vậy rồi nghĩ vậy nhưng chẳng đúng đâu, mọi sự xấu hay tốt, hay hoặc dỡ có xảy ra cũng chỉ có mục đích làm lợi cho công việc Chúa. Điều chính yếu là kết quả sau cùng như thế nào. Ai thắng vào phút cuối đó mới là người thắng. Việc này phải dựa trên thực lực, không phải chỉ là lời nói.
Thichcaico
Senior Member
Join Date: Apr 2015
Số Điểm: 761
Old 01-08-2016 , 05:37 AM     Thichcaico est actuellement connect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by QueQua
1. "Hãy xem nhẹ mọi chuyện." Đây là một lời khuyên tốt.

2. Con đường rộng mở mà nhiều người đang rủ nhau bước trên đó. Bạn đã thấy chưa?

3. Chúa Giê Su là người chỉ có một mặt. Những người càng tiến đến gần Chúa thì họ chỉ có một bộ mặt thôi.

4. Những người khôn ngoan của thế gian thì có nhiều mặt lắm. 2, 3 hay nhiều hơn nữa, và những mặt này lại rất tương phản nhau, tùy lúc mà nó xuất hiện.

Quê Quá thí chủ ơi,

Thí chủ nói thật chính xác, những người đến gần Thiên Chúa, thì chỉ còn một bộ mặt duy nhất, tất chỉ có một tâm trí, một lòng, một hành động duy nhất hướng về Thiên Chúa mà thôi. Hic hic, nói thì rất là đơn giản, mà tiểu tăng vẫn còn mang vài bộ mặt đặc biệt, và hành lý thì lĩnh kỉnh chất cả đống trên và trong mình...tâm trí thì có lúc ngó ngang ngó dọc, sau trên trước dưới, lại còn xét đoán bừa bãi kèm lẫn vội vàng nữa mới buồn và thất vọng con người yếu đuối của mình không thể tả hết nỗi được. Thí chủ nếu đã đến gần Thiên Chúa, thì làm ơn chỉ cho tiểu tăng học lại kinh nghiệm đã qua, và khi đã đến gặp được Thiên Chúa rồi, thì cầu xin Thiên Chúa tha thứ tội lỗi vì kém đức vâng lời của tiểu tăng dùm nha. Hic hic hic, tiểu tăng đi học cách chó sủa tiếp.

Cám ơn thí chủ nhiều,
thích cãi ccọ
Thichcaico
Senior Member
Join Date: Apr 2015
Số Điểm: 761
Old 01-08-2016 , 07:09 AM     Thichcaico est actuellement connect  search   Quote  
Yêu Anh Dại Khờ thí chủ mến ơi,

Hic hic hic, tiểu tăng vừa được con cho nhà mình và nhà hàng xóm dạy cho một bài hoc. Đã yêu mến ai thì không nghi ngờ, mà có nghi ngờ thì không thể mến yêu người đó được. Vậy cho tiểu tăng hỏi, Yêu Anh Dại Khờ yêu mến Thiên Chúa, tất phải không có nghi ngờ phải không? Nếu vậy thì, Đức GiêSu Kitô đã dạy, các ngươi hãy yêu thương nhau, như Cha đã yêu thương ta, và ta đã yêu thương các ngươi. Cớ sao lại có người, miệng thì nói yêu mến Thiên Chúa, mà lòng thì nghi ngờ anh chị em của mình? tiểu tăng đi uống chút nước, vì hồi nãy con cho nhà hàng xóm nó rượt tiểu tăng, nên khát nước quá.

tiểu tăng sẽ trở lại mà nghe câu trả lời của thí chủ lát nữa nha.

thích cãi cọ
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-08-2016 , 07:23 AM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Chào tiểu tăng và thí chủ dại khờ, nhị vị đưa ra những ý tưởng rất hay. Tiếc là anh quê đang lu bu đi lùa gà vô chuồng, chắc chút chiều dìa xin bàn luận tiếp với nhị vị nhé.

tinhoi2
Gold Member
Join Date: Sep 2015
Số Điểm: 2822
Old 01-08-2016 , 07:27 AM     tinhoi2 est dconnect  search   Quote  
Giờ Tinhoi giải thích cho các bác nghe vì sao mà Thiên Chúa cho phép Satan có quyền hành động. Thiên Chúa cho phép Satan được phép thi triển quyền lực của mình vì điều đó sẽ làm sáng danh Thiên Chúa giữa thế gian này, vì sau cùng quyền phép của Thiên Chúa sẽ đánh hạ nó cho mọi người nhìn thấy. Từ đó con người mới biết oai quyền của Thiên Chúa là to lớn nhường nào.


