VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
Ngo.t
Diamond Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 8101
Old 09-15-2011 , 05:39 AM     Ngo.t est dconnect  search   Quote  
Ngọt nướng gà mà da hổng giòn. Huhu


Có anh chị chef nào biết làm ơn chỉ dùm.



Hôm trước Ngọt nhớ có đọc cái thread nào nói về gà nướng da giòn, hình như có người chỉ pha rượu hay giấm gì đó.

Có ai biết xin vui lòng kéo cái thread đó lên dùm Ngọt. Thank nhiều nhiều!




Ngọt muôn kiếp
Ga`10
Royal Member
Join Date: Jul 2007
Số Điểm: 22749
Old 09-15-2011 , 05:47 AM     Ga`10 est dconnect  search   Quote  
Bắc chước công thức làm da heo quay thử coi ....quét lên lớp dấm rồi sau đó mới ướp ...rồi bỏ vào tủ lạnh vài ngày cho thật kho da rồi mới nướng (nhớ đừng cover).

Nếu thành công thì báo cho mình biết ...để lần sau mình làm theo!
jenassia
Platinum Member
Join Date: Jan 2004
Số Điểm: 7454
Old 09-15-2011 , 05:50 AM     jenassia est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Ngo.t
Ngọt nướng gà mà da hổng giòn. Huhu


Có anh chị chef nào biết làm ơn chỉ dùm.



Hôm trước Ngọt nhớ có đọc cái thread nào nói về gà nướng da giòn, hình như có người chỉ pha rượu hay giấm gì đó.

Có ai biết xin vui lòng kéo cái thread đó lên dùm Ngọt. Thank nhiều nhiều!




Ngọt muôn kiếp
bé ngọt chị KK nói trái juniberries mình làm gà quay cũng ngon đó bé thử coi
MANG_CUT
Royal Member
Join Date: Apr 2005
Số Điểm: 23081
Old 09-15-2011 , 05:59 AM     MANG_CUT est dconnect  search   Quote  
Bake lu*?a lo*'n la` da gio`n ah Ngo.t ..above 425F degree

Khi thi.t ga` chi'n ro^`i ddo^?i sang broil instead of bake ..
Anh7NhaQue^
Gold Member
Join Date: Aug 2005
Số Điểm: 3049
Old 09-15-2011 , 06:19 AM     Anh7NhaQue^ est dconnect  search   Quote  
chac' ddang tap. na^u' ne` ... for coming thanksgiving day ?
Ti Quay
Platinum Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 7191
Old 09-15-2011 , 06:22 AM     Ti Quay est dconnect  search   Quote  
Hi, bé Ngọt!

Ngọt có cái fan đứng không ? Hi hi ....Muốn nướng gà da giòn , Ngọt phải làm cho da gà khô đó ...2, 3 lần lận ...

Đợi TQ xíu xiu ...TQ đưa ra recipe nè . 5' nha .
Ngo.t
Diamond Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 8101
Old 09-15-2011 , 06:25 AM     Ngo.t est dconnect  search   Quote  
Gà yêu, để Ngọt làm thử lần sau. Hôm nay nướng da đẹp mà mềm. Em chán hết muốn lấy chồng luôn hà.



Jen, Ngọt ướp trái Juniper Berries đó, nhưng nó hổng giòn. Da gà khác với da heo đó. Da heo thì giòn lắm.


MăngMăng v..., Ngọt đã cho lửa bake lên 450 luôn rồi đó. Ngọt nghĩ cái da gà này phải có chất gì đặc biệt mới xử nó được.



Anh 7, Ngọt chuẩn bị lấy chồng chứ gì nữa. Anh còn hổng mau nghen


Ti babe, có fan nằm không hà Đang chờ học hỏi nè ngừ đẹp TiQuay.
KimKhanh
Royal Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 17116
Old 09-15-2011 , 06:31 AM     KimKhanh est dconnect  search   Quote  
hello sis Ngọt,

Chị TQ nói đúng. muốn da gà giòn da của con gà phải được lau khô trước khi bỏ vào lò.

Ngọt ướp với brine qua đêm KHi ready lấy ra lau inside out khô hết.

