VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3175
Old 05-02-2013 , 02:23 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Hôm qua thấy em Cà post hình chả ốc tự dưng thèm . Lên mang ngâm cứu cách làm thì thấy cũng dễ thôi . Câu hỏi là ngoài VN và Tàu ra , ACE có thấy nước nào khác xuất khẩu mấy con ốc này không ? Thanks.

Lúc đầu nghĩ loại thịt ốc frozen làm chắc không ngon nhưng thấy Uyên Thy cũng dùng loại frozen .
Bí Bếp
Diamond Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 10541
Old 05-02-2013 , 02:25 AM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by DinhT
Hôm qua thấy em Cà post hình chả ốc tự dưng thèm . Lên mang ngâm cứu cách làm thì thấy cũng dễ thôi . Câu hỏi là ngoài VN và Tàu ra , ACE có thấy nước nào khác xuất khẩu mấy con ốc này không ? Thanks.

Lúc đầu nghĩ loại thịt ốc frozen làm chắc không ngon nhưng thấy Uyên Thy cũng dùng loại frozen .
DinhT mua mấy con conch (sên biển còn sống) về làm một số món còn "khả thi" và đáng công hơn dùng mấy mớ đông lạnh nớ.
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3175
Old 05-02-2013 , 02:30 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
anh BB: Em tính làm chả ốc 3 món (nướng lá lốt , hấp , và nấu với canh cải cúc ) . Anyway, ý anh nói là dùng ốc gì cũng được , không nhất thiết là ốc bươu hả ?

Quote :
Originally Posted by Bí Bếp
DinhT mua mấy con conch (sên biển còn sống) về làm một số món còn "khả thi" và đáng công hơn dùng mấy mớ đông lạnh nớ.
gio` heo
Moderator
Join Date: Jul 2004
Số Điểm: 3664
Old 05-02-2013 , 02:33 AM     gio` heo est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by DinhT
Hôm qua thấy em Cà post hình chả ốc tự dưng thèm . Lên mang ngâm cứu cách làm thì thấy cũng dễ thôi . Câu hỏi là ngoài VN và Tàu ra , ACE có thấy nước nào khác xuất khẩu mấy con ốc này không ? Thanks.
.
ĐinhT: chị thấy chợ ĐaiHàn có bán đó em, nhưng chị kông đễ ý là sãn phẫm đó từ nước nào?
Bí Bếp
Diamond Member
Join Date: Dec 2007
Số Điểm: 10541
Old 05-02-2013 , 02:35 AM     Bí Bếp est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by DinhT
anh BB: Em tính làm chả ốc 3 món (nướng lá lốt , hấp , và nấu với canh cải cúc ) . Anyway, ý anh nói là dùng ốc gì cũng được , không nhất thiết là ốc bươu hả ?
DinhT:

Kinh nghiệm riêng thì mình dùng ốc tươi (loại conch mà các chợ ta bán đấy, cũng được khá nhiều việc). Còn việc dùng thịt ốc hương, ốc sên đông lạnh (nhập từ VN hoặc TC) thì "hên xui". Riêng món chả ốc nước lá lốt, DinhT có thể thái nhuyễn lá lốt trộn chung với ốc xay và mộc trước khi gói lá lốt mà mang nướng than. Canh cải cúc thì mua nghêu tươi nấu dễ ăn hơn là dùng... ốc đông lạnh.
PharmDSterXI
Junior Member
Join Date: Apr 2013
Số Điểm: 146
Old 05-02-2013 , 02:37 AM     PharmDSterXI est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by giò heo
ĐinhT: chị thấy chợ ĐaiHàn có bán đó em, nhưng chị kông đễ ý là sãn phẫm đó từ nước nàỏ
Vay thì chiều ve ghé chợ dai hàn coi dùm bác DINHT là lam tu nuoc nào luôn di...giup nguoi thì phai giup tới cùng chứ
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3175
Old 05-02-2013 , 02:37 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Bên em có 1 chợ Đại Hàn nhưng họ bán đồ mắc quá chừng . Có lần em mua sườn bò Đại Hàn ở chợ đó $11/lb . Nghĩ là nướng ra ăn ngon lắm , ai dè cũng vậy nên từ đó không ghé qua chợ đó nữa .