Nếu có ai bảo Tinhoi đang " gài độ " cho Satan đụng với Chúa Thánh Thần của Tinhoi thì cũng không hẳn là sai. Hai bên đụng nhau, ai mạnh ai yếu chúng ta ở ngoài sẽ nhận ra. Cần chi nói nhiều phải không các bác?
Thichcaico
Senior Member
Join Date: Apr 2015
Số Điểm: 761
Old 01-08-2016 , 08:01 AM     Thichcaico est actuellement connect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by QueQua
Chào tiểu tăng và thí chủ dại khờ, nhị vị đưa ra những ý tưởng rất hay. Tiếc là anh quê đang lu bu đi lùa gà vô chuồng, chắc chút chiều dìa xin bàn luận tiếp với nhị vị nhé.

Quê Quá thí chủ ơi,

Thí chủ nói đến chiên và chó sói, thật là sai hết sức. tiểu tăng thật thà tưởng thiệt, đi tìm chó mà học xem có thể làm chó, để biết chó và chiên khác nhau thế nào. Nào ngờ, mới học có 2 bữa, mà thấy làm chó cũng không phải dễ đâu nha. Chó khổ hơn chiên nhiều lắm đó. tiểu tăng chưa học chó sói, để bửa nào rãnh, rủ Yêu Anh Dại Khờ và thí chủ đi vào rừng tìm chó sói để tiểu tăng học mới được. Trong khi chờ đợi thí chủ và Yêu Anh Dại Khờ trở lại, tiểu tăng mang bài hát sau đây để anh chị em tiểu tăng cùng nghe chút nha.thích cãi cọ
HaiHo`n
Member
Join Date: Mar 2014
Số Điểm: 217
Old 01-08-2016 , 08:16 AM     HaiHo`n est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by HaiHo`n
hìhì ....hìhì ...Nội có ĐỨC MẾN không cũng thấy trần ai rùi hả người anh em Nhusanh ? ...hìhì ...hìhì ....Nói gì tới làm môn đồ của Chúa Giêsu ...hìhì ...hìhì ....Nhưng theo tui nghĩ không có chuyện gì Thiên Chúa không làm được ...hìhì ....hìhì ...Phải hông ngừ anh em Nhusanh? ...hìhì ...hìhì ...


Thí chủ Hai Hòn ơi,

Với tiểu tăng, thì Đức Mến khó thực hành lắm. Vì tiểu tăng nghe người ta nói, người có được Đức Mến, thì dù người ta chọc gẹo, cười, nói xấu, ngồi trên đầu trên cổ thì cũng phải cười làm như không biết gì, lại còn phải cúi xuống rửa chân cho họ và yêu mến họ nữa đó. Thí chủ thấy dễ, thì chỉ cho anh chị em cùng tiểu tăng làm cách nào mà thực hành được như vậy đi.

Cám ơn thí chủ trước,

thích cãi cọ


Hìhì ...hìhì ...Bác Thích cãi cọ phẻ hông? ...hìhì ...hìhì ....Dzô một cái trước khi mình có sức hầu chuyện với bác ...hìhì ...hìhì ....Như người anh em Nhusanh nói Đức Mến cũng không dễ có đầu ....hìhì ...hìhì ...Nhưng tui có giã lời với ngừ anh em rằng ...Hông có chuyện gì Thiên Chúa không làm được ....hìhì ...hìhì ....Đối với tui để có một Đức Mến mình phải biết cách cầu nguyện, cũng giống như Chúa Giêsu luôn cầu nguyện với Cha Ngài ngự trên Trời ....Bất cứ sự gì xẩy ra cho tui, buồn hay vui, trước hết, và trên hết tui dâng lời cầu nguyện đến Thiên Chúa với một tấm lòng tin tưởng tuyệt đối ....Cầu nguyện là một hành động tự hạ mình trước một Đấng Tối Cao ....vì mình là kẻ đi xin mà, phải không bác ?...hìhì ...hìhì ...Tui không biết bác có nhớ không, chớ tui nhớ hể tui thương yêu ai nhất là tui thường nghỉ đến người đó trước hết ....hìhì ...hìhì ....Lời cầu nguyện rất quan trọng đối với tui vì Sự Thật ở với Thiên Chúa ...Lạy Chúa là Cha Chí Thánh (Đây là Sự Thật), và nguồn mọi sự thánh thiên (Đây cũng là Sự Thật). Nhờ Chúa Giêsu Kitô, con cảm ơn Cha ban cho con sự sống, và luôn tha thứ những lỗi lầm con đã phạm (Đây luôn luôn là Sự Thật) ....Giới Luật thứ nhất: Kính Mến Chúa trên, và trước, hết mọi sự ....hìhì ...hìhì ... Lúc này sự an bình đến với tui vì tui đang ở trong Sự Thật .....Con cầu xin Cha ban cho con và tất cả anh chị em sức mạnh trong tâm hồn lẫn thể xác để chúng con hoàn thành Ý Cha trong đại gia đình chúng con (hay tuỳ theo trường hợp)....hìhì ...hìhì ...Giới Luật thứ hai: Yêu thương người ....hìhì ...hìhì ....Theo tui nghĩ khi hai Giới Luật được hoàn thành thì Đức Mến được thể hiện ....hìhì ....hìhì ....
tinhoi2
Gold Member
Join Date: Sep 2015
Số Điểm: 2822
Old 01-08-2016 , 01:12 PM     tinhoi2 est dconnect  search   Quote  
Cac ban Cong Giao,