Lò nướng phải thật nóng. Vì khi da gà gặp nhiệt độ nóng nó sẽ căng xăng ra, rồi từ đó nó sẽ chảy mở rồi giòn.

Nhiệt độ ban đầu trong lỏ phải thật nóng.

Vì lẻ đó cái cánh con gà sẽ bị khô trước tiên vì nó lòi ra ngoài. Ngọt nên tuck nó vào phi'a sau cái cổ ddể cho nó đừng bị khô. nha.








Last edited by KimKhanh; 09-15-2011 at 06:40 AM..
Ngo.t
Diamond Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 8101
Old 09-15-2011 , 06:45 AM     Ngo.t est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by KimKhanh
hello sis Ngọt,

Chị TQ nói đúng. muốn da gà giòn da của con gà phải được lau khô trước khi bỏ vào lò.

Ngọt ướp với brine qua đêm KHi ready lấy ra lau inside out khô hết.

Lò nướng phải thật nóng. Vì khi da gà gặp nhiệt độ nóng nó sẽ căng xăng ra, rồi từ đó nó sẽ chảy mở rồi giòn.

Nhiệt độ ban đầu trong lỏ phải thật nóng.

Vì lẻ đó cái cánh con gà sẽ bị khô trước tiên vì nó lòi ra ngoài. Ngọt nên tuck nó vào phi'a sau cái cổ ddể cho nó đừng bị khô. nha.










Cái màn lau khô này thì mình chưa có làm đó bé Khanh. Nhiệt độ nóng thì có, da gà căng ra bóng hới thì có, nhìn đã lắm luôn, nhưng xong rồi bị mềm.

Kỳ sau sẽ lấy tip làm khô da thử coi sau. Thank KK babe!
Hungnito TC
Loyal Member
Join Date: Sep 2007
Số Điểm: 1884
Old 09-15-2011 , 06:47 AM     Hungnito TC est dconnect  search   Quote  
Anh củng làm giống chị Khanh nhưng trước khi nuớng anh rắc 1 tí baking powder lên da con gà thì bảo đảm sẻ giòn rụm à.
Mà làm chi cho nhọc xác vậy cưng. Làn da tuơi mát và mái tóc dài óng ả của em sinh ra là để cho vạn vật chiêm nguởng. Vào bếp với sức nóng tàn bạo của lửa sẻ làm em mất xinh đi và điều đó hoàn toàn anh kô muốn xảy ra.
Để anh chăm sóc quảng đời còn lại của cưng nhé. Gì chứ nuớng chiên xào thịt là nghề của chàng. Anh ăn ít mà chỉ nói khi hỏi sẻ kô làm em vuớng bận đâu.
Thời gian tàn ác lắm. Em nên quyết định cho sớm để anh cùng chung huởng với em.
Ti Quay
Platinum Member
Join Date: Mar 2006
Số Điểm: 7191
Old 09-15-2011 , 06:47 AM     Ti Quay est dconnect  search   Quote  
GÀ NƯỚNG DA GIÒN

Mua một con gà đi bộ , rửa sạch trong ngoài với vòi nước lạnh ...Xong cho gà ra rổ cho ráo rồi dùng paper towel chậm da gà cho khô . Nếu làm được cái móc , như lấy cái móc áo mà dry clean đó ...móc qua cổ con gà rồi treo lên ...chỗ nào mà co thể trực tiếp với cái fan đó . Mở fan lên cho khô da gà ...chừng 2 hours .

Trong lúc đợi da gà thật khô ráo ...thì lấy một cái nồi sâu cho :
-6 cup nước
-1/4 cup honey
-4 miếng gừng cắt mỏng đập hơi dập
-2 cây hành lá cắt khúc từng lóng tay
Nếu muốn thịt con gà đậm đà tí thì thêm 1 TBSP bột nêm gà hay muối , còn nếu muốn ăn sauce riêng chấm gà sau thì khỏi cần .

