VietFun For All   Quick Language Chooser:

Go Back   VietFun For All > Nhà Bếp > Recipes (Nấu Ăn)

Reply
 
Thread Tools Display Modes
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3355
Old 05-30-2013 , 09:43 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Mới ướp thịt xong , chuẩn bị trước cho Chủ Nhật này nướng ăn chơi . Hy vọng nướng ra da được giòn rụm


(Nướng trong oven) ACE có tip hay bí quyết gì không ? Please share . Đọc vài recipes thì có ng` quét lớp dấm lên da trong lúc nướng , có ng` thì không làm vậy . Wonder what way is best?
tampababe
Platinum Member
Join Date: May 2007
Số Điểm: 7884
Old 05-30-2013 , 12:25 PM     tampababe est dconnect  search   Quote  
Bây giờ anh nên

1/bõ trong refrigerate -skin up, uncover--for 2 day nha


2/ em thì thich' nương' theo cach' naỳ nè

-luc' vô nương', nhơ' chem miêng' thịt cho no' băng̀ phăng̃ --nương' no' chin' đêù hơn

-400F khoang̃ 15-20 phut'

-chuyêñ sang Broil

-phêt' mixture of Baking soda (1 tea) + vinegar (1 tablespoonful) lên da

-chỗ naò anh thây' no' ko nôĩ bong bong'--thì anh poke skin nha --ruì phêt' cai' baking soda mixture lên, em quyet' vaì lâǹ a'--khi naò no' nôĩ bong bong' thì thôi

-broil thêm cung̃ khoang̃ 1h đo' anh thì mơi' chin'


-nêu' no' mau chay' wa', thì anh cover skin vơi' foil

-em thây' xaì vinega+baking soda--thì da no' gioǹ hơn, ko thì no' hay bị chai lăm'


http://happyhomemaker88.com/2008/05/...e-or-siao-bak/


ngap_ruoi
Platinum Member
Join Date: Jul 2008
Số Điểm: 6840
Old 05-30-2013 , 12:27 PM     ngap_ruoi est dconnect  search   Quote  
Hmm.... Điều quan trọng thứ nhất là... da phải khô.... điều thứ 2 cũng quan trọng là.... da phải khô... và điều cuối cùng là da.. cũng phải khô... thì nó mới phồng... Còn quét dấm, bỏ bột baking soda lên... thì tùy theo người.... Có người cũng lấy cái bàn đinh mà đập lên da cho nó có những lỗ nhỏ... để cho da mau phùng và dòn... Until then... Good Luck...


Hmm.... lấy từ những cái post trước...

Quote :
Originally Posted by Cái này cho miếng thịt dầy...
Hmm Bỏ miếng thịt heo da quay lên.... 375F trong vòng 15-25 phút hay cho tới khi thịt heo hơi khô mặt da .... sau đó 325F khoảng 60-90 phút.... Chắc ăn là dùng đồ đo nhiệt độ bên trong miếng thịt khoảng 160F là thịt chín rồi.... Bật lò lên cao cho phình da lên là xong... Coi chừng da cháy .... Tắt lò kéo cục thịt bỏ ra ngoài ... Đợi 10 phút thì mới đem đi chặt.... Nếu cục thịt dầy quá nướng 20-30 phút đầu mặt da quay xuống ... Sau đó quay mặt da lên lau sơ cho khô ... và nướng tiếp..... Until then..... Good Luck
Quote :
Originally Posted by Cái này cho miếng thịt mỏng hơn... và có xương
Vài lần sau mua thịt có xương dính phía dưới.... thì Ngáp nướng 400F khoảng 45 phút... để da quay xuống... dưới... sau đó quay da lên... nướng 425F khoảng 45 phút nữa... Nhưng nướng phải cẩn thận coi chừ cháy da.... sau 45 phút phải coi chừng thường xuyên.... Sau đó tắt bếp mở cửa lò để tụi nó nằm nghỉ... chừng 10 phút... và sau đó... đem lên bàn ăn... lên tới bàn... dĩa thịt heo đã bị.... bị... bốc hơi mất phân nửa... cho nên lần đầu làm 2 miếng... lần sau... thành 4 ... rồi từ ... thành 5-6 miếng.... mai mốt chắc mở tiệm bán heo quay luôn... hahahaha.... Chỗ Ngáp ở không có bán miếng thịt bự... chỉ có bán mấy miếng.... dài dài thôi.... Until then.... Good Luck...
coTa'm
Platinum Member
Join Date: May 2006
Số Điểm: 6243
Old 05-30-2013 , 12:27 PM     coTa'm est dconnect  search   Quote  
Bí quyết là khi đem đi nướng thì da heo phải khô thật khô, rờ tay thấy rám luôn đó nướng mới giòn
Ga`10
Royal Member
Join Date: Jul 2007
Số Điểm: 22733
Old 05-30-2013 , 12:35 PM     Ga`10 est dconnect  search   Quote  
Nhớ mang máng hình như da heo thoa ít muối rồi quệt dấm lên trên mặt da để khoảng 1/2 tiếng rồi thì rửa sạch miếng thịt để ráo rồi ướp trong tủ lạnh (referigerate) uncovered for at least 2 days rồi mới mang đi nướng!
SauQuit
Super Member
Join Date: Sep 2005
Số Điểm: 16286
Old 05-30-2013 , 12:38 PM     SauQuit est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Ga`10
Nhớ mang máng hình như da heo thoa ít muối rồi quệt dấm lên trên mặt da để khoảng 1/2 tiếng rồi thì rửa sạch miếng thịt để ráo rồi ướp trong tủ lạnh (referigerate) uncovered for at least 2 days rồi mới mang đi nướng!
Nhớ là dấm phải pha phân nửa bleach vô thì da mới ngon, ăn sạch ruột