Quote :
Originally Posted by giò heo
ĐinhT: chị thấy chợ ĐaiHàn có bán đó em, nhưng chị kông đễ ý là sãn phẫm đó từ nước nàỏ
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3175
Old 05-02-2013 , 02:43 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Anh BB: For sure là bên em có bán live conch. Còn cách làm ốc nướng lá lốt thì em nghiên cứu nhiều trên internet rồi , lá nhỏ mang thái , lá lớn để gói .

PharmD: hôm nay chắc là ngày hên của tui , lần đầu mới thấy bác on my side .

Quote :
Originally Posted by Bí Bếp
DinhT:

Kinh nghiệm riêng thì mình dùng ốc tươi (loại conch mà các chợ ta bán đấy, cũng được khá nhiều việc). Còn việc dùng thịt ốc hương, ốc sên đông lạnh (nhập từ VN hoặc TC) thì "hên xui". Riêng món chả ốc nước lá lốt, DinhT có thể thái nhuyễn lá lốt trộn chung với ốc xay và mộc trước khi gói lá lốt mà mang nướng than. Canh cải cúc thì mua nghêu tươi nấu dễ ăn hơn là dùng... ốc đông lạnh.
mt2007
Member
Join Date: Oct 2007
Số Điểm: 214
Old 05-02-2013 , 03:10 AM     mt2007 est dconnect  search   Quote  
em thay mấy chợ có bán loại này frozen mà để là ốc nhập từ canada không phải của china hay vn, loại này còn trong shell, mua về xả đá xong hấp lại với gừng, xả, lá chanh rồi làm chả ốc hay bún ốc.... cũng khá ngon đó anh.
gio` heo
Moderator
Join Date: Jul 2004
Số Điểm: 3664
Old 05-02-2013 , 03:16 AM     gio` heo est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by PharmDSterXI
Vay thì chiều ve ghé chợ dai hàn coi dùm bác DINHT là lam tu nuoc nào luôn di...giup nguoi thì phai giup tới cùng chứ
Tè le nè nói chứ xa nhà tui lắm & traffic nữa
PharmDSterXI
Junior Member
Join Date: Apr 2013
Số Điểm: 146
Old 05-02-2013 , 03:17 AM     PharmDSterXI est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by giò heo
Tè le nè nói chứ xa nhà tui lắm & traffic nữa
thoi di bà...dố la cách từ chối khéooo léoooo cái nay xua roi DIEM OII...tui nghi bác DINHT ko thể chap nhận duợc những loi nói từ chối khéo vay ..tui nghi bác ay se giận bà dấy
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3175
Old 05-02-2013 , 03:58 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Thanks all .

@MT2007: thì để thứ 7 này đi chợ xem lại coi họ có thứ gì tất cả . Có lần định mua về xào ăn với bún riêu , thấy product của VN nên thôi . I prefer ốc mà họ đã gỡ thịt sẵn , làm cho nhanh .