Nấu sôi hỗn hợp trên lên ...rồi đem con gà đã khô da để trên cái nồi đó ...một tay vẫn cầm cái móc giữ con gà, tay kia dùng cái muỗng lớn chan nước sôi lên da gà sao cho mọi chỗ của da gà đều được xối nước sôi đầy đủ . Xong lấy con gà ra, lại treo lên và cho fan làm khô trong vòng 1 tiếng .

Mở oven với nhiệt độ 375 độ F . Cho oven nóng đều thì lấy con gà cho vào rack ...để có ức con gà hướng lên há . Đặt gà ở cái rack nằm giữa lò và bake 1 hour . Xong hạ nhiệt độ xuống 300 độ, và lật con gà lại cho ức gà nằm xuống , bake thêm 30' . Cuối cùng lại tăng nhiệt độ lên 375 độ và cho gà trở về vị trí lúc đầu tiên là ức gà hướng lên đó nướng thêm 30' . Rồi lấy gà ra để nguội tí hẳn chặt ra ăn .

Sauce ăn kèm có thể là plum sauce hay là như vầy :
1/4 cup hoisin sauce
1 TBSP nước chicken broth
1 tsp dầu mè
2 tsp đường .

Good luck sis ...hy vọng da gà sẽ giòn ngon .
Hungnito TC
Loyal Member
Join Date: Sep 2007
Số Điểm: 1884
Old 09-15-2011 , 07:10 AM     Hungnito TC est dconnect  search   Quote  
Nhìn em bơ phờ giửa đám nồi niêu xoong chảo và đầu tóc rối bù với đám dầu sôi lửa bỏng. Tim anh thắt lại vì buồn. 1 nguời con gái trẻ trung xinh đẹp như em mà phải hạ mình vào bếp là chuyện mà cả đời anh vẩn kô nghỉ ra.
Em yêu hảy an vui với cuộc sống. Nhửng chuyện cực nhọc, yêu phiền vớ vẩn này anh xin lảnh hết. Tình yêu trong sáng của anh nguyện làm ngọn đuốc thắp sáng linh hồn bé nhỏ của cưng đó.
Ngo.t
Diamond Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 8101
Old 09-15-2011 , 07:32 AM     Ngo.t est dconnect  search   Quote  
Chèn, công nhận Hung xưng anh ngọt sớt nghen.
Thank anh yêu cho tip baking power. Bữa nào làm thành công thì chớp hình post lên, hôm nay làm tệ quá. Và cũng công nhận con ai mà miệng mồm màu mè hoa lá hẹ cành cây non dể sợ. Nghĩ lại cũng thấy dể thương thiệt. Chắc gật đầu nhắm mắt đưa chơn wé.



Nàng Ti, cái công thức này nàng đã làm lần nào chưa mà nói"hy vọng" sao nghe mà Ngọt phập phồng? Công thức này xem ra dể quá, bữa nào bé Ngọt thử coi sao (tự xưng bé sao nổi gai ốc cùng mình ).

Nãy giờ Ngọt cũng học được mấy chiêu của bà con. Lại còn có thêm một con nhạn là đà muốn hy sanh nữa. hahhaha muốn chít thì cho chít.
Anh7NhaQue^
Gold Member
Join Date: Aug 2005
Số Điểm: 3049
Old 09-15-2011 , 07:42 AM     Anh7NhaQue^ est dconnect  search   Quote  
cuoi' cho^ng` ve^` thu*? ddo^` an cua? Ngot. anh? cung~ hao? ho*n' du*~ hen'
Hungnito TC
Loyal Member
Join Date: Sep 2007
Số Điểm: 1884
Old 09-15-2011 , 07:49 AM     Hungnito TC est dconnect  search   Quote  
Tính anh dể lắm em cưng. Nhửng nguời thiếu nử chưa chồng dù tuổi đời có cao đi nửa gặp anh vẩn gọi em tuốt tuồn tuột hết. Có đánh hoặc chửi thì anh chịu. Nhưng so far kô ai buồn lòng hết.
Ngo.t
Diamond Member
Join Date: Oct 2008
Số Điểm: 8101
Old 09-15-2011 , 09:35 PM     Ngo.t est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Hungnito TC
Tính anh dể lắm em cưng. Nhửng nguời thiếu nử chưa chồng dù tuổi đời có cao đi nửa gặp anh vẩn gọi em tuốt tuồn tuột hết. Có đánh hoặc chửi thì anh chịu. Nhưng so far kô ai buồn lòng hết.