Phải hong chị Gà ?

Ga`10
Royal Member
Join Date: Jul 2007
Số Điểm: 22733
Old 05-30-2013 , 12:41 PM     Ga`10 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by SauQuit
Nhớ là dấm phải pha phân nửa bleach vô thì da mới ngon, ăn sạch ruột

Phải hong chị Gà ?

0 cần ướp vô da chi cho mắc công ...ăn xong rồi uống 1 ly bleach +1 hộp baking soda vào bụng bảo đảm sẽ sùi bọt và ruột sạch sẽ ngay!

Disclaimer: Do this at your own risk ...ngũm ráng chịu nha!
tampababe
Platinum Member
Join Date: May 2007
Số Điểm: 7884
Old 05-30-2013 , 12:47 PM     tampababe est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Ga`10
Nhớ mang máng hình như da heo thoa ít muối rồi quệt dấm lên trên mặt da để khoảng 1/2 tiếng rồi thì rửa sạch miếng thịt để ráo rồi ướp trong tủ lạnh (referigerate) uncovered for at least 2 days rồi mới mang đi nướng!
em thì chĩ ươp' thịt , mà ko ươp' da đo' sis Gà


coǹ da thì em poke skin, ruì bõ ti' muôi' lên, ko co' rưã (khoang̃ 1 tea thôi ) xong đem vô bõ tũ lanḥ vaì ngaỳ cho da thiệt là khô
SauQuit
Super Member
Join Date: Sep 2005
Số Điểm: 16286
Old 05-30-2013 , 12:48 PM     SauQuit est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by Ga`10
0 cần ướp vô da chi cho mắc công ...ăn xong rồi uống 1 ly bleach +1 hộp baking soda vào bụng bảo đảm sẽ sùi bọt và ruột sạch sẽ ngay!

Disclaimer: Do this at your own risk ...ngũm ráng chịu nha!
Chị Gà sài thuốc mạnh quá, rửa kiểu nầy chỉ 1 lần thôi mai mốt khỏi rửa nửa

Ga`10
Royal Member
Join Date: Jul 2007
Số Điểm: 22733
Old 05-30-2013 , 12:51 PM     Ga`10 est dconnect  search   Quote  
http://community.vietfun.com/showthread.php?t=685051


Nè, recipe của KK nè làm thử đi!
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3355
Old 05-30-2013 , 10:22 PM     DinhT est dconnect  search   Quote  
TP: Anh đã bỏ trong tủ lạnh rồi , để đó cho 3 ngày 3 đêm . Cũng đã dùng dao nhọn đâm nhiều lỗ trên da heo .

Gà10: Đã đọc CT của KK từ lâu rồi . Bên đây không có hộp gia vị đó và lúc D nướng ra không được màu đỏ đẹp như vậy .

To others: nhiều CT nướng khác nhau quá . Từ đó tới giờ nướng 2 lần , không nhớ là mình làm khác nhau ở chỗ nào nhưng có lần da tương đối giòn , có lần da cũng giòn mà giòn ...cứng như ăn bánh lỗ tai heo .


