VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn) > Món Ăn Chọn Lọc

Reply
 
Thread Tools Display Modes
BCVF
VietFun
Join Date: Jul 2002
Số Điểm: 4458
Old 03-19-2003 , 11:35 AM     BCVF est dconnect  search   Quote  

PostBy : MaiQueHoa
Picture by: amthucvietnam
Date :03/13/2003

Nguyên liệu :
- Mì sợi loại nhỏ
- Mực
-Tôm -Cải bắp, cần tàu, đậu Hoà Lan , bắp cải , hành lá , Cà rốt
- Tỏi , Hành đỏ
- Gia vị





Thực hiện :

mì sợi loại nhỏ mua về ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút vớt ra bỏ vào rổ cho ráo


bỏ vào chảo dầu đang sôi chiên phồng lên vớt ra bỏ vào đĩa

tôm , mực rửa sạch, Đậu Hoà Lan lặt vỏ rửa sạch , cà rốt bỏ vỏ , rửa sạch , xắt xéo mỏng , bắp cải cắt miếng khoảng vừa ăn , cần tàu cắt khúc nhỏ vừa ăn , cải bắp cắt vừa cọng.
Nấu 1 nồi nước sôi thật to cho 1 chút muối , nhỏ chanh cho các thứ rau vào, vớt ra ngay, bỏ vào thau nước lạnh thật lạnh. Với cách đó các loại rau vẫn giữ nguyên được màu sắc , va phần dinh dưỡng không bị mất đi nhiều.

Tỏi boc vỏ, hành đỏ bằm nhuyễn , bắc chảo , để dầu ăn chừng 2 muỗng canh, đợi dầu nóng cho tỏi vào đảo đến khi thơm. Bỏ mực , tôm , cho chút đường , bột ngọt , đảo nhanh tay , đừng xào quá lâu sẽ bị khô mực không còn giòn nữa. Khi tôm mực vừa chín tới , đổ ra 1 dĩa riêng.

Rửa sạch chảo , bắc lên bếp , cho dầu ăn. Đợi chảo nóng, bỏ bắp cải vào xào, khi bắp cải sắp chín, cho 1 lượt các loại rau đậu còn lại vào xào chung. Nêm gia vị lai cho vừa miệng

Trộn Tôm mực đã xào sẵn vô chung với rau , đổ chú bột năng , hoà tan với nước lạnh , đổ vào chảo , khi nước sệt lại , nêm nếm vừa miệng , tắt lửa. Trút ra dĩa mì chiên dòn trang trí với vài cọng ngò xanh.

Chúc ăn ngọn

Last edited by JackFruit; 10-23-2005 at 10:24 PM..
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 04:18 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.