Tinhoi chỉ vô nói vài chuyện cho các bác hiểu chứ chưa có ý định " nhập trang " công giáo như đã cho biết, vậy các bác cứ tự do thảo luận. Trong thời gian này các bác hãy suy nghĩ về những việc làm, những lời nói của Tinhoi trong trang công giáo này trong mấy tháng vừa qua. Khi đến lúc Tinhoi " nhập trang " , có nhẽ các bác đã có đủ thời gian để lựa chọn con đường đi cho mình chứ không nửa nạc nửa mở như bây giờ. Nói cho các bác biết trước, lần tới Tinhoi vô trang Công Giáo với tính cách " danh chính ngôn thuận " và đem theo " Power of God " cùng vô chung với mình để hoàn thành một công việc lớn lao mà Thiên Chúa đã giao phó cho Tinhoi.


Mong Thiên Chúa thương xót các bạn Công Giáo.

Last edited by tinhoi2; 01-08-2016 at 01:15 PM..
QueQua
Gold Member
Join Date: Apr 2007
Số Điểm: 2962
Old 01-08-2016 , 02:06 PM     QueQua est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Thichcaico
Quê Quá thí chủ ơi,

Thí chủ nói thật chính xác, những người đến gần Thiên Chúa, thì chỉ còn một bộ mặt duy nhất, tất chỉ có một tâm trí, một lòng, một hành động duy nhất hướng về Thiên Chúa mà thôi. Hic hic, nói thì rất là đơn giản, mà tiểu tăng vẫn còn mang vài bộ mặt đặc biệt, và hành lý thì lĩnh kỉnh chất cả đống trên và trong mình...tâm trí thì có lúc ngó ngang ngó dọc, sau trên trước dưới, lại còn xét đoán bừa bãi kèm lẫn vội vàng nữa mới buồn và thất vọng con người yếu đuối của mình không thể tả hết nỗi được. Thí chủ nếu đã đến gần Thiên Chúa, thì làm ơn chỉ cho tiểu tăng học lại kinh nghiệm đã qua, và khi đã đến gặp được Thiên Chúa rồi, thì cầu xin Thiên Chúa tha thứ tội lỗi vì kém đức vâng lời của tiểu tăng dùm nha. Hic hic hic, tiểu tăng đi học cách chó sủa tiếp.

Cám ơn thí chủ nhiều,
thích cãi ccọ
Chào thí chủ tiểu tăng Thích Cãi Cọ, Khờ và các bạn thật ra thì việc thấy Chúa có nhiều cách để thấy và có nhiều cách để Chúa chạm đến mình. Nhưng mình không cảm thấy hoặc mình đòi hỏi một cái gì đó cụ thể rỏ ràng, giống như là ông Tô Ma đòi thọc tay vào cạnh sườn Chúa ,vậy thì mới tin. Còn nếu không được như thế thì chúng ta thất vọng và mất niềm tin.

Nhưng Chúa lại rất ngại cho chúng ta gặp Ngài, vì một lý do đơn giản tréo cẳng ngổng. Đó là khi chúng ta nhìn thấy Chúa hoặc được Chúa chạm đến thì điều đó cũng có ích nhưng đôi khi nó lại có hại nhiều hơn, .. "nếu" chúng ta không tự biết mình.

Dù vậy tui cũng có một số kinh nghiệm để từ từ sẽ chia sẻ lại và hy vọng một lúc nào đó các bạn có thể thấy hay được Chúa chạm đến.


Nói đúng ra cũng có nhiều cách. Có những cách hay hơn, và những cách dỡ hơn. Có những cách dài hơn, có cách ngắn hơn, và có cả cách cấp tốc. Nhưng cái cách cấp tốc thì khó hơn cái cách dể hoặc dài hơn.
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum JumpAll times are GMT -7. The time now is 11:17 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2016, Jelsoft Enterprises Ltd.