Cho N hỏi trước giờ bị wuýnh mấy lần rùi dzợ????



Cho N hỏi luôn là Baking Powder rắc lên da con gà, mà rắc bao nhiêu: 1 cúp, 2, cúp hay là 3 cúp. Hổng cho liều lượng rủi rắc nhiều ngủm củ tỏi rồi anh sống dzới ai?????
YenYen
Platinum Member
Join Date: Aug 2001
Số Điểm: 7132
Old 09-16-2011 , 01:45 AM     YenYen est actuellement connect  search   Quote  
hôm bua mình làm heo quay, mình dùng máy xay tóc làm cho da khô..... chac xay cho con ga kho kf sao dau hah?

sis KK oi, em giai nghe nau an roi..... net wá.... lol!
MinhTien23
Platinum Member
Join Date: Jul 2006
Số Điểm: 4982
Old 09-16-2011 , 03:24 AM     MinhTien23 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Ngo.t
Gà yêu, để Ngọt làm thử lần sau. Hôm nay nướng da đẹp mà mềm. Em chán hết muốn lấy chồng luôn hà.

Ti babe, có fan nằm không hà Đang chờ học hỏi nè ngừ đẹp TiQuay.

Nguời đâu mà khôn wá

Try thử kiểu này coi - hơi cầu kì chút nhưng da giòn đó - cái này học đuợc tips của chị bạn online áh - gà sau khi ứớp wa đêm - sau đó nhúng gà dzô nuớc sôi khoảng 3-5 phút cho da gà tái sơ áh - sau đó mang gà đi phơi khô - da gà khô rồi thì cho vào lò nuớng với lửa 350F - 30-45 phút tuỳ gà lớn nhỏ - khi gà chín mà da chưa vàng theo ý thì turn lửa broil turn da gà - đãm bảo da dòn
Hungnito TC
Loyal Member
Join Date: Sep 2007
Số Điểm: 1884
Old 09-16-2011 , 04:14 AM     Hungnito TC est dconnect  search   Quote  
Ồ chỉ cần 1 hoặc 2 teaspoon cho mổi con gà thôi. Nhớ là gà phải thật khô, room temp và oven phải nóng trước khi bỏ gà vào.
Phụ nử bên đây khác VN em ơi. Gặp nhiều cô nói chuyện họ còn chê anh cù lần. kô đủ action
Nói chung là cứ vui vẻ với nhau. Nguời đàng hoàng thì mình nói chuyện lịch sự. Nguời lảnh lơ thì mình nói chuyện đẩy đưa.
Hungnito TC
Loyal Member
Join Date: Sep 2007
Số Điểm: 1884
Old 09-16-2011 , 04:29 AM     Hungnito TC est dconnect  search   Quote  
Nói chung muốn gà có da dòn thì phải:
1. brine gà trong nước muối cho thịt đuợc mềm và moist.
2. lúc uớp ráng thọc tay vào tách rời da và thịt ra. dùng nỉa thọc xung quanh da cho air có thể come out.
3. Để vào tủ lạnh overnite cho gà thấm và da dòn hơn.
4. Trước khi nuớng để gà nguội. Lau thật khô hoac dung fan thoi và rắc khoảng 1-1/2 teaspoon baking powder lên.
5. Nuớng trong cái pot roast để mở của gà có thể chảy xuống. Nước mở có thể dùng làm gravy.
6. Nuớng lửa trung bình trước. lúc chín thì crank up lên broil nuớng thêm 5-10 phút . Để nguội khoảng 10 phút thì mới nên ăn.
Nếu làm 6 điều như thế mà gà còn kô ngon hoặc kô dòn thì
1. Em sinh ra chỉ để làm đẹp cho đời chứ nấu ăn thì quá tệ.
2. Oven em bị yếu hoặc hư cho nên ko đủ lửa.
3. Chịu khó ra liên hoa hoặc ông già đầu bạc mua cho đở mắc công.
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 01:07 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.