VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
fatcat
Junior Member
Join Date: Dec 2009
Số Điểm: 27
Old 01-29-2012 , 04:24 AM     fatcat est dconnect  search   Quote  
Hom truoc fat cat thay cong thuc dau hu mem chien gion giong nha hang tau nhung fat cat lam mat roi. Chi nao co lam on cho fat cat xin nha. Cam on nhieu..HAPPY NEW YEAR TO ALL
bach1028
Diamond Member
Join Date: Apr 2005
Số Điểm: 11555
Old 01-29-2012 , 08:13 AM     bach1028 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by fatcat
Hom truoc fat cat thay cong thuc dau hu mem chien gion giong nha hang tau nhung fat cat lam mat roi. Chi nao co lam on cho fat cat xin nha. Cam on nhieu..HAPPY NEW YEAR TO ALL

fatcat

có phải sis nói đậu hủ lăn qua bột chiên giòn .. ăn chung với xì dầu pha , thêm ít hành lá thả vô ...??


cái này Bạch làm nhưng thiếu tỏi phi vàng rắc lên thêm .. sis làm thử đi nha ...

trong link này nè ... để Bạch lấy ra post hình & ct cho sis dễ coi nha ...


http://community.vietfun.com/showthr...ight=10-thuong


tofu chiên giòn ...



dĩa này có thêm garlic powder nên màu hơi vàng chút xíu .. nhưng ăn cũng giống nhau thôi hà ...



công thức :

nguyên liệu :

1 gói đậu hủ như trong hình
2 tbsps bột gạo ( bột tẻ ..gói có chử màu đỏ )
1 tbsp bột năng + 1 tbsp bột bắp ..or có thế dùng 2 tbsp bột bắp ....
chút xíu muối
dầu ăn để chiên ...


cách làm :

2 loại bột trộn chung & cho muối vào trộn đều ... để vô cái tô có miệng rộng ....

xong thì cứ theo từng step ở dưới để làm ....


tỏi ..nhiều ít tuỳ mình thích ...
Tỏi lột vỏ xong , đâm dập rồi cho vô dầu nóng chiên lên vàng .. xong vớt ra để ráo & rắc thêm chút muối cho có chút mặn mặn .. rồi rãi lên dĩa đậu hủ đã chiên sẵng ...

PS : tỏi đâm đập khi chiên lên sẽ được giòn hơn là mình dùng dao để băm hay máy xay nhỏ ... theo kinh nghiệm chứ không biết giải thích làm răng ...


step by step ...


tofu thì mua loại Silken này mới mềm & ngon đó nha ... khi ăn thì cái vỏ nó giòn giòn .. nhưng ruột thì vẫn mềm ngon lắm ...



cắt bịch ra , rữa sơ qua nước lạnh , xong đặt lên khay có lót lốp giậy thật dày cho rút bớt nước ... nếu được thì trở mặt tofu trên xuống cho rút bớt nước .. vì ráo nướcthì đậu hủ sẽ được giòn lâu hơn ....sau khi đậu ráo ( để rút nước khoảng chừng 1 tiếng ) thì dùng dao cắt chắn vậy nè .. nhớ canh đều để nhìn cho đẹp mắt ..



gắp từng miếng thả vô tô bột khô ..., nhớ dùng đũa & muỗng đế lăn bột , lật qua lại vài lần cho đậu hủ dính nhiều bột thì khi chiên sẽ giòn ngon hơn .... chứ dùng bằng tay bột mau bị thấm nước nước lắm ... cái này thì B thấy vậy chứ không biết giải thích ra làm sao nha ...: D




rãi ít bột khô lên giấy lót ... sau đó sắp đậu hủ đã lăn qua bột khô ... để chừng 10 -15 phút cho bột khô thấm ướt thì bắt đầu thả vô dầu chiên ....



bắc chảo dầu với lửa high ... (max ) ... đợi dầu thật nóng ..thả đậu hủ vô chiên ... 1 lúc chỉ thả khoảng chừng 5- 7 cục như trong hình ... ( coi như 1/2 of box ) để dầu không bị giảm độ nóng .. vì món này cần dầu thật nóng & chiên nhanh .. over cook là đậu hủ sẽ bị bể bụng ...



ăn chung với sì dầu , thêm ớt xay & cắt vài khoanh hành lá nhìn cho đẹp ...







Goodluck nha sis ...: cheer
Channguyet
Gold Member
Join Date: Feb 2006
Số Điểm: 3138
Old 01-29-2012 , 08:14 AM     Channguyet est dconnect  search   Quote  
Hi mình kg biết link naò, nhưng mình có thể nói sơ sơ là silktofu or đậu hủ thường mình để ráo nước, cắt thành cục to, lăng qua tô bột năng cho thấm một lớp bột, xong đêm chiên

- Còn cách thứ nhì là mình cho một cục đậu hủ loại cứng cho vaò ngăn đá để khoản nửa tiếng cho đông băng sơ lớp bề ngoài thôi, ( nghỉa là trong ruột còn mềm mại ), để tan lớp đá đó rồi đêm chiên bảo đảm giòn, sau đó mình đổ nước tomato sauce lên trên là ăn ngon lành

Good luck nha
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 06:33 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.