Quote :
Originally Posted by tampababe
Bây giờ anh nên

1/bõ trong refrigerate -skin up, uncover--for 2 day nha


2/ em thì thich' nương' theo cach' naỳ nè

-luc' vô nương', nhơ' chem miêng' thịt cho nó băng̀ phăng̃ --nương' nó chin' đêù hơn

-400F khoang̃ 15-20 phut'

-chuyêñ sang Broil

-phêt' mixture of Baking soda (1 tea) + vinegar (1 tablespoonful) lên da

-chỗ naò anh thâý nó ko nôĩ bong bong'--thì anh poke skin nha --ruì phêt' caí baking soda mixture lên, em quyet' vaì lâǹ á--khi naò nó nôĩ bong bong' thì thôi

-broil thêm cung̃ khoang̃ 1h đó anh thì mơí chin'


-nêú nó mau chaý wá, thì anh cover skin vơí foil

-em thâý xaì vinega+baking soda--thì da nó gioǹ hơn, ko thì nó hay bị chai lăm'


http://happyhomemaker88.com/2008/05/...e-or-siao-bak/


MinhTien23
Platinum Member
Join Date: Jul 2006
Số Điểm: 4982
Old 05-30-2013 , 10:39 PM     MinhTien23 est dconnect  search   Quote  
DinhT:

Dùng giấy lao khô sạch miếng da - để da khô chừng nào tốt chừng đó

Truớc khi nuớng - turn 450F bake - cho bíp nóng - then turn off - switch wa broil ...@ low heat.

quét chút dấm lên da ... tác dụng làm cho da mềm dịu lại ..... rắt chút muối lên da nếu thích ..... cho vào bíp khi nào thấy da khô thì bắt đầu quét dầu lên miếng da .... bíp nóng lửa broil sẽ pop miếng da áh


Pop xong miếng da - turn lửa 350F @ bake .... nuớng thim 15 -20 min tuỳ theo miếng thịt bự hay nhỏ ..... chín rồi mang thịt ra ngoài để thiệt nguội mí cắt áh

Thịt sẽ juicy và ko bị khô

Chúc thành công áh



Uploaded with ImageShack.us



Uploaded with ImageShack.us

Mí nuớng hum Tuesday

Last edited by MinhTien23; 05-30-2013 at 10:50 PM..
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3355
Old 05-30-2013 , 11:10 PM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Chị MT: Da nhìn phồng ngon , likely em sẽ nướng theo cách này . Thanks.

A`, que^n ho?i, ca'i oven nha` em khi chuye^?n qua broil no' kho^ng co' option "lo" hay "hi" ma` pha?i set ddo^. no'ng , kho^ng bie^'t ne^n dde^? bao nhie^u ddo^. ?

Quote :
Originally Posted by MinhTien23
DinhT:

Dùng giấy lao khô sạch miếng da - để da khô chừng nào tốt chừng đó

Truớc khi nuớng - turn 450F bake - cho bíp nóng - then turn off - switch wa broil ...@ low heat.

quét chút dấm lên da ... tác dụng làm cho da mềm dịu lại ..... rắt chút muối lên da nếu thích ..... cho vào bíp khi nào thấy da khô thì bắt đầu quét dầu lên miếng da .... bíp nóng lửa broil sẽ pop miếng da áh


Pop xong miếng da - turn lửa 350F @ bake .... nuớng thim 15 -20 min tuỳ theo miếng thịt bự hay nhỏ ..... chín rồi mang thịt ra ngoài để thiệt nguội mí cắt áh

Thịt sẽ juicy và ko bị khô

Chúc thành công áh



Uploaded with ImageShack.us



Uploaded with ImageShack.us

Mí nuớng hum Tuesday

Last edited by DinhT; 05-30-2013 at 11:30 PM..
MinhTien23
Platinum Member
Join Date: Jul 2006
Số Điểm: 4982
Old 05-31-2013 , 01:16 AM     MinhTien23 est dconnect  search   Quote  
Quote :
Originally Posted by DinhT
Chị MT: Da nhìn phồng ngon , likely em sẽ nướng theo cách này . Thanks.

A`, que^n ho?i, ca'i oven nha` em khi chuye^?n qua broil no' kho^ng co' option "lo" hay "hi" ma` pha?i set ddo^. no'ng , kho^ng bie^'t ne^n dde^? bao nhie^u ddo^. ?
Cái này ko biết - hình như broil at low heat la 350F .....set thử xem thế nào


Nhớ để miếng thịt at the lowest rack in the oven áh
Bun'
Super Member
Join Date: Dec 2005
Số Điểm: 13934
Old 05-31-2013 , 01:23 AM     Bun' est dconnect  search   Quote  
Bún thấy làm heo quay có nhiều cách, tuy nhiên cuối cùng mùi vị y như nhau, cho nên mình chọn cách đơn giản nhất


lau khô miếng thịt ba chỉ, dùng mũi dao nhọn hoặc nĩa đâm trên miếng da heo, sau đó uớp mặt thịt với:

ngũ vị hương + muối + tiêu

thoa đều và dùng tay chà cho gia vị thấm vô thịt, mang bỏ tủ lạnh 2 ngày 2 đêm cho đến khi da thật khô (nhớ cho lớp da ngửa lên trên)

bake @ 375 - 400 tùy độ nóng của lò khoảng 45 phút

sau đó bật lò qua BROIL, nuớng thêm khoảng 5 phút, nhớ canh chừng vì lúc này dễ bị cháy khét (đây cũgn là giai đoạn làm cho da nổi mụn). da càng khô thì mụn càng đều, chỗ nào mà còn bị uớt là sẽ bị chai
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3355
Old 05-31-2013 , 01:39 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Cách nướng của chị Bún thì same with KK. Gia vị ướp thì D cũng có ngũ vị hương + muối + tiêu + bột nêm + gia vị ướp vịt quay . D ngoài đâm da heo ra còn khứa vài đường trên miếng thịt heo trước khi ướp hỗn hợp trên vô .