BTW: even live snails , mình cũng phải hấp chín rồi mới lấy thịt ra được phải hông ?
rookioso
Loyal Member
Join Date: Jan 2010
Số Điểm: 1386
Old 05-02-2013 , 04:04 AM     rookioso est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by mt2007
em thay mấy chợ có bán loại này frozen mà để là ốc nhập từ canada không phải của china hay vn, loại này còn trong shell, mua về xả đá xong hấp lại với gừng, xả, lá chanh rồi làm chả ốc hay bún ốc.... cũng khá ngon đó anh.
Bạn này nói đúng.
Hay mua whelk được wild caught bên Canada.
Luộc lên ăn củng ngon lắm.
CSA2
Junior Member
Join Date: May 2007
Số Điểm: 38
Old 05-02-2013 , 04:06 AM     CSA2 est dconnect  search   Quote  
Xem bà Uyên Thi (đài SBTN) hướng dẫn nấu ăn thì chỉ nên học cách nấu chứ đừng dùng theo những vật liệu bả chỉ. Lý do đơn giản là bả nấu cho nhà hàng nên xử dụng vật liệu rẻ, dễ nấu nhưng không tốt cho sức khỏe. Ví dụ điển hình là bả khuyên người ta xử dụng nước hương liệu lá dứa (Pandan - Koepoe- Artificial Flavor) của Indonesia cho bánh bò nướng thay vì xay lá dứa hoặc xử dụng Pandan extract. Bà Uyên Thi cũng khuyên người ta lót plastic food wrap dưới đáy khay làm chả trứng (ăn cơm tấm) trước khi đổ chả vào khay đem đi hấp để trứng khỏi dính vào khay. Ai từng nấu ăn cũng biết ăn uống kiểu này chẳng healthy tí nào.
mt2007
Member
Join Date: Oct 2007
Số Điểm: 214
Old 05-02-2013 , 04:16 AM     mt2007 est dconnect  search   Quote  
anh DinhT (sorry hông biết là bro or sis) , mấy con ốc này hấp lên xong lấy cây tăm kều nó ra dễ lắm anh. Còn mấy loại làm sẵn để frozen thì của china không à.

Giống như bro rookioso nói, lâu lâu em thèm mua về hấp xả gừng lên chấm nước mắm gừng ăn cũng rất là ngon.
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3175
Old 05-02-2013 , 04:19 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
MT2007: Ím a malẹ Wonder ai biết những nhà chế biến họ lấy thịt ốc ra bằng cách nào mà không phải nấu chín trước ?


Quote :
Originally Posted by mt2007
anh DinhT (sorry hông biết là bro or sis) , mấy con ốc này hấp lên xong lấy cây tăm kều nó ra dễ lắm anh. Còn mấy loại làm sẵn để frozen thì của china không à.

Giống như bro rookioso nói, lâu lâu em thèm mua về hấp xả gừng lên chấm nước mắm gừng ăn cũng rất là ngon.
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3175
Old 05-02-2013 , 04:23 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
CSA2: Hôm qua xem clip thì she chỉ dùng foil để gói chả . Lúc đó cũng hơi nghi ngại , google chơi thì hình như nó không độc hại gì mấy . Còn làm chả tru*'ng hay bánh thì nhà mình dùng cooking spray (hiệu PAM ) .


QUOTE=CSA2;9877702]Xem bà Uyên Thi (đài SBTN) hướng dẫn nấu ăn thì chỉ nên học cách nấu chứ đừng dùng theo những vật liệu bả chỉ. Lý do đơn giản là bả nấu cho nhà hàng nên xử dụng vật liệu rẻ, dễ nấu nhưng không tốt cho sức khỏẹ Ví dụ điển hình là bả khuyên người ta xử dụng nước hương liệu lá dứa (Pandan - Koepoe- Artificial Flavor) của Indonesia cho bánh bò nướng thay vì xay lá dứa hoặc xử dụng Pandan extract. Bà Uyên Thi cũng khuyên người ta lót plastic food wrap dưới đáy khay làm chả trứng (ăn cơm tấm) trước khi đổ chả vào khay đem đi hấp để trứng khỏi dính vào khaỵ Ai từng nấu ăn cũng biết ăn uống kiểu này chẳng healthy tí nàọ[/QUOTE]
Hoa Kho^i
Super Member
Join Date: Nov 2002
Số Điểm: 19558
Old 05-02-2013 , 04:23 AM     Hoa Kho^i est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by DinhT
MT2007: Ím a malẹ Wonder ai biết những nhà chế biến họ lấy thịt ốc ra bằng cách nào mà không phải nấu chín trước ?
Chắc là lấy búa đập bể vỏ
__________________
"What we do for ourselves dies with us.
What we do for others remains and is immortal."
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 08:10 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.