Quote :
Originally Posted by Bun'
Bún thấy làm heo quay có nhiều cách, tuy nhiên cuối cùng mùi vị y như nhau, cho nên mình chọn cách đơn giản nhất


lau khô miếng thịt ba chỉ, dùng mũi dao nhọn hoặc nĩa đâm trên miếng da heo, sau đó uớp mặt thịt với:

ngũ vị hương + muối + tiêu

thoa đều và dùng tay chà cho gia vị thấm vô thịt, mang bỏ tủ lạnh 2 ngày 2 đêm cho đến khi da thật khô (nhớ cho lớp da ngửa lên trên)

bake @ 375 - 400 tùy độ nóng của lò khoảng 45 phút

sau đó bật lò qua BROIL, nuớng thêm khoảng 5 phút, nhớ canh chừng vì lúc này dễ bị cháy khét (đây cũgn là giai đoạn làm cho da nổi mụn). da càng khô thì mụn càng đều, chỗ nào mà còn bị uớt là sẽ bị chai
ngap_ruoi
Platinum Member
Join Date: Jul 2008
Số Điểm: 6840
Old 05-31-2013 , 01:41 AM     ngap_ruoi est dconnect  search   Quote  
Hmm... Cái hộp gia vị của KK... trong đó không có màu... cho nên da cũng sẽ không được đỏ... muốn da đỏ thì quẹt bột làm xá xíu... hay nhỏ vài giọt màu đỏ lên trên da... rồi quét/trét cho đều... Còn tùy theo miếng thịt được cắt ra từ chỗ nào... có chỗ thì nướng sao thì nướng da cũng sẽ không được dòn... còn có chỗ chỉ nướng sơ qua là da cũng đã dòn....

Hmm... broil => low 400F, medium 450F, high 500F... nhưng là dùng lửa phía trên (aka broil)... chứ không phải lửa từ dưới (aka bake) .... Until then... Good Luck...

Ps.. Nếu không muốn để thịt trong tủ lạnh lâu... thì có thể dùng cái quạt máy quạt cho da mau không khoảng 1-3 tiếng... là OK...
JackFruit
Moderator
Join Date: Oct 2003
Số Điểm: 14371
Old 05-31-2013 , 01:53 AM     JackFruit est dconnect  search   Quote  
con trai mà giỏi ghê

làm đủ thứ món hết

miếng thịt của em sao mặt da nó gợn sóng như miếng tôn vậy

có cách nào làm cho nó phẳng ra không, khi nướng da nổ mụn sẽ đều hơn đó , quan trong nhat là lúc broil nghen, phải mở đèn oven lên canh, coi chừng chỗ cháy, chỗ chưa nổi mụn , nếu chỗ nào hơi cháy, phải lấy foil che lại nghen
chúc em thành công và có miếng thịt quay như ý
__________________
DinhT
Gold Member
Join Date: May 2002
Số Điểm: 3355
Old 05-31-2013 , 02:04 AM     DinhT est dconnect  search   Quote  
Anh NR: Good to know, broil in low heat là 400 độ F .

Chị JF: Thường cuối tuần hổng biết đi chơi đâu , hơn nữa mấy đứa cháu qua thăm nội (ngoại ) tụi nó nên em làm siêng . Còn da heo, em cũng thấy nó hơi "gợn so'ng " nên dùng paper towel ép phẳng ra rồi .

Quote :
Originally Posted by ngap_ruoi

Hmm... broil => low 400F, medium 450F, high 500F... nhưng là dùng lửa phía trên (aka broil)... chứ không phải lửa từ dưới (aka bake) .... Until then... Good Luck...
ngap_ruoi
Platinum Member
Join Date: Jul 2008
Số Điểm: 6840
Old 05-31-2013 , 02:21 AM     ngap_ruoi est dconnect  search   Quote  
Hmm... Theo ý của Mít là .... Dùng bàn ủi... Ủi miếng da cho thẳng trước khi đem đi nướng.... Hahahaha... Until then Dzọt lè lẹ.... không thôi thì sẽ bị đạp vỏ mít... Good Luck
Reply


Thread Tools
Display Modes

 
Forum Jump



All times are GMT -7. The time now is 07:11 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.